dọc tin 1
dọc tin 2
Banner ngang trang tin 1 Banner ngang trang tin 2

04/08/2021

Là một trong 5 ban chuyên môn của Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), Ban Thiết kế & Tạo mẫu tóc đã liên tục sáng tạo, đổi mới để xây dựng và phát triển với sự tham gia của các NTM hàng đầu Việt Nam. Đối diện với đại dịch Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, các thành viên của Ban vẫn nỗ lực để họp bàn, trao đổi, đưa ra các nội dung hoạt động phong phú, thiết thực. Nhiều kịch bản đã được đưa ra nhằm đáp ứng phù hợp với tình hình chung của xã hội. Có thể nói, đây là những nỗ lực đáng tự hào thể hiện quyết tâm phát triển nghề tóc của Ban Tóc – VNBA.

Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA) thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề Công tác xã hội Việt Nam, được thành lập năm 2016. VNBA ra đời nhằm tập hợp, đoàn kết, hỗ trợ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đào tạo và cung cấp dịch vụ làm đẹp trên phạm vi toàn quốc. Ra đời và luôn song hành cùng với sự phát triển chung của Hội, Ban tóc đã có những bước tiến chắc chắn. Bước đột phát mới trong sự phát triển của Ban tóc được đánh dấu vào đầu năm 2021, khi Ban tóc đã liên tục kết nối và có được những thành viên mới, đầy nhiệt tâm với nghề và sẵn sàng chia sẻ để có thể xây dựng và phát triển nghề tóc lên một tầm cao mới. Và trên cương vị đảm đương vai trò trong Hội song song cùng cả vai trò trong Ban tóc, sự nỗ lực của những thành viên chủ chốt như NTM Văn Minh Phương, NTM Huyền Hương, NTM Tạ Thị Thanh Hải, NTM Lê Hiếu là rất đáng khâm phục. Ban tóc cũng đã chính thức công bố danh sách Ban điều hành với sự tham gia của những NTM uy tín hàng đầu Việt Nam.

Bà Trần Mai Lan – Phó trưởng ban phụ trách đào tạo:

NTM Trần Mai Lan - Phó Trưởng ban phụ trách công tác đào tạo Ban Thiết kế & tạo mẫu tóc, CEO Mai Lan Hairsalon và Elite salon Education

Chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu cặn kỹ cùng các chuyên gia trưởng để ra đề thi cho các Module. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã xây dựng giáo án chi tiết liên quan tới từng Module để hỗ trợ tối đa các thí sinh có lượng kiến thức chuẩn, bám sát đề thi cũng như tiêu chí chấm thi. Qua đó giúp các thí sinh có sự tự tin tốt nhất để bước vào kỳ thi. Thêm vào đó, chúng tôi cũng chuẩn hóa tiêu chuẩn vệ sinh – an toàn – tiết kiệm – gon gàng – ngăn nắp trong quá trình làm việc. Hy vọng ban đào tạo của chúng tôi càng ngày càng phát triển hơn, đón nhận thêm được nhiều nhân tố tài năng, góp phần xây dựng Ban tóc nói riêng và phát triển nghề tóc nói chung.

Bà Nguyễn Huyền Hương – Phó chủ tịch Hội:

NTM Nguyễn Huyền Hương - Phó chủ tịch Hội VNBA, CEO Huyền Hương Hair salon

Tôi kêu gọi và mong muốn xây dựng sự gắn kết đồng hành chặt chẽ giữa các thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp với các NTM tại Việt Nam. Các NTM chúng tôi hiểu rằng ngành tóc Việt Nam phát triển và lớn mạnh như ngày hôm nay chính nhờ sự hỗ trợ rất nhiều từ những doanh nghiệp phân phối, những thương hiệu mỹ phẩm tóc cao cấp và uy tín hàng đầu. Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành của các thương hiệu trong cuộc thi Thiết kế tạo mẫu tóc – Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12, để cùng tìm kiếm, phát hiện và cùng phát triển tài năng đó, nâng tầm các NTM Việt Nam, sánh ngang cùng khu vực và thế giới.

Ông Trần Anh Đoan – Uỷ viên Ban Tóc:

NTM Trần Anh Đoan - uỷ viên Ban Thiết Kế & Tạo mẫu tóc, CEO Hệ thống A Đoan Beauty salon

Từng tham gia họp cùng với Ban tóc một thời gian, hôm nay tôi thấy được những tín hiệu rất đáng mừng khi thấy sự sẵn sàng đồng hành cùng với tấm lòng nhiệt tình của các hãng mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp. Thực sự đây là một điều rất đáng mừng, và xin chúc cho các hoạt động xây dựng, phát triển của Ban Tóc sẽ tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp trong thời gian tới.

Ông Lê Hiếu - Trưởng Ban Tóc VNBA Tp. Hồ Chí Minh: ....

Ông Trần Trọng Lê Hiếu - Trưởng Ban Tóc VNBA Tp. Hồ Chí Minh, CEO Hệ Thống Lê Hiếu Hairsalon 

Mặc dù tình hình dịch bệnh tại TP. Hồ Chí Minh rất căng thẳng trong thời gian qua, nhưng chúng tôi cũng đã kịp thành lập Ban chấp hành phía Nam và mọi người cũng đã tham gia sát hạch nghiệp vụ. Và trong thời gian tới, chúng tôi sẽ thương xuyên tổ chức các buổi tọa đàm về nghiệp vụ mỗi tuần, hỗ trợ các bạn trẻ để có thể định hướng nghề nghiệp phù hợp, đồng hành cùng các doanh nghiệp, nhãn hàng để trong các hoạt động cuộc thi, sự kiện, phối hợp giải đáp các thắc mắc cho các thí sinh tham gia Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12. Tin chắc rằng, với sự phát triển mạnh mẽ của Ban tóc, nghề tóc tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển, các cuộc thi sẽ luôn công tâm và minh bạch, đồng thời cũng mang đến nhiều giá trị hơn nữa cho các thí sinh dự thi.

Bà Tạ Thị Thanh Hải – Phó chủ tịch Hội:

NTM Tạ Thị Thanh Hải - Phó chủ tịch Hội VNBA, CEO Hương Trà Hair salon

Tôi vô cùng xúc động khi lần đầu tiên chứng kiến sự nhiệt thành của nhiều thương hiệu mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp hàng đầu với những ý tưởng, chia sẻ, hỗ trợ để cùng những NTM chúng tôi phát triển. Với sự chuyên nghiệp của các hãng và tinh thần cầu thị, ham học hỏi của Ban tóc nói riêng và các NTM Việt chúng tôi nói chung, tôi tin rằng Nghề thiết kế tạo mẫu tóc tại Việt Nam sẽ có những bước tiến mới đầy chắc chắn.

Bà Văn Minh Phương – Phó chủ tịch Hội kiêm trưởng Ban Tóc:

NTM Văn Minh Phương - Phó Chủ tịch Hội kiêm Trưởng Ban Thiết Kế tạo mẫu tóc, CEO Hệ thồng Minh Phương Hairspecialist

Tôi tin rằng, với sự đồng hành của các thương hiệu và sự đồng lòng, chung sức của các NTM trong Ban tóc hiện nay và sẽ tham gia Ban tóc trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thể phát triển nghề tóc tại Việt Nam lên một tầm cao mới.

 

Minh An
04/08/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38