dọc tin 1
dọc tin 2
Banner ngang trang tin 1 Banner ngang trang tin 2

02/09/2021

Cuộc thi Thiết kế nhuộm, bới tóc dạ hội 2021 không chỉ dành cho những NTM mà còn là cuộc thi của makeup artist. Thí sinh sẽ được trải nghiệm trực tiếp trên dòng sản phẩm cao cấp C:EHKO.

Là module D2 nằm trong cuộc thi Thiết kế tạo kiểu tóc 2021, phần thi Thiết kế nhuộm, bới tóc dạ hội 2021, thí sinh tham gia sẽ phải hoàn thành tác phẩm nhuộm, bới tạo kiểu trên chủ đề Dạ hội cho nữ giới trong thời gian 3h30 phút. Đề thi được kế thừa và cập nhật theo các tiêu chuẩn quy định, cũng như kiến thức kỹ năng nghề của Quốc gia và Thế giới (Dựa theo Tiêu chuẩn nghề nghiệp của WorldSkills – WSOS, các nhóm đề thi Asea và Worldskill Thế giới).

Để bài thi đạt kết quả tốt, ngoài hiểu rõ và có kỹ năng chuyên môn về tóc thì NTM còn cần phải có sự hiểu biết về nhiều loại tóc khác nhau và nắm bắt được tâm lí khách hàng, làm việc an toàn với các sản phẩm liên quan. Cùng với đó, các kỹ năng chăm sóc, tư vấn, an toàn lao động cũng phải được đảm bảo.

Bước vào vòng chung kết, thương hiệu C:EHKO sẽ tài trợ cho nhóm thí sinh module D2 các sản phẩm để hoàn thành tác phẩm của mình. Được ra mắt tại Đức từ những năm 2000, thương hiệu C:EHKO đã có những cải tiến về sản phẩm cũng như phát triển kỹ thuật tạo kiểu mới cho ngành công nghiệp làm đẹp tóc. C:EHKO chính là một trong nhiều đại diện uy tín, thể hiện xu hướng thời trang tóc cao cấp.  Bên cạnh đó các sản phẩm C:EHKO mang yếu tố thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Thành phần đặc trưng của các sản phẩm được sử dụng nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Thương hiệu C:EHKO sẽ tài trợ toàn bộ sản phẩm cho các NTM tham dự cuộc thi lần này. 

Đồng hành cùng cuộc thi, ngày 21/8 vừa qua, thông qua buổi đào tạo trực tuyến, NTM Nguyễn Hoài Nam - Chuyên gia của hãng đã hướng dẫn, giải đáp các câu hỏi liên quan đến kỹ thuật sử dụng các sản phẩm của thương hiệu cùng các NTM.

Để giúp thí sinh đạt kết quả cao nhất, nằm trong khuôn khổ chương trình đào tạo này các nhà tạo mẫu tóc đã được khám phá phương pháp thiết kế nhuộm, bới tóc dạ hội cùng  chuyên gia Minh Ánh (Chuyên gia đào tạo Ban tóc- Cuộc thi kỹ năng nghề quốc gia).Nhà tạo mẫu Minh Ánh là một trong những nhà tạo mẫu có tên tuổi và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cô đã đạt được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi tạo mẫu tóc. Năm 2004 cây kéo trẻ đã xuất sắc đạt giải nhất trong cuộc thi thiết kế tạo mẫu tóc toàn miền Bắc. Đặc biệt 2018, NTM Minh Ánh trở thành cố vấn đặc biệt của cuộc thi Art Hair Award. Nhờ sự cố gắng nỗ lực nâng cao tay nghề và xây dựng cho bản thân mình một thương hiệu tạo mẫu tóc uy tín, chất lượng tại Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh.

 

Tại buổi đào tạo, NTM Minh Ánh đã hướng dẫn thí sinh thiết kế một mái tóc dạ hội nữ, sáng tạo và yêu cầu về kỹ thuật chặt chẽ với 3 kiểu bới tóc. Ngoài ra, theo yêu cầu của cuộc thi, các chuyên gia cũng đã có phần hướng dẫn để các NTM có thể thuyết trình cho tác phẩm của mình một cách hấp dẫn nhất. 

Đây là cơ hội tuyệt vời để các NTM có thể kiện toàn các thiết kế nhuộm, bới tóc dạ hội cùng những chuyên gia, Nhà tạo mẫu và thương hiệu mỹ phẩm tóc hàng đầu.

Bảng màu của C:EHKO được giới thiệu trong buổi đào tạo

Đối với phần thi D2, đề bài là mái tóc được bới lên với màu nhuộm thương mại dựa trên 3 điều kiện. Ba điều kiện sẽ được cung cấp ngay trước module thi bắt dầu với các hình ảnh. Các thí sinh phải nhận được yếu tố chính từ ba điều kiện. Đặc biệt tóc phải hoàn thiện với ít nhất với 3 kỹ thuật bới, thí sinh sẽ có 15 phút đọc và làm quen với các module và quy mô cuộc thi. Thí sinh sẽ hỏi chuyên gia nếu có bất cứ câu hỏi nào chưa hiểu về các module hoặc quy mô bài thi.

Đặc biệt đối với đề thi lần này phải đáp ứng được đầy đủ 3 yếu tố từ kết cấu, hình thức và màu sắc, đối với màu tóc 100% phải được nhuộm màu phải tôn trọng mong muốn và khát vọng của khách hàng, có thể sử dụng kỹ thuật hightlight để tạo điểm nhấn.

Ngoài ra, phần đánh giá được thực hiện trong mọi công việc. Tất cả các module phải được hoàn thành trong thời gian quy định. Ngoài thời gian đã quy định, thí sinh không được cho thêm thời gian.

Tham gia cuộc thi thí sinh không chỉ có cơ hội nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB &XH, bằng khen của Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam; và Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Chứng chỉ Kỹ năng nghề xuất sắc tặng Giấy khen của Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Ngoài ra, thí sinh tham dự kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, sẽ được nhận Giấy Chứng nhận “đã tham gia kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021” của Ban Tổ chức thi Kỹ năng nghề Việt Nam.

Đăng ký dự thi Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12

Thí sinh đăng ký trực tiếp theo form online: https://forms.gle/a2kgctpw7pF8RxwZ6

Hoặc liên hệ qua Hotline 0359708388 - Email: thietketaomautoc.vnba@gmail.com

Liên hệ sản phẩm C:EHKO

Tuệ Nhi
  • Tags
02/09/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38