dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

11/04/2020

Là chủ sở hữu của học viện Haircademy đến từ Hà Lan, là chuyên gia thiết kế hình ảnh cá nhân, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo các khóa chuyên nghiệp về tóc và làm đẹp, bà Suzanne Slegers cho rằng: Đào tạo chính là vũ khí mạnh mẽ nhất 

 

HW: Là một chuyên gia của ngành tóc, có kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, cũng là người từng kết hợp đào tạo với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, theo bà: điều gì là khó khăn nhất khi bắt đầu nghề tóc?

Tôi nghĩ một trong những khó khăn nhất khi chúng ta bắt đầu khởi nghiệp chính là việc nhìn nhận được đúng các form dáng, phong cách phù hợp với từng khách hàng tại salon. Làm sao để form dáng và phong cách đó giúp họ không chỉ phù hợp bên ngoài mà còn toát lên được thần thái từ bên trong. 

Và một trong những khó khăn nữa đó chính là việc cập nhật xu hướng thường xuyên theo các mùa vụ. Xu hướng thay đổi rất nhanh, và là một chuyên gia về tóc bạn cần biết tất cả về xu hướng hay những sự thay đổi mới. 

Bà Suzanne Slegers

HW: Bà đánh giá như thế nào về tầm quan trọng của việc giáo dục bài bản trong nghề tóc?

Có một câu trích dẫn rất nổi tiếng: Education is the most powerful weapon (Đào tạo chính là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất). Đào tạo mang đến cho bạn sự tự do trong việc thiết kế và tạo ra những mẫu tóc đẹp nhất, mang đến cho bạn rất nhiều sự tự tin và nổi bật so với các nhà tạo mẫu tóc khác. Đó cũng chính là lý do vì sao khách hàng chọn bạn, chứ không phải một nhà tạo mẫu tóc khác.

HW: Hiện nay, có rất nhiều khóa học được mở ra. Theo bà, các khóa học của học viện Haircademy có điểm gì khác biệt so với các khóa học trên thị trường? 

Học viện Haircademy tập trung chuyên sâu về kỹ thuật và sự thấu hiểu các nhà tạo mẫu tóc. Chúng tôi hiểu những điều các nhà tạo mẫu cần biết, cần hiểu để có thể thích nghi và làm tốt các công việc tại salon. Chúng tôi mang đến cho họ rất nhiều cách để có thể tạo nên những mẫu tóc đẹp nhất.

 

HW: Sắp tới học viện Haircademy sẽ kết hợp với Công ty TNHH Sáng Tạo Vẻ Đẹp Toàn Cầu tổ chức khóa học cho các nhà tạo mẫu Việt Nam. Đặc biết những kiến thức, kỹ thuật, xu hướng mà bà đem đến là giáo trình dành riêng cho nhà tạo mẫu Việt. Bà hãy chia sẻ cụ thể về điều này?

Sau khi trao đổi với Công ty TNHH Sáng Tạo Vẻ Đẹp Toàn Cầu cũng như với những kinh nghiệm đã tiếp xúc và giảng dạy của tôi với các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam, tôi đã thiết kế ra khóa học này, vẫn cập nhật xu hướng tóc, và đa dạng về cả lý thuyết lẫn thực hành.

Các khóa học luôn có những tiêu chuẩn lý thuyết căn bản, còn đến với thực tế các nhà tạo mẫu sẽ điều chỉnh dần kỹ thuật sao cho phù hợp với chất tóc của người Việt Nam. Trong khóa học tôi có thể chia sẻ một vài mẹo nhỏ đối với chất tóc của người Châu Á.

Bản thân tại Hà Lan, hay qua những chuyến công tác đào tạo quốc tế đa quốc gia,  tôi cũng có cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm với rất nhiều kiểu và chất tóc đa dạng của nhiều quốc gia và chủng tộc, từ chất tóc thô xơ của người da trắng, chất tóc của những người theo đạo Hindu, hay chất tóc của Isarel, Morrocan,... và thực tế tôi thấy rất nhiều những học viên trước đây của tôi tại Việt Nam cũng đã áp dụng rất tốt các kỹ thuật cắt vào công việc hiện tại của họ.

HW: Theo bà, khóa đào tạo sắp tới của bà tại Việt Nam sẽ tác động như thế nào tới tư duy, kỹ thuật, tư duy làm nghề của các nhà tạo mẫu Việt Nam?

Sau khóa học của học viện Haircademy, các học viên có thể thiết kế những mẫu tóc mới nhất, cập nhật nhất. Họ có thể phân tích mẫu tóc, tạo nên những mẫu tóc hoàn hảo, thích nghi phù hợp với kiểu của khách hàng. Chúng tôi mang đến các kế hoạch làm việc làm thế nào để  tạo ra những mẫu tóc hoàn hảo và mọi người sẽ hoàn toàn tự tin với công việc của mình.

Cảm ơn bà về buổi trò chuyện!

 

 

Công ty TNHH Sáng Tạo Vẻ Đẹp Toàn Cầu – đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm của thương hiệu Paimore và Farcom Professional tại Việt Nam sẽ kết hợp cùng Haircademy tổ chức khóa đào tạo tóc toàn diện và chuyên sâu về kỹ thuật và cập nhật xu hướng level 1 

Khóa học được diễn ra trong năm 2020

Minh Ngọc
11/04/2020
banner ngang 15
Banner 13