dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

26/10/2019

Nói đến Mazella, người ta nghĩ ngay đến những tư duy hình khối sáng tạo mà bay bổng, đậm chất nghệ sĩ. Khắc ghi phương châm “Thực hành để tạo nên sự hoàn hảo”, NTM Van Bonjour đang đặt những bước nền để xây dựng một học viện tóc mang linh hồn trường phái Mazella tại Việt Nam.
 

Bước vào ngành tóc với “tờ giấy trắng”
Tốt nghiệp đại học khoa tiếng Pháp, ấp ủ niềm đam mê về tóc, chàng thanh niên 23 tuổi Nguyễn Thanh Vân đã quyết định sang Pháp học tại trường đào tạo tóc chuyên nghiệp Albert Pourrière. Với giáo trình chuẩn châu Âu, đây là “cái nôi” đào tạo ra những NTMT danh tiếng. Những bước đầu chập chững trong một lĩnh vực hoàn toàn mới, anh Vân đã gặp rất nhiều khó khăn. “Mặc dù có sẵn vốn tiếng Pháp nhưng do chưa từng tiếp cận ngành tóc chuyên nghiệp, tôi bị choáng ngợp bởi khối từ vựng và kiến thức chuyên ngành”, anh Vân chia sẻ. 

Bên cạnh đó, những kiến thức về lý, hóa, sinh cũng như cấu tạo, thành phần và công dụng của từng sản phẩm trong ngành tóc. “Với khối kiến thức vô cùng nặng với nhiều từ chuyên ngành chưa từng nghe qua, tôi đã mất đến hàng năm trời rèn luyện. Sáng đi học, tối về tra từ điển, sau một năm tôi đã nắm vững được các từ ngữ chuyên ngành theo đúng định nghĩa tổng quát”.
Sau 2 năm học và 1 năm làm việc tại Pháp, anh Vân trở về nước và bắt đầu thực hiện ước mơ trong lĩnh vực tóc khi đã đủ chín về vốn kiến thức cơ bản. Tuy nhiên, khó khăn không dừng lại ở đó, sự khác biệt giữa tóc châu Á và châu Âu đã khiến anh gặp phải một số trở ngại. Chưa kể, cách làm việc của các salon Việt thời bấy giờ cũng có một vài bất cập. “Những người thợ tóc ở Việt Nam lúc đó được học cơ bản từ gốc rất ít, lại chưa tiếp cận được các nguồn tại liệu nước ngoài”, anh chia sẻ.
Sau hơn 1 năm tìm hiểu môi trường ngành tóc Việt Nam, anh Vân quyết định “ra riêng”, thành lập Bonjour Salon và cái tên Van Bonjour bắt đầu từ đó. Năm 2017, anh chủ Bonjour Salon đã tình cờ tiếp cận trường phái Mazella&Palmer, tạo nên một bước ngoặt lớn trên con đường theo đuổi nghệ thuật tóc.


 

Người thầy “nhen lửa” 
Với nền móng cơ bản của Vidal Sassoon, các thầy tại Mazella&Palmer đã biến đổi một chút về lý thuyết và thực hành, khiến việc tiếp thu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tất cả mọi thứ đều được giải thích lý do “Tại sao?” từ động tác, cách cắt, vị trí đứng ảnh hướng đến từng mẫu tóc khác nhau, mọi người đều được học từ bản chất, gốc rễ của vấn đề.
Dựa trên phương châm “Thực hành để tạo nên sự hoàn hảo”, trường phái Mazella đã đem đến nguồn động lực đầy chất nghệ sĩ đến với Van Bonjour. Sự đa dạng, phá cách cùng đôi chút bay bổng của trường phái Mazella là nền tảng để các nhà tạo mẫu tóc nỗ lực, không ngừng sáng tạo, với mục tiêu duy nhất là mang đến phong cách phù hợp cho từng khách hàng.
Nói đến người thầy truyền cảm hứng cho mình, anh Vân tâm sự: “Thầy Mazella luôn là người ở bên, bảo ban tận tình và truyền động lực mỗi khi tôi nản chí. Tôi rất thích và thường xuyên trao đổi thẳng với thầy Mazella mỗi khi gặp vấn đề khúc mắc”. Chủ salon Van Bonjour cũng cho biết thêm, thầy Mazella thường sang thăm Việt Nam và cùng anh Vân chia sẻ những câu chuyện đời, chuyện nghề như những người bạn tâm giao.


Ước mơ trở thành người truyền cảm hứng
“Hãy dạy lại cho người khác, bởi mỗi lần dạy lại là một lần bạn học lại và khắc sâu kiến thức”, đây chính là lý do anh Vân không chỉ dừng lại ở kinh doanh salon thuần túy. Hiện tại, ngoài phát triển bền vững tập trung vào dịch vụ và chăm sóc khách hàng, salon Van Bonjour còn hướng đến mở lớp đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật tóc. Anh Vân cho biết: “Salon của tôi hướng đến mô hình đào tạo chất lượng với số lượng học viên chưa đến 10 người/lớp, nhằm đảm bảo tối đa hiệu quả”. Với niềm đam mê đi cùng năm tháng, Van Bonjour tiết lộ đang ấp ủ ý tưởng thành lập Học viện tóc đào tạo theo trường phái Mazella. “Trong tương lai, tôi mong muốn đẩy mạnh trường phái Mazella ở Việt Nam lên một tầm cao mới. Tôi dự định phát triển theo hướng riêng, như một nhánh của trường phái này cũng như quảng bá những sản phẩm, nhãn hàng độc quyền của Mazella&Palmer”.


“Trường phái Mazella là nơi tư duy được rộng mở, gợi sự sáng tạo và thiên về cảm xúc. Có thể nói, sự bay bổng trong tư duy của Mazella mang đậm chất nghệ sĩ. Qua tìm hiểu một số trường phái khác nhưng đối với cá nhân tôi, những đường nét outline của Mazella luôn là số 1”, anh Vân nói. Vì thế, với kinh nghiệm 16 năm trong nghề, chủ salon Van Bonjour luôn tâm niệm “Cuộc sống là không ngừng học hỏi, tìm tòi và sáng tạo, rèn luyện liên tục để con người ngày càng trở nên hoàn hảo hơn”.
 

Hạ An
 

  • Tags
26/10/2019
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20