dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

24/10/2020

Lễ công bố và trao giải trực tuyến cuộc thi Precision Cutting Championships 2020 kết nối 6 học viện tóc tại Việt Nam, Hồng Kông, Mỹ, Anh quốc, Italy, Hy Lạp chính là kết thúc đẹp của sân chơi trực tuyến Cắt tóc chuẩn xác 2020. Sự kiện này đồng thời mở ra những dự định hợp tác Quốc tế mới giữa Palmer &Company International với các đối tác, củng cố thêm quyết tâm học hỏi, rèn luyện để ghi dấu ấn trên con đường sự nghiệp của nhiều nhà tạo mẫu tóc trên toàn thế giới.

Hơn 4 tháng sôi độngcủa hành trình cắt chính xác

Precision Cutting (P&C) Championships - Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác được khởi xướng bởi Chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer - Giám đốc Sáng tạo Palmer & Company International đã khởi động vòng thi thứ nhất vào ngày 20/4/2020 và kết thúc với sự kiện trao giải trực tuyến toàn cầu ngày 23/8/2020. Hơn 4 tháng với 3 vòng thi sôi động, kịch tính, nhiều cảm xúc đã để lại những dấu son không chỉ với ngành tóc Việt Nam mà còn tác động sâu sắc đến ngành công nghiệp tóc thế giới trong năm 2020 - một năm có quá nhiều biến động do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

PCC_3

Chân dung Quán quân Cắt tóc chuẩn xác nhất Việt Nam 2020 - NTM Nguyễn Thái Sơn.

PCC_5

Giải Nhì P&C Championship of Việt Nam - NTM Nguyễn Trung Tín.

PCC_4

Giải Ba P&C Championship of Việt Nam- NTM Đông Phương.

P&C Championships tại Việt Nam do công ty TNHH Vũ Lộc phối hợp tổ chức cùng Palmer & Company International. Vòng thi đầu tiên của P&C Championships rơi vào đúng khoảng thời gian trầm lắng nhất của ngành tóc Việt khi các thành phố lớn cùng thực hiện yêu cầu giãn cách xã hội của Chính phủ. Không để thời gian trôi qua một cách vô ích khi phải tạm dừng hoạt động, các NTM Việt đã không ngừng luyện tập, trau dồi tay nghề bằng việc tham gia thử thách mà cuộc thi Cắt tóc chuẩn xác đưa ra. Sự xuất hiện của P&C Championships đã thổi một luồng gió mới giúp vực dậy sức sống cho ngành tóc Việt.

P_C_Championships_VN

Các NTM đến chung vui cùng đồng nghiệp tham gia P&C Championships 2020.

Được đồng thời tổ chức tại 8 khu vực và quốc gia bao gồm Mỹ, Anh, Hy Lạp, Italia, Hong Kong, Croatia, Irealand và Việt Nam, P&C Championships đã thúc đẩy hoạt động và làm ấm nóng ngành công nghiệp tóc trên toàn thế giới. Các nhà tạo mẫu nô nức tranh tài để giành vé lọt vào top 10 tại khu vực dự thi của mình.

Đánh giá về hình thức thi trực tuyến, ông Hồ Quang Minh (Tomi Hồ) - Giám đốc Kinh doanh công ty TNHH Vũ Lộc – Đại diện Ban tổ chức P&C Championships Việt Nam cho biết: “Hình thức thi trực tuyến mang lại sự tự do tuyệt đối cho các thí sinh. Các bạn không bị bất kỳ ràng buộc nào, có thời gian rảnh lúc nào thì ôn bài lúc đó rồi cắt, chụp ảnh. Các bạn không tốn kém bất cứ chi phí nào mà lại học được rất nhiều từ các bạn bè làm nghề tại Mỹ, Anh quốc, Italy, Hồng Kông…”

Nỗ lực mang sân chơi quốc tế về Việt Nam để các NTM Việt có cơ hội thi tài, cọ xát kinh nghiệm và chứng minh với thế giới về sự phát triển của ngành tóc Việt, công ty mỹ phẩm Vũ Lộc đã đi từ mong muốn của những người Việt trẻ. Đó là mang tất cả tinh hoa trên toàn thế giới về Việt Nam. Để những bạn trẻ ngành tóc Việt Nam rất giỏi, rất tài năng nhưng còn hơi rụt rè có thể thỏa sức tự tin phô diễn kỹ thuật. “Sân chơi P&C Championships hoàn toàn công bằng, minh bạch. Nếu bạn có trình độ, có đam mê, có kiến thức thì bạn sẽ làm được. Thực tế kết quả từng vòng thi rất xứng đáng với sự nỗ lực của mỗi bạn”, ông Tomi Hồ cho biết.

Top 10 của Việt Nam bao gồm những cái tên sáng giá: Thiên Di, Quang Đạt, Hoàng Thu, Huynh Đoàn, Tân Thượng Hải, Nguyễn Thái Sơn, Lý Nguyễn, Đông Phương, Nguyễn Trung Tín và Phạm Thà. Nhiều NTM nhận xét độ khó của vòng thi 2 đã tăng lên. Do đó, mỗi thí sinh Top 10 phải có sự đầu tư xứng đáng về kỹ thuật và góc nhìn để tạo ra tác phẩm thi hoàn hảo. Do đã có kinh nghiệm lướt Instagram xem bài thi của thí sinh các khu vực thi khác, nhịp độ chung của các thí sinh Việt Nam hầu hết đều chậm lại. Họ luyện tập nhiều hơn để cắt đẹp hơn, chính xác hơn nữa.

Top 5 Cắt tóc chuẩn xác nhất Việt Nam 2020 gồm các thí sinh Lý Nguyễn, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Trung Tín, Tân Thượng Hải và Đông Phương bước vào vòng thi thứ 3 với tâm thể thoải mái bởi đã đạt được mục tiêu ban đầu là chiến thắng bản thân. Họ được ban tổ chức, ban giám khảo trao cho tất cả quyền chủ động khi được tự chọn đề thi - cơ hội vàng để các NTM tự do sáng tạo và trình diễn kỹ thuật xuất sắc nhất của bản thân trước ban giám khảo Quốc tế.

Và đến ngày 23/8/2020, sự kiện được mong chờ nhất đã diễn ra - lễ công bố và trao giải Presision Cutting Championships 2020. Tên của những người thắng giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Cắt tóc chuẩn xác 2020 của Việt Nam, Hồng Kông, Anh quốc, Italy, Hy Lạp và Mỹ đã được xướng lên trên sóng truyền hình trực tuyến toàn cầu.

Kết thúc mở từ sân chơi cắt chính xác

Dù cuộc thi P&C Championships đã khép lại nhưng cũng đã mở ra những hoạt động thú vị trong thời gian sắp tới. Chia sẻ cùng Hair World, bà Tào Phương Quỳnh - Giám đốc Điều hành công ty TNHH Vũ Lộc cho biết: “Precision Cutting Championships Việt Nam là nỗ lực của Vũ Lộc nhằm tạo ra một sân chơi, để các NTM Việt Nam thi tài cùng bạn bè quốc tế, nâng cao tay nghề và để cộng đồng Quốc tế biết Việt Nam cũng có những tài năng ngành tóc. Lần đầu tiên tổ chức trong tình hình dịch bệnh Covid-19 nên cuộc thi chưa được hoàn hảo và trọn vẹn, Dove Palmer không thể đến Việt Nam hỗ trợ và động viên các thí sinh. Tuy vậy chúng tôi đã rất cố gắng để tổ chức một buổi trao giải tuy giới hạn số lượng người tham dự nhưng vẫn ấm cúng và thân tình cho Top 10”.

PCC_6

Ông Tomi Hồ - Giám đốc Kinh doanh công ty Mỹ phẩm tóc Vũ Lộc trao giải thưởng cho Top 5 P&C Championship của Việt Nam.

Trong thời gian sắp tới, Vũ Lộc và Dove Palmer & Company International sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học cắt chính xác tại Việt Nam. Vào năm 2021, Precision Cutting Championships cũng được dự kiến trở lại với quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn. Là một người anh thân thiết và có nhiều trải nghiệm gắn bó, dẫn dắt các bạn trẻ nghề tóc đi đến thành công, ông Tomi Hồ chia sẻ tâm sự: “Tôi mong các NTM Việt Nam tự tin đăng ký tham dự cuộc thi năm tới. Thi để vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, thi để biết năng lực của mình đến đâu và tiếp tục cố gắng hơn nữa, thi để xem bạn bè thế giới người đã đi xa như thế nào. Mơ ước chỉ dừng lại ở ước mơ nếu bạn không dám hành động, chỉ khi nào bạn vượt qua được rào cản của sự sợ hãi thì bạn mới có thể thành công”.

Bên cạnh đó, sân chơi Cắt tóc chuẩn xác 2020 cũng gióng lên một hồi chuông nhắc nhở rằng kỹ thuật cắt tóc nền tảng, căn bản chính là nền móng vững chắc cho sự nghiệp của bất kỳ ai muốn tiến xa trên con đường nghề tóc. Do những đặc điểm về địa lý, xã hội mà thế hệ NTM trước đây không có cơ hội tiếp xúc với những khóa học chuyên nghiệp căn bản nền tảng. Họ học để làm nghề được, biết nghề nhưng không biết cách lý giải tại lại làm như vậy. Có cơ hội thuận lợi hơn, thế hệ NTM trẻ hiện nay rất cần nỗ lực học hỏi - có kỹ thuật nền tảng căn bản để tự làm chủ cuộc đời mình. “Các bạn trẻ nên tìm học kỹ thuật căn bản. Học ở trường phái nào cũng được, bất kỳ trường phái nào cũng hướng đến kỹ thuật căn bản nền tảng, chuẩn xác, nhanh gọn và chính xác”, ông Tomi Hồ cho biết.

PCC_2

Hiện tại, Dove Palmer và các cộng sự đang rất nóng lòng trở lại Việt Nam. Các NTM Việt Nam cũng nóng lòng chờ đón ngày Dove Palmer và các cộng sự trở lại, tiếp tục những khóa học nền tảng và nâng cao kỹ thuật cắt chính xác. Chúng ta cùng hy vọng Việt Nam và thế giới sớm kiểm soát tốt dịch Covid-19 để các hoạt động giao thương, di chuyển quốc tế được mở lại bình thường. Ngành tóc nói riêng và các ngành dịch vụ nói chung hồi phục nhịp sống và tiếp tục có các hoạt động bổ ích dành cho người làm nghề tóc như P&C Championships 2020.

 

Precision Cutting Championships Việt Nam 2020 Toplist

Giải Quán quân: NTM Nguyễn Thái Sơn - Beauty Salon Sơn Nguyễn (TP.HCM)

Giải Nhì: NTM Nguyễn Trung Tín - Hair Salon Trung Tín (TP.HCM)

Giải Ba: NTM Nguyễn Sĩ Phương (Đông Phương) - Đông Phương Hair Salon (TP.HCM)

Giải Tư: NTM Tân Thượng Hải - Hai Salon Tân Thượng Hải (TP.HCM) và NTM Lý Nguyễn - Hair Salon Lý (An Giang)

Giải Bài viết hay nhất: NTM Lý Nguyễn.

 

 

Vũ Lộc Cosmetics

Địa chỉ:194 Trần Não, P. Bình An, Quận 2, TP. HCM

Hotline 0909.544.799

https://www.instagram.com/myphamvuloc/ https://www.facebook.com/myphamtocvuloc

Thuỳ Lâm - Ảnh: T.A.
24/10/2020
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20