dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

28/10/2019

Talkshow Gặp gỡ những huyền thoại do BES Việt Nam và HairWorld tổ chức đầu tháng 9/2019 là sự kiện vô cùng đặc biệt: hoàn toàn không có kịch bản, những câu chuyện được kể theo cảm xúc và ngẫu hứng nhưng vô cùng xúc động. Cùng nói câu chuyện huyền thoại tóc thế giới và huyền thoại tóc Việt Nam để truyền lửa cho các thế hệ nhà tạo mẫu tóc Việt Nam.

Tham dự Talkshow có ông Saverio Palma - Giám đốc Học viện BES Italia - Giám đốc Sáng tạo toàn cầu, ông Sergio Fregoli - Tổng Giám đốc BES Italia, Đại sứ BES Việt Nam - Khánh Vĩnh Hoàng, Đại sứ kỹ thuật BES Việt Nam Phan Tuấn Anh, Tổng Biên tập Tạp chí Hairworld - Đào Xuân Quang, NTMT Tuấn Hà Lan, NTMT Nguyễn Thế Khôi cùng đông đảo các NTMT tại TP.HCM và khu vực phía Nam.

CÂU CHUYỆN HUYỀN THOẠI BES

Với lịch sử hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, BES Beauty & Science đã đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong ngành công nghiệp tóc tại Châu Âu và hơn 80 nước trên toàn thế giới. Trong sự phát triển ấy, BES đã tạo nên một văn hóa riêng, một phong cách riêng mà mọi người vẫn hay gọi là phong cách BES.

Với Bộ sưu tập hàng năm, BES cùng các đồng sự, các ngôi sao thiết kế tạo mẫu tóc tại các quốc gia cùng nhau lan tỏa những xu hướng tóc mới nhất. Không dừng lại đó, BES còn tiếp tục đồng hành cùng các NTMT, giúp họ sáng tạo tới mức tột cùng và tự tìm chọn được một điểm kết hoàn hảo để kết tinh ra một tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Chia sẻ tại Talkshow Gặp gỡ những huyền thoại, đại diện BES Beauty & Science - ông Sergio Fregoli - Tổng Giám đốc BES Italia cho biết: “Tôi may mắn được biết và làm việc với các Nhà tạo mẫu tóc Việt Nam trong hơn một thập niên qua. Tôi nhận thấy các NTM Việt Nam là những người có tiềm năng phát triển rất lớn và BES vui mừng khi được các NTM Việt sử dụng như một công cụ để hỗ trợ trên hành trình chuyên môn, để các NTM tóc đạt được những thành quả quan trọng. Sau thời gian hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam, BES đã phát triển được những mối quan hệ cao hơn cả mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Các NTMT Việt là những người bạn, người đồng nghiệp thân thiết của BES. Chính vì vậy mà BES Italia và BES Việt Nam đã có những cam kết đầu tư phát triển dài hạn tại thị trường Việt Nam. BES sẽ mang đến cho các NTMT các sản phẩm, các hỗ trợ kỹ thuật và xu hướng mới nhất để các bạn phát triển vươn tầm thế giới”.

HUYỀN THOẠI TÌNH THẦY TRÒ - NHỮNG CÂU CHUYỆN LẦN ĐẦU TÔI KỂ

 “Việt Nam là trường học của tôi” - Ông Saverio Palma - Giám đốc Học viện BES Italia, Giám đốc Sáng tạo toàn cầu BES cho biết.

Saverio tâm sự rằng chuyến đến Việt Nam này khiến ông vô cùng xúc động. Ông được gặp lại những người bạn cũ, những đồng nghiệp những khách hàng của BES để cùng trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu Bộ sưu tập Revival cùng xu hướng tóc mới mùa Thu - Đông 2019. “Hàng năm BES luôn tổ chức những chuyến đi để giới thiệu trào lưu thời trang tóc của Ý đến khắp nơi trên thế giới mà Việt Nam là một điểm đến rất quan trọng. Bộ sưu tập hàng năm của BES được nghiên cứu kỹ lưỡng về xu hướng, kỹ thuật làm màu, làm tóc của BES giúp cho các đồng nghiệp Việt Nam phát triển tốt hơn, tiệm cận hơn với ngành tóc thế giới. Bên cạnh đó, ở góc độ cá nhân tôi vui vì tìm được những người bạn rất thân thiết, chúng tôi có thể chia sẻ được nhiều cảm xúc cả trong công việc lẫn trong cuộc sống. Các NTMT Việt Nam có niềm khát khao mãnh liệt trong việc học hỏi các kiến thức mới, lĩnh vực mới - điều tôi không thấy ở nhiều nước tôi đã đi qua”, Saverio chia sẻ: “Tôi đã làm việc trong ngành và dõi theo sự phát triển của ngành tóc Việt Nam trong hơn 10 năm qua và nhận thấy ngành tóc Việt đã có những bước phát triển rất mạnh mẽ. Mỗi chuyến đi của tôi không chỉ để giảng dạy chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm mà với tôi mỗi chuyến đi cũng chính là khi tôi gặp những “người thầy” mới, tôi có thêm góc nhìn mới giúp tôi phát triển đào sâu suy nghĩ hơn, để phát triển kỹ thuật mới hơn, hiệu quả hơn cho ngành tóc của chúng ta. Việt Nam cũng chính là một trường học của tôi”.

“Saverio là thầy của Khánh Vĩnh Hoàng” - Đại sứ BES Việt Nam - Khánh Vĩnh Hoàng tâm sự rằng năm 2017 từng có dịp đến Ý xem show diễn của Saverio. Hình ảnh khiến Khánh xúc động nhất đó là Saverio xuất hiện trên sân khấu thì tất cả các Nhà tạo mẫu tóc đến từ khắp nơi trên thế giới đồng loạt đứng dậy vỗ tay không ngừng, những tràng pháo tay cứ kéo dài mãi tưởng như không thể dứt và Khánh cảm nhận được rằng đó chính là sự tôn trọng mà họ dành cho Saverio. Dù số năm làm nghề của Khánh có dài hơn nhưng Khánh vẫn nhận Saverio là thầy của mình. Thầy Saverio có cái “lửa” bên trong và có sức sáng tạo khủng khiếp. Mỗi khi Saverio đi training, học viên khắp nơi trên thế giới đều phải chăm chú theo dõi từng lời nói, động tác, từng chuyển động trên sân khấu của Saverio. Có lúc Khánh cảm thấy mình đang “nguội” mà gặp Saverio, Khánh cũng nóng lên theo. Cám ơn BES đã luôn tìm tòi ra các sản phẩm mới và đưa về cho ngành tóc VN người thầy vĩ đại Saverio Palma”.

“Sale là ân nhân. Đừng quên tri ân các ân nhân” - Khánh Vĩnh Hoàng luôn dặn dò các học trò của mình rằng người làm ra sản phẩm, kinh doanh sản phẩm họ đều là ân nhân của mình. Nhờ có họ tìm tòi sáng tạo, nghiên cứu NTM mới có được thứ “vũ khí” tốt nhất để “chiến đấu”. Khánh dặn anh em mình đừng nên có suy nghĩ mình là khách hàng, là thượng đế… Khi gặp anh em sale hãy có tấm lòng đón nhận và biết ơn”. BES mang đến các khóa đào tạo bên cạnh “vũ khí” là dòng sản phẩm tốt. Dù bạn là thiện xạ nhưng không có vũ khí tốt, bạn cũng không thể phát triển và thành công. Thành công của NTM tóc là nhờ vào sản phẩm, hiểu biết về sản phẩm. BES là đơn vị tiên phong về xu hướng và kiến thức.

“Tuấn Hà Lan gìn giữ kỷ niệm về người thầy suốt 30 năm” - NTMT Tuấn Hà Lan chia sẻ rằng cách đây 30 năm, anh chỉ là một cậu bé và vô cùng ái mộ Khánh Vĩnh Hoàng - NTM nổi danh tại Sài Gòn khi đó. “Tuấn Hà Lan từng ước mơ nhưng chưa bao giờ có cơ duyên được theo học Khánh bài bản. Thay vì vậy, mỗi dịp có người nhà ra tiệm Khánh làm tóc là tôi lại đi theo để “học lóm”. Mà Khánh rất nhạy, biết ai đang ngồi đợi người nhà, ai đang học lóm. Có lần Khánh tới hỏi: Em là thợ tóc à? Dạ phải! Vậy lại gần xem cho rõ. Các bạn biết không? Khánh Vĩnh Hoàng đã cho phép một cậu bé đứng xem thật gần và không bao giờ gây khó khăn với người học lóm. Kỷ niệm này tuy nhỏ nhưng Tuấn đã lưu giữ trong lòng suốt 30 năm nay, vì nhân cách của Khánh mà Tuấn luôn luôn tôn trọng và xem Khánh là người thầy của mình”, Tuấn Hà Lan xúc động chia sẻ.

Là người dẫn dắt buổi trò chuyện, Nhà báo Đào Xuân Quang nói rằng qua những câu chuyện bây giờ mới kể của Saverio, Khánh Vĩnh Hoàng, Tuấn Hà Lan, chúng ta càng cảm phục những người đi trước và những người theo sau. Càng là những người có nhân cách lớn, họ càng ghi nhớ kỹ tấm lòng cao cả của những người khác dành cho mình.

“Đổi đời nhờ nghề tóc” - NTMT Nguyễn Thế Khôi đem đến buổi Talkshow “Gặp gỡ những huyền thoại” những kỷ niệm thời anh vừa từ bỏ nghề cầu thủ đá bóng để đến với nghề tóc. Từ một thanh niên nghèo anh đã được một cô trong nghề dạy nghề miễn phí và lo chỗ ăn ở. Hai tháng sau được giới thiệu vào dạy nghề tại NVH thành phố. “Thời đó nghề tóc được xem là một nghề rất cao sang mà người học đều là những người có tiền, lớn tuổi. Những ngày đầu đứng lớp, mồ hôi ướt áo vì “run” khi nhìn thấy học viên bên dưới. May mắn thay sau 3 năm dạy nghề, sau 6 năm làm nghề được Tổ tôi đã mua được nhà Sài Gòn. Tôi muốn tâm sự với các bạn trẻ rằng hãy cố gắng, dù đã lớn tuổi cũng hãy cứ cố gắng, nhiệt huyết để cống hiến, thành công sẽ đến”, NTMT Thế Khôi tâm sự.

CÂU CHUYỆN VĂN HÓA KINH DOANH VÀ GIỮ GÌN DANH TIẾNG

 “Văn hóa kinh doanh của BES chạm vào tâm hồn nghệ sĩ tóc” - Là một nhân vật đại diện cho thế hệ NTMT đàn em đi sau, Đại sứ kỹ thuật BES Việt Nam Phan Tuấn Anh được mời lên ngồi tại bàn trò chuyện muốn dành vinh dự cho tất cả các đồng nghiệp trên cả nước, chia sẻ vinh dự này với bạn bè đồng nghiệp. Anh xúc động kể về hành trình BES đã chinh phục anh và anh là người đã thuyết phục thầy Khánh để hai thầy trò cùng trở thành Đại sứ của BES Việt Nam: “Khi đến “ngôi nhà” của BES tại Italia, tôi thấy như ở nhà mình, văn hóa kinh doanh của BES đã chạm vào cảm xúc nghệ sĩ”.

NTMT Tuấn Anh chia sẻ: “Đầu tiên các bạn hãy chọn cho mình người thầy giỏi, thầy tốt. Các bạn cần trân trọng và tôn vinh người thầy - người tạo cho mình nền tảng vững chắc nhất để mình bước vào nghề. Điều thứ 2, hãy chọn một nhãn hàng có hệ thống giáo dục toàn cầu và Bộ sưu tập hàng năm để giúp NTMT VN hội nhập quốc tế, chuẩn hóa giáo dục nghề nghiệp và mang lại quyền lợi chính đáng cho khách hàng, sức khỏe cho bản thân và đồng nghiệp”.

 “Cho và nhận ở hai chiều thầy trò” - Grand Master Saverio Palma - Giám đốc Học viện BES Italia, Giám đốc Sáng tạo BES toàn cầu. Trả lời cho câu chuyện được kể lại, liệu người thầy có nhận ai đó làm trò hay không, Saverio thẳng thắn cho biết: “Một người thầy có giỏi đến đâu mà không có người học trò sẵn sàng học hỏi đón nhận thì tất cả kiến thức tâm huyết của người thầy sẽ không thể nào đến được, vào trong tâm của người học trò đó. Ngược lại, người học trò có lòng ham học hỏi, mong muốn học hỏi sẽ tạo ra mối tương tác hai chiều. Chính vì thế mối quan hệ thầy trò là có cho có nhận hai chiều từ thầy sang trò và từ trò sang thầy”.

“Học vài video, có vài giải thưởng không làm nên danh tiếng” Saverio chia sẻ rằng môi trường nghề tóc hiện nay rất tuyệt vời nhưng cũng “đồng thau lẫn lộn”. Được đi đến nhiều quốc gia, gặp gỡ nhiều người trên thê giới, ông đã chứng kiến có những người chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi đã gắn cái tên mình với danh xưng NTM, chuyên gia hàng đầu… Nếu trước đây để đạt được một thành tích, NTMT phải học rất nhiều giáo trình, có nhiều hy sinh đóng góp thì hiện nay, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần xem vài video có thể thành chuyên gia rồi. “Bản thân tôi thấy điều này là thiếu sự tôn trọng với những người đã dày công xây đắp nền tảng, làm nghề, dày công đào tạo, truyền nghề truyền lửa cho các thế hệ trẻ. Nhưng điều quan trọng là “vàng thử lửa”. Để có 1 chức danh thì dễ nhưng giữ được chức danh ấy, có bền theo thời gian hay không thì mới là vấn đề. Những người tận tụy đóng góp trong nghề nghiệp của mình để đạt được những mục tiêu khác thường thì đó chính là huyền thoại. Và huyền thoại không thể được tạo nên nếu thiếu đi cảm xúc, tình yêu và niềm đam mê để có thể vượt qua khó khăn, sự mệt mỏi, nỗi buồn, thất bại…”

“Thành công, danh tiếng không thể LẤY ĐƯỢC từ người khác”

“Tôi bắt đầu học nghề năm 7 tuổi, 15 tuổi vào học viện và 18 tuổi đã được đề bạt làm Giám đốc của học viện đó. Điều tôi muốn nói ở đây là khi bắt đầu chúng ta từ số 0, lần lượt học hỏi, tiến bộ và đạt được những thành tựu từ nhỏ đến lớn. Điều đó làm nên nền tảng vững chắc để chúng ta vượt qua sóng gió đạt được tầm cao trong nghề. Trong khi đó, những bạn trẻ không sẵn sàng trải qua đủ quy trình như vậy, muốn đạt thành công hào nhoáng thì thành công cũng sớm đến sớm đi, chức danh không thật. Và sự thật là sự tôn trọng, kính trọng chúng ta không thể LẤY ĐƯỢC từ người khác, người khác không đưa SỰ TÔN TRỌNG cho chúng ta. Chúng ta phải cho đi, phải cống hiến chúng ta mới có được sự tôn trọng”.

“BES cùng HairWorld chắp bút viết nên những câu chuyện huyền thoại Việt Nam” - Chia sẻ về tâm huyết tổ chức buổi talkshow, đại diện BES Việt Nam cho biết lý do bắt đầu từ câu hỏi: Tại sao trên thế giới có rất nhiều huyền thoại tóc mà Việt Nam chưa có? Việt Nam có những câu chuyện huyền thoại của riêng mình. Chính vì vậy BES cùng HairWorld tổ chức buổi talkshow này để các NTMT trải lòng, cùng kể câu chuyện huyền thoại và các nhà báo sẽ cùng chắp bút, viết nên câu chuyện huyền thoại tóc Việt Nam.

Cùng với các câu chuyện được kể trên sân khấu, Talkshow còn đón nhận câu chuyện chia sẻ của các NTMT Hoàng Trang, Hứa Hữu Thông, A Cháy, NTMT Kiều đến từ Bạc Liêu…  BES Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến cho ngành tóc Việt Nam các hoạt động thú vị, bổ ích. Hãy cùng HairWorld chờ đón!

Bài: Thuỷ Nguyên

  • Tags
28/10/2019
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20