Liên hệ với chúng tôi

The Stories

NTMT Tâm Loan: Cây kéo là trợ thủ đắc lực của người thợ


Đã đăng lúc

Được mệnh danh là “phù thủy” của làng tóc Việt, NTM Tâm Loan hiện đã khẳng định chỗ đứng của mình khi sáng lập Tam Loan Education và salon mang tên mình; đồng thời trở thành Đại sứ cho thương hiệu kéo cắt tóc cao cấp TORA. 

NTMT Tâm Loan: Cây kéo là trợ thủ đắc lực của người thợ

“Tôi đến với nghề tóc cũng hết sức tình cờ, trước đây tôi từng tốt nghiệp trường sân khấu điện ảnh, nhưng sau khi ra trường đã không xin được công việc như mình mong muốn. Nhưng thật may mắn, nghề tóc đã dang tay chào đón tôi. Thời điểm đấy, nghề tóc đối với tôi cũng chỉ để sinh nhai, tôi không nghĩ nó sẽ đồng hành cùng tôi đến giờ phút này. Mưa dầm thấm lâu, càng tìm hiểu, học hỏi về nghề tóc, tôi càng thích, càng yêu nghề này. Từ đó tôi quyết định chọn nghề tóc để viết tiếp cuộc đời của mình”. NTM tóc Tâm Loan chia sẻ về cơ duyên đặt chân đến nghề tóc.

Để có thể thực hành cắt tóc hay làm bất kỳ kỹ thuật làm tóc nào, các thợ cắt tóc cũng có cho riêng mình những dụng cụ đặc trưng bao gồm: Kéo, lược, máy sấy, tông-đơ, kẹp tóc, áo choàng cắt tóc, các loại thuốc chuyên dụng,… Theo NTM Tâm Loan, cây kéo là ngón tay, là trợ thủ đắc lực, có vai trò rất lớn đối với người thợ tóc. Bên cạnh tay nghề thì những nhát cắt cũng quyết định một phần không nhỏ đến việc kiến tạo nên một mái tóc đẹp.

NTMT Tâm Loan: Cây kéo là trợ thủ đắc lực của người thợ

Để lựa chọn một chiếc kéo phù hợp với từng người không khó nhưng cũng không quá dễ dàng. Kéo có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cắt nên cần phải lựa chọn loại tốt nhất và phù hợp nhất với từng người. Nghề cắt tóc là một nghề đôi khi rất nhạy cảm, có thể chỉ cần 1 lần cắt không như ý muốn, không khiến cho khách hàng cảm thấy hài lòng thì sẽ bị mất khách, ảnh hưởng đến uy tín của tiệm.

“Tôi rất may mắn khi được hợp tác với hãng kéo TORA, là một trong những người đầu tiên tại Việt Nam được sử dụng sản phẩm kéo cắt cao cấp này, tôi đánh giá cao về chất lượng của TORA. Mặc dù đây là sản phẩm của Việt Nam nhưng TORA đang dần minh chứng rằng mình không thua kém gì các sản phẩm đến từ Nhật, Đức bởi độ sắc bén, thân thiện, xử lý được mọi tình huống. Trong thời gian tới tôi sẽ tiếp tục lựa chọn các sản phẩm của TORA để đồng hành cùng mình”.

NTMT Tâm Loan: Cây kéo là trợ thủ đắc lực của người thợ

Đối với những thợ làm nghề lâu năm hoặc chuyên nghiệp thì họ rất quý trọng dụng cụ, thiết bị làm tóc. Vì vậy, yêu cầu của họ rất khắt khe trong việc chọn lựa sản phẩm, chú trọng hiệu suất làm việc, tuổi thọ sản phẩm và độ phù hợp. Bởi họ đã sử dụng qua rất nhiều loại kéo, tông đơ, lược cắt,…để chọn ra những dụng cụ thực sự phù hợp với sở trường, tạo sự thoải mái và thăng hoa trong việc tạo ra sản phẩm “tóc đẹp”.

Năm 2021 là một năm đầy hi vọng đối với ngành tóc. Sự quay trở lại của những mốt tóc thập niên 70, 80 với lối cắt tỉa thoáng, chuyển động. Việc dùng những chiếc kéo phù hợp chắc chắn rất quan trọng với các kỹ thuật đang ngày càng có chiều sâu và chúng sẽ tiếp tục đồng hành lâu dài cùng các nhà tạo mẫu để mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho mái tóc.

Trần Hào - Kiều My

Trending