dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1 banner 14

19/01/2021

Gần đến Tết Nguyên đán nhu cầu làm đẹp của các chị em lại tăng cao, nhất là việc nhuộm tóc. Hai màu sắc của năm 2021 mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự xoa dịu và niềm hy vọng sau khó khăn. Nhuộm tóc bằng hai màu sắc đối lập này chắc chắn sẽ mang đến sự trẻ trung, tươi mới.

Khi chọn màu nhuộm, đa số mọi người thường chọn màu dựa trên cảm tính và sở thích. Tuy nhiên, nếu có hiểu biết nhất định về bảng màu và các quy tắc phối màu, chị em sẽ tránh được những sai lầm trong việc chọn màu nhuộm. Sau đây, nhà tạo mẫu Phạm Đình Khánh Duy (The Hair Station) cùng tạp chí Hairworld chia sẻ những cách phối màu “siêu xịn" từ hai màu chủ đạo xám và vàng.

Nhà tạo mẫu chia sẻ: "Tại sao năm nay lại là màu “vàng tươi và màu xám xi măng”? Màu vàng sáng tươi tắn, lấp lánh, thể hiện sự vui vẻ và năng động. Một ánh sắc vàng ấm áp được truyền năng lượng từ mặt trời. Màu xám xi măng tượng trưng cho các yếu tố vững chắc và đáng tin cậy. Nó quyết đoán, khuyến khích cảm giác mạnh mẽ và kiên cường. Hai màu hoạt động tương phản và hài hòa khi đặt cạnh nhau, tạo ra ý nghĩa và hàm ý mới cho mỗi màu sắc và việc chọn hiệu ứng này có lẽ phản ánh khoảng thời gian khó khăn của cả thế giới mà chúng ta đang phải trải qua".

Nhà tạo mẫu Phạm Đình Khánh Duy (The Hair Station)

Kỹ thuật nhuộm tóc 3D mới nhất 2021

Làn sóng nhuộm 3D ra đời theo xu hướng thời trang năm 2011. Kỹ thuật này bắt đầu từ việc lựa chọn nhiều ánh sắc từ ấm tới lạnh,hiệu ứng từ đậm tới nhạt. Rất phù hợp để kết hợp tông xám xem kẽ chút rực rỡ của màu vàng....Tuy nhiên, không đơn thuần một màu chín, những hiệu ứng chuyển màu của tone xám xen kẽ chút rực rỡ của màu vàng khiến mái tóc trở nên vô cùng ấn tượng. Kỹ thuật nhuộm này rất phù hợp khi nhuộm hai tone màu đối lập như xám và vàng. 

Để nhuộm 3d Balayage thương có sự kết hợp của phần nâng sáng bằng hỗn hợp tẩy để có được hiệu ứng sáng tối đa và hỗn hợp màu nhuộm cho phần tóc khác giúp tạo độ tối mờ của ánh sắc. Khi kết hợp điều này các stylish sẽ tạo ra những hiệu ứng màu sắc chuyển động vô cùng sống động.

 “Nghịch ngợm" với kiểu nhuộm highlight

Những kiểu tóc nhuộm nghệ thuật highlight đang thịnh hành trên thế giới. Nhuộm tóc highlight là cách thay đổi màu tóc tự nhiên của mình một cách thật linh hoạt và sống động bằng kỹ xảo sử dụng những gam màu sáng hơn màu tóc thật lên vài lọn tóc của cả mái tóc.

Chiêu nhuộm tóc highlight này được  mê đẹp chiều chuộng vì diện rất nịnh da, không làm vẻ ngoài quá chói chang nhưng vẫn mang đến sự nổi bật, thu hút vừa đủ. Highlight xen kẽ xám, vàng sẽ giúp bạn khác biệt giữa đám đông và lột xác 180 độ so với ngày thường. Màu tóc này không kén da và chúng sẽ đem lại diện mạo mới lạ, rất  hay ho.

Nhuộm mái - một xu hướng nhuộm tóc mới

Đây vốn là trend đã từng được một vài idol lăng xê từ năm 2018 nhưng chưa thực sự bùng nổ như bây giờ. Có thể thấy, cách phối màu vàng với tông cực ấn tượng vì những tông này có độ tương phản cao nên dễ giúp chính chủ thêm phần nổi bật hơn hẳn. 

Lưu ý trong cách nhuộm này đó là chia tóc thành từng phần - thao tác căn bản khi nhuộm. Bằng cách này bạn sẽ đỡ tốn sức hơn trong việc quản lý cũng như áp dụng màu cho các đoạn tóc. Bạn nên tách các phần tóc riêng biệt để màu không bị loang đến những vị trí không mong muốn. Không có bất cứ quy tắc nào cho việc chia tóc nên bạn có thể sử dụng bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào, miễn là giúp quá trình nhuộm trở nên thoải mái nhất.

Cách nhuộm tóc mới lạ kiểu Nhật đúng chất "Kawaii"

Trên 1 kiểu đầu, có đến hai lớp tóc nhuộm riêng biệt tạo nên sự cá tính, độc đáo. Màu nổi vàng ở bên trong và màu xám ở ngoài, chính là sự kết hợp làm nên điều đặc biệt "khó đụng hàng" ở đâu và với ai. Kiểu tóc đặc biệt nhưng không quá phô trương và đủ khiến người khác muốn chiêm ngưỡng. Khi chọn cách cột tóc chẳng hạn như búi nửa đầu lên thì đã có ngay 1 màu nhuộm mới ở bên trong.

Các chuyên gia sẽ chia tóc thành hai lớp, sau đó nhuộm hai tông khác biệt để tạo điểm nhấn. Để giữ màu nhuộm tốt hơn, các nàng hạn chế sử dụng dầu gội có tính tẩy nhiều. Nếu màu quá sáng thì sau một thời gian cũng sẽ giảm màu đi nhưng yên tâm rằng nó không quá "loang lổ".

Kiều My
19/01/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39