dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

22/08/2020

Lựa chọn những bài tập phù hợp cũng là giải pháp an toàn khắc phục hiện tượng rụng tóc.

Mái tóc chắc khỏe, suôn mượt luôn thể hiện vẻ đẹp một cách tự nhiên đối với người phụ nữ. Ngược lại, khi xảy ra hiện tượng xơ, rối hay rụng nhiều là sự biểu hiện sự hư tổn và đem lại không ít rắc rối trong việc làm đẹp.

Tóc gãy rụng

Mỗi sợi tóc được kết cấu bởi phần chân tóc và thân sợi tóc. Khi sợi tóc bị rụng, nguyên nhân được bắt nguồn từ chân tóc. Sự tắc nghẽn các mạch máu ở khu vực da đầu cùng với lượng dưỡng chất không được cung cấp đầy đủ khiến cho sức khỏe của sợi tóc bị ảnh hưởng.

Mục đích của các biện pháp khắc phục hiện tượng rụng tóc là làm cho các mạch máu trên da đầu được lưu thông mạnh mẽ và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Sự kết hợp giữa ăn uống, tập thể dục và uống thuốc bổ sung dưỡng chất là biện pháp tối ưu. Trong đó tập thể dục là một biện pháp tích cực giúp cho sợi tóc chắc khỏe ngay từ bên trong.

Có 3 dạng bài tập dưới đây, nếu các bạn nghiên cứu và áp dụng hàng ngày sẽ đem lại hiệu quả tích cực cho mái tóc.

1. Các bài tập cho tim mạch

Bài tập cho tim mạch

Khi bạn đến phòng tập đừng quên chọn cho mình những bài tập dành cho tim mạch. Sự thúc đẩy hoạt động của tim mạch giúp cho cơ thể tăng cường quá trình trao đổi chất, tốc độ lưu thông của các mạch máu vì thế mà được tăng cường.

Những hoạt động tích cực này diễn ra giúp cho cơ thể loại bỏ hiệu quả các độc tố trong cơ thể, đồng thời giúp làn da đầu tiết nhiều hơn lượng dầu. Sự xuất hiện của lượng chất dầu của da đầu sẽ giúp cho những sợi tóc luôn có được độ ẩm cần thiết.

2. Các bài tập mát xa đầu

Mát xa da đầu  làm cho những mạch máu trên da đầu được lưu thông tích cực.

Mát xa da đầu mục đích là làm cho những mạch máu trên da đầu được lưu thông tích cực. Từ đó kích thích lượng dinh dưỡng cần thiết đến chân tóc dễ dàng và nuôi dưỡng sức khỏe cho sợi tóc.

Đặc biệt, mát xa đầu còn có tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của thành phần Dihydrotestostrone (thành phần gây nên chứng hói đầu). Vì thế đây không những là biện pháp giúp hoạt động của não bộ tốt hơn mà còn giúp chị em khắc phục hiện tượng rụng tóc.

Sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, bạn dùng 5 ngón tay mát xa sâu vào da dầu từ trước ra sau và ngược lại khoảng 30 nhịp là đã đem lại sức sống cho mái tóc.

3. Luyện tập yoga

Luyện tập yoga, điều hòa hơi thở

Căng thẳng quá mức là cho các mạch máu ứ đọng cũng là một nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc. Vì thế việc luyện tập yoga, điều hòa hơi thở cùng với thư giãn tinh thần là một biện pháp hữu ích.

Chắc hẳn, gymers không còn xa lạ với kiểu bài tập Kim Tự Tháp - Pyramid Training. Đây là phương pháp tập luyện với các sets theo số reps giảm dần, sức nặng tăng dần (Kim Tự Tháp xuôi) hoặc ngược lại (Kim Tự Tháp Ngược).

Lợi ích của tập Kim Tự Tháp:

Kim Tự Tháp

Áp dụng đa dạng các bài tập

Phù hợp với đa dạng các tạng người.

Các chương trình tập tuy ngắn nhưng tác động mạnh, hiệu quả

Linh hoạt điều chỉnh thời gian, mức tạ và số lượng mỗi bài,...

Áp dụng cho tập thể hình, thể thao, giảm mỡ hoặc tất cả

Có một số cách khác nhau bạn có thể kết hợp tiến trình đào tạo kim tự tháp. Ví dụ như:

Tăng tổng âm lượng - bắt đầu ở 3 bộ và tăng lên 7 khi bạn tăng cường sức mạnh và sức bền.

Tăng trọng lượng bắt đầu - duy trì một phạm vi thiết lập nhất quán nhưng tăng trọng lượng bắt đầu của bạn mỗi tuần.

Tăng mức tăng trọng lượng giữa các bộ - tăng từ 5kg thêm cho mỗi bộ lên 10kg hoặc tăng% phù hợp với bạn.

Giảm phần còn lại giữa các bộ - giữ điều này tối thiểu 1 phút nếu bạn là người mới bắt đầu nhưng khi bạn có được sự tự tin, hãy thử giảm thời gian nghỉ ngơi để tạo ra chất xúc tác lớn hơn.

Dương Linh
22/08/2020
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20