dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1 banner 14

26/01/2021

Dù chỉ mới đi vào thực hiện cách đây 1 tháng, nhưng hoạt động cắt tóc miễn phí cho tài xế xe công nghệ, người nghèo, bệnh nhân ung thư do Anh Em Barber Shop tổ chức đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực.

Trong những năm gần đây, mô hình cắt tóc miễn phí cho người nghèo đang được nhân rộng tại Hà Nội cũng như các tình, thành phố trên toàn quốc. Không ít người cây kéo trẻ đã tìm kiếm được niềm vui từ công việc thiện nguyện này. Tiệm tóc Anh Em Barber Shop là một trong số đó. 

Biển cắt tóc miễn phí được treo bên ngoài mặt đường Yên Xá, Tân Triều, Hà Nội.

Chạy xe Grab để kiếm thêm thu nhập, bạn Đào Văn Nam (sinh viên trường Đại học Kiến trúc) tranh thủ ghé mở hàng tiệm cắt tóc miễn phí tại mặt đường Tân Triều, Hà Nội. Biết hoạt động này thông qua các hội nhóm xe ôm trên mạng xã hội Facebook, nhưng đây là lần đầu tiên bạn Đào Văn Nam được đến trải nghiệm trực tiếp dịch vụ cắt tóc miễn phí.

Bạn Đào Văn Nam chia sẻ: “Mình biết được hoạt động cắt tóc miễn phí của Anh Em Barber Shop thông qua cộng đồng Grab Việt Nam. Hôm nay mình có cuốc xe chạy qua nên mình tranh thủ ghé vào. Mặc dù là cắt tóc miễn phí nhưng khi bước vào tiệm tóc, mình được nhân viên ở đây chào đón vô cùng nhiệt tình, luôn ân cần tận tâm và phục vụ mình một cách chu đáo. Gia đình ở xa, nên mình chạy xe ôm để phụ giúp gia đình, mình vô cùng trân quý tấm lòng của nhân viên ở đây”.

Mặc dù cắt tóc miễn phí nhưng khi đặt chân đến tiệm những khách hàng "đặc biệt" luôn được chào đón một cách nhiệt tình

Được biết ý tưởng cắt tóc miễn phí cho tài xế xe công nghệ và những người yếu thế do NTM Nguyễn Tuấn Vũ (SN 1990) quê Mỹ Đức, Hà Nội nghĩ ra. Vốn sinh ra trong một vùng quê nghèo khó, ngay từ nhỏ NTM Tuấn Vũ đã tự bươn chải kiếm sống nên anh hiểu và cảm thông sâu sắc với những người cùng hoàn cảnh của mình trước đây. 

Bôn ba nhiều nơi, bươn chải đủ tất cả các nghề từ thợ sắt, thợ hàn, thợ sơn… sau đó NTM Tuấn Vũ bén duyên với nghề làm tóc. Sau nhiều năm dành dụm, cuối tháng 7 năm 2021 anh Vũ đã mở được thương hiệu tóc cho riêng mình. Là một người giàu tình yêu thương, NTM Tuấn Vũ luôn suy nghĩ để cống hiến cho đời.

Khi được hỏi về lý do thực hiện hoạt động cắt tóc miễn phí, NTM Tuấn Vũ tâm sự: “Bươn chải nhiều công việc nặng nhọc do vậy mình thấu hiểu được sự vất vả của người lao động, đặc biệt là anh em tài xế công nghệ. Tiền bạc mình không có nhiều, chính vì vậy mình muốn giúp đỡ họ dựa trên công việc của mình. Anh em lái xe bước vào, mình chỉ mất một lúc công nhưng trái lại mình đã đỡ được phần nào cho họ, nhìn thấy những người lao động vui khi có mái tóc ưng ý, bản thân mình cảm thấy vô cùng tự hào”.

Dù cắt tóc miễn phí, nhưng những khách hàng “đặc biệt” khi đến với tiệm tóc đều được chăm chút vô cùng tỉ mỉ và chủ đáo. Bằng tài năng và nhiệt huyết, những người thợ của cửa hàng đã mang đến niềm vui, tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho người lao động, bệnh nhân nghèo.

Từ khi thực hiện hoạt động cắt tóc miễn phí, cửa tiệm của mình cũng trở nên đông vui nhộn nhịp hơn. Ngày bình thường thì có 4-5 người, ngày đông có 6 người đến cắt tóc miễn phí. Có trường hợp nhà ở tận Long Biên nhưng vẫn qua cửa tiệm của mình để cắt tóc, mình cảm thấy vô cùng xúc động và hạnh phúc.” NTM Tuấn Vũ giãi bày.

Dù cắt miễn phí nhưng không vì thế mà người thợ cắt qua loa. Thông thường mỗi bộ tóc sẽ được cắt khoảng 40-45 phút, khách hàng có nhu cầu sẽ được nhân viên vuốt keo, sấy tạo kiểu. Dù mất nhiều thời gian, anh vẫn hồ hởi đón tiếp những vị khách “lạ mặt” và xem họ như anh em trong nhà.

Điều may mắn nhất là mình luôn được vợ con và gia đình ủng hộ. Đây là động lực để mình tiếp tục và duy trì hoạt động này. Trong thời gian tới, ngoài việc cắt tóc miễn phí, mình có dự định sẽ mở các lớp dạy nghề miễn phí cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn” NTM Tuấn Vũ nói thêm.

Cũng theo NTM Tuấn Vũ, mô hình này sẽ được anh cùng 4 nhân viên của tiệm tiếp tục duy trì, hứa hẹn tạo nhiều niềm vui cho tài xế xe công nghệ trong bối cảnh kinh tế vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Anh hi vọng, hành động của mình sẽ được lan tỏa, để có thêm nhiều dự án, hoạt động cắt tóc miễn phí được mở ra, giúp đỡ một phần nhỏ cho những người yếu thế trong xã hội.

Với hoạt động đầy tính nhân văn của mình, NTM Tuấn Vũ đã và đang tô điểm thêm cho đời, làm đẹp hình ảnh của người thợ tóc “đầy sáng tạo và giàu tình yêu thương”.

 

 

Trần Hào
26/01/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39