dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

02/10/2020

Hơn 70 triệu đồng cùng nhiều món đồ chơi, cuốn sách bổ sung vào Tủ sách cho Khoa Nhi tại bệnh viện Bạch Mai là món quà Quỹ Tóc Thiện Tâm dành tặng cho 116 bệnh nhi đang điều trị tại đây trong ngày 30/9. Những phần quà này xuất phát từ mong muốn mang đến niềm vui cho các bệnh nhi của Quỹ Tóc Thiện Tâm và những nhà hảo tâm.

Quỹ Tóc Thiện Tâm là đơn vị đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện tại Khoa Nhi của Bệnh viện Bạch Mai trong nhiều năm qua. Năm nay, do ảnh hưởng của COVID-19, hoạt động trao tặng quà cho các bệnh nhi nhân dịp Trung thu được tổ chức đơn giản và ngắn gọn để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

"Mỗi năm đến rằm tháng 8 là Qũy Tóc Thiện Tâm cùng các anh, chị, em ngành tóc Hà Nội lại cùng nhau rộn ràng chuẩn bị trung thu cho các cháu bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khoa nhi bệnh viện Bạch mai. Được chứng kiến, được lắng nghe từng hoàn cảnh éo le, được nhìn thấy những nỗi đau đớn của các con, có những bé vẫn còn nằm thiêm thiếp trong lồng ấp vì chưa đủ tháng mà trên người chằng chịt những dây truyền, có bé nằm trong viện đã vài năm chân thì cắt nhưng vẫn kiên cường dành lại sự sống. Nét khắc khổ, buồn bã của các bậc cha mẹ vì lo chạy tiền chữa bệnh và lo cho tương lai của các con. Có trường hợp con nằm viện nhi, mẹ nằm viện 108, bố một thân chạy qua chạy lại giữa hai viện mong vợ con khỏi bệnh. Không ai trong chúng tôi cầm được nước mắt và khi được nhận quà thì sự hồn nhiên, trong trẻo trẻ thơ của các con bừng lên, rạng rỡ, ánh mắt của người nhà bệnh nhi ánh lên niềm hy vọng bởi sự quan tâm của cộng đồng.. khiến bao vất vả, lo lắng của chúng tôi dường như tiêu tan. Khi cất lời chúc các con sớm khỏe mạnh để trở về cùng gia đình thì trong tôi chợt thấy nghẹn ngào, xúc động bởi các con vẫn còn có cơ hội trở về." - thành viên của Quỹ Tóc Thiện Tâm chia sẻ.

 Đại diện Quỹ Tóc Thiện Tâm


 Bác sĩ Lê Thị Lan Anh – Phó Trưởng phòng Khoa Nhi

Phối hợp với Quỹ Tóc Thiện tâm còn có các công ty mĩ phẩm Thiên An;  Cuộc sống xanh; Hoa Dung, Vẻ đẹp Việt, Paimore, Diễn giả Trần Đăng Khoa cùng các Nhà tạo mẫu tóc, và đặc biệt là sự hỗ trợ từ phía Bệnh viện Bạch Mai.

Với tổng số tiền hỗ trợ lên đến 70.400.000 đồng, hoạt động thiện nguyện đã mang đến niềm vui cho hơn 100 bệnh nhi cũng như gia đình của các em nhân dịp Trung thu. Với 5 trường hợp đặc biệt khó khăn và có thời gian điều trị nội trú dài hạn, các nhà hảo tâm dành tặng số tiền từ 5.000.000 – 15.000.000 đồng để giảm gánh nặng về tiền viện phí cho gia đình các bệnh nhi. Với các bệnh nhi còn lại, bên cạnh những món quà đẹp mắt còn có được hỗ trợ thêm 100.000 đồng.


Có một mùa Trung thu như thế, khắp nơi chỉ còn lại niềm vui, sự sẻ chia và cảm thông

Phụ huynh bệnh nhi V.N.B.C nghẹn ngào chia sẻ: “Bé phải vào viện khi mới được hơn hai tháng rưỡi, đến bây giờ thời gian ở viện đã là một năm. Hiện tại bé đã đỡ hơn nhưng vẫn phải thở máy. Mình thật sự cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, bởi vì nhờ sự giúp đỡ của mọi người mà mình bớt đi được nỗi buồn khi con không thể đón Trung thu như bạn khác, và con mình cũng được cầm trên tay những món quà Trung thu ý nghĩa.”

Hoạt động động ý nghĩa lần này cũng có sự giúp đỡ của Đội sinh viên tình nguyện trường Cao đẳng y tế Bạch Mai và Sinh viên tình nguyện Đại học Y Hà Nội.

#Trung_thu_2020
#Bệnh_viện_Bạch_mai
#Bầu_ơi_thương_lấy_bí_cùng
#Yêu_thương_cho_đi_là_yêu_thương_còn_mãi

 

Bài: Vân Anh - Ảnh: Thiện Tâm
02/10/2020
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20