dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

11/01/2021

Bạn sẽ đón năm mới với kiểu tóc duỗi, uốn hay nhuộm thời thượng? Cùng Hairworld chia sẻ cách thức chăm sóc tóc tốt nhất cho từng kiểu tóc.

Xu hướng tóc luôn thay đổi muôn hình vạn trạng nhưng tựu trung lại có ba phong cách chủ đạo là tóc duỗi, tóc uốn và tóc nhuộm. Hiểu được cách chăm sóc riêng biệt cho từng loại tóc bạn sẽ dễ dàng tạo kiểu và làm đẹp cho mái tóc của mình. Bazaar dành cho bạn cẩm nang chăm sóc tóc toàn diện để đón năm mới thật kiêu kỳ.

Chăm sóc tóc duỗi

Chỉ cần nhớ các lưu ý sau bạn sẽ luôn có mái tóc  duỗi hợp mốt mà vẫn suôn mượt, óng ả.

- Tác động lớn nhất trong vấn đề duỗi tóc là hóa chất và nhiệt độ khiến tóc bị vắt kiệt nước và dễ gãy. Mái tóc của bạn sẽ bị hư tổn nặng nề thậm chí là cháy tóc. Nếu bạn chọn cách tự duỗi tóc tại nhà, hãy chọn loại máy sấy hoặc máy duỗi có hệ thống tạo kiểu bằng ion. Mặt tiếp xúc nhiệt của loại máy này không bết rít tóc và giúp giảm thiểu hư tổn. Không duỗi tóc khi tóc còn ướt và nhớ kiểm tra nhiệt độ máy sấy hay kẹp trước khi tạo kiểu tóc.

- Cần chú ý đến nhiệt độ của máy trong khi làm thẳng tóc. Bạn chỉ nên cho máy tiếp xúc với tóc trong thời gian ngắn. Cách tốt nhất là kéo máy nhẹ nhàng, chậm rãi xuôi theo chiều tóc từ trên xuống. Nếu cảm thấy chưa vừa ý, bạn có thể ép lại phần tóc đó một lần nữa.

- Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng mái tóc của bạn được dưỡng bằng dầu xả, dầu dưỡng bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt.

Chăm sóc tóc uốn

Cũng giống như tóc duỗi, tóc uốn khiến bạn đau đầu về hàng loạt vấn đề về chăm dưỡng.

Cần lưu ý rằng tóc uốn khi gội quá thường xuyên chỉ gây hại tóc. Tóc sẽ bị khô và ngày càng xơ xác nếu bạn chải tóc khi ướt, lau đầu hay sấy tóc không đúng cách. Nghiên cứu cho thấy với tóc uốn càng ít tác động càng tốt. Để tóc uốn giữ được nếp, bạn thoa dầu gội từ thân đến hết ngọn tóc. Và chỉ khi chắc chắn da đầu khỏe bạn mới thoa dầu gội lên trên da đầu.

Dùng dầu xả cho phần thân tóc. Nếu dùng cho toàn bộ tóc bạn nên lấy một lượng nhỏ cho vùng tóc mọc gần da đầu để tránh gây bết dính và giúp tóc có độ phồng nhẹ ở chân tóc. Để dầu xả lâu trên tóc vài phút giúp tóc tiếp nhận ẩm và mềm mượt hơn, đồng thời chống rối mà không cần tốn thêm loại dầu dưỡng tóc nào. Lưu ý, bạn phải xả tóc thật sạch nếu dầu xả lỡ dính vào da đầu, tránh gây ra gàu.

Nếu muốn có mái tóc bồng bềnh hoàn hảo cho ngày hôm sau, bạn hãy thoa một ít dầu xả lên ngọn tóc và để qua đêm. Kết quả bất ngờ gần như khi bạn đến salon để phục hồi tóc đấy.

Bạn cũng cần nhớ chỉ dùng lược răng thưa. Nếu tóc dày và cứng, thoa chút silicone serum vào thân tóc trước khi bắt đầu tạo kiểu. Tránh thoa sản phẩm lên da đầu. Nếu tóc mỏng và thưa, bạn dùng chai xịt silicone để xịt lên thân tóc.

Khi sấy tóc nên điều chỉnh nhiệt độ ở mức thấp nhất giúp giữ nếp cho tóc uốn. Không dùng quá nhiều sản phẩm tạo kiểu cùng một lúc trên tóc.

Chăm sóc tóc nhuộm 

Tóc nhuộm thường khô xơ và không giữ được màu như ban đầu chỉ sau 1 tháng. Với các bí quyết sau bạn sẽ giữ mái tóc rực rỡ trong ít nhất 3 tháng.

- Hãy nhớ rằng kẻ thù của tóc nhuộm là nước. Các nghiên cứu gần đây cho thấy tóc bị phai màu có 80% nguyên nhân do nước. Tóc nhuộm được bao bọc bởi lớp chất béo bên ngoài giúp tóc mềm mượt nên nếu thiếu hụt lớp chất béo này sẽ gây ra hậu quả xấu. Khi tiếp xúc với nước, tóc nhuộm thẩm thẩu rất nhanh và giải phóng chất béo, cuốn theo các phân tử màu nhuộm trên biểu bì tóc. Do vậy tóc sẽ bị tổn hại, xơ xác nếu không chăm sóc đúng cách.

- Không gội đầu bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh, nó làm tóc nhanh phai màu. Tránh dùng dầu gội quá thường xuyên vì mỗi lần như vậy màu tóc của bạn sẽ bị trôi ít nhiều. Do vậy, nên dùng bộ sản phẩm dầu gội, xả và kem ủ dành riêng cho tóc nhuộm. Sử dụng mặt nạ dưỡng tóc 1 lần/tuần.

- Hong tóc khô tự nhiên đến khi còn hơi ẩm, thoa lên tóc dầu bóng dưỡng và bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt, dùng máy sấy khô với nhiệt độ thấp.

 

Kai Trần
11/01/2021
Banner 13 banner 20