dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

02/06/2020

Vòng thi thứ nhất sân chơi tìm kiếm Nhà vô địch cắt tóc chuẩn xác nhất - P&C Champhionships sẽ kết thúc nhận bài dự thi sau 5 ngày nữa (ngày 25/5/2020). Các NTM Việt Nam đã và đang làm gì để nắm bắt cơ hội so tài cùng các NTM trên thế giới, rèn giũa tay nghề và thể hiện khả năng của bản thân tại sân chơi quốc tế này?

Được nhiều hơn là giải thưởng - NTM Nguyễn Trung Tín - Hair Salon Trung Tín, 762A Trần Hưng Đạo, Q.5, TP.HCM

NTM Trung Tín khá tự tin khi thực hiện bài thi số 1 của P&C Champhionships. Anh cho biết chủ đề Graduation Tam Giác là một trong số các kỹ thuật cơ bản mà anh đã được học và từ đó đã luôn áp dụng tại salon để làm tóc cho khách. Để làm bài thi một cách tốt nhất anh chỉ cần ôn lại kiến thức và thực hiện tác phẩm dự thi.

Bất kỳ ai khi tham gia một cuộc thi nào cũng cố gắng giành một giải thưởng nào đó vì vậy tự mỗi người luôn cố gắng hết sức để làm bài thi. Tuy nhiên, với NTM Trung Tín, anh còn nhìn về cuộc thi như một sân chơi để bản thân trau dồi kiến thức, giao lưu với đồng nghiệp và quan trọng hơn là nhìn lại khả năng của bản thân, ghi nhớ những cái được và chưa được để tiếp tục học hỏi và rèn luyện.

NTM Trung Tín nhận xét thể lệ thi đấu của  P&C Champhionships khá đơn giản và ít áp lực cho các thí sinh: “Các kỹ năng kiến thức thì mọi người đều đã được học được làm, quan trọng là theo thời gian và tần suất thực hành, mỗi NTM thể hiện sự điêu luyện của mình ở mức như thế nào mà thôi”.

Là người khá thường xuyên tham dự các cuộc thi do hãng tổ chức, NTM Trung Tín bật mí rằng không phải lần nào anh đi thi cũng đoạt giải cao. Tuy vậy, mỗi cuộc  thi đem đều đem đến một lượng kiến thức rất lớn để anh áp dụng phục vụ cho công việc, mang đến cái mới cho khách hàng và đồng thời phục vụ khách hàng chuyên nghiệp hơn.

“Tôi nhận thấy mỗi cuộc thi đều ít nhiều giúp tôi nhìn lại nhiều vấn đề mà trong nhịp sống hàng ngày mình không nhận ra. Sau mỗi cuộc thi tôi cảm thấy yêu công việc, yêu nghề hơn. Các sân chơi này cho tôi thỏa mãn đam mê sáng tạo, góp phần tạo “lửa” để tôi thêm nhiệt huyết theo đuổi thành công nghề tóc”, NTM Nguyễn Trung Tín cho biết.

Hãy chiến thắng bản thân quan trọng hơn chiến thắng cuộc thi - NTM Huynh Đoàn - Hair Salon Huynh 256/2 Âu Cơ, Hòa Khánh, Đà Nẵng

Cũng giống như rất nhiều NTM tham dự các sân chơi nghề nghiệp, NTM Huynh Đoàn tham gia P&C Champhionships vì muốn trải nghiệm bản thân, giao lưu học hỏi cùng đồng nghiệp. Với anh, điều quan trọng nhất là chiến thắng bản thân mình chứ không phải là chiến thắng cuộc thi.

“Mỗi NTM cần phải đặt niềm tin vào mỗi sản phẩm mà mình làm ra, đặt hết tâm huyết vào đó và tự tin với tác phẩm của mình”, NTM Huynh Đoàn cho biết. Anh cũng từng tham gia nhiều sân chơi nghề nghiệp nhưng hình thức thi online của P&C Champhionships khá mới và bớt đi rất nhiều áp lực cho thí sinh. Khi không phải trình diễn trên sân khấu, bị vây quanh bởi rất nhiều giám khảo, chuyên gia thì NTM có thời gian để tĩnh lặng, chú tâm chăm chút từng đường chia đường cắt qua đó tạo ra tác phẩm hoàn hảo nhất.

NTM Huynh Đoàn chia sẻ: “Tôi mong nhận được nhận xét từ các giám khảo. Những kiến thức căn bản tôi đã được học và thực hành mỗi ngày tại salon. Dù vậy tôi nghĩ không có ai hoàn hảo và tôi cũng có những điểm chưa hoàn hảo. Tôi hy vọng qua việc tham gia cuộc thi này, được thầy chỉ ra cái sai sót của mình để mở mang đầu óc, phát triển bản thân và làm tốt hơn về sau. Với tôi, tham gia P& C Champhionships cũng chỉ là thêm một lần luyện tập. Luyện tập và luyện tập, đó là chìa khóa làm nên sự ưu việt và thành công”.

Phần thưởng lớn nhất là sự góp ý của thầy Dove - NTM Tân Thượng Hải, Hair Salon Tân Thượng Hải, 339 Trần Phú, Q.5, TP.HCM

NTM Tân Thượng Hải từng là học trò của thầy Dove Palmer nên anh đặt mục tiêu “nhận được sự góp ý của thầy Dove” khi tham gia sân chơi P & C Championships. Có rất nhiều NTM trẻ hoặc đã có thâm niên trong nghề tóc vẫn đang ngại ngùng không tham gia các sân chơi nghề nghiệp, kể cả sân chơi trực tuyến Tìm kiếm nhà vô địch cắt tóc chuẩn xác. NTM Tân Thượng Hải cho rằng có thể nhiều NTM không tham gia vì họ chưa tự tin, có thể họ có những vị trí, vai vế đặc biệt trong xã hội, trong ngành … Tuy nhiên, giải thưởng cao nhất của sân chơi này rất giá trị - một khóa học cắt chính xác từ trường Palmer & Company International, bên cạnh cơ hội học hỏi giao lưu cùng các NTM quốc tế.

“Cá nhân tôi từ khi tham gia khóa học của thầy Dove, tôi đã thật sự hiểu thiết kế tóc là gì, như thế nào là nhà tạo mẫu tóc… Nếu các đồng nghiệp chưa tham gia các khóa học về cắt chính xác, hãy tham gia để cập nhật cho mình kiến thức thật sự có lợi cho chuyên môn của bản thân. Học không bao giờ là đủ”, NTM Tân Thượng Hải cho biết.

Quán quân Hair Idol 2017 Tân Thượng Hải cho biết anh đã có kinh nghiệm đi thi nên với cuộc thi lần này tâm thế rất bình tĩnh và thoải mái. Không phải trình diễn sân khấu, P&C Champhionships là bài thi của chính mình, cho thấy sức của mình tới đâu.

“Tuy không áp lực nhưng cuộc thi có giá trị cao và khác biệt. Ban giám khảo đều là các Master ngành tóc có uy tín trên thế giới, họ có kiến thức và kinh nghiệm dồi dào. Ngoài ra, kỹ thuật cắt chính xác là đỉnh cao của kỹ thuật ngành tóc. Có thể nhiều NTM làm việc theo kinh nghiệm, thói quen vẫn có thể làm hài lòng khách hàng nhưng với NTM thế hệ mới thì việc cập nhất kiến thức bằng các giáo trình khoa học, bài bản và chuyên sâu là điều thực sự quan trọng và cần thiết. Xã hội chúng ta đang sống luôn thay đổi, phát triển và người làm nghề tóc cũng phải vận động theo sự phát triển đó”, NTM Tân Thượng Hải tâm sự.

Bài dự thi của thí sinh P&C Champhionships tại Hy Lạp.

Bài dự thi của thí sinh P&C Champhionships tại UK.

Bài dự thi của thí sinh P&C Champhionships tại Croatia.

 

P&C Champhionships là Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác được khởi xướng bởi Chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer. Năm nay cuộc thi được tổ chức song song tại Việt Nam, Mỹ, Anh, Hy Lạp, Italia, Hong Kong, Croatia và Ireland.

Giải đấu sẽ tìm ra nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác tại mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ. P&C Championship of Vietnam - Giải thi đấu tìm ra nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam sẽ do Vũ Lộc Cosmetics tổ chức.

Vòng thi thứ nhất khởi động từ ngày 20/4 và kết thúc nhận bài thi vào ngày 25/5/2002.

Vào ngày 1/6/2020, BTC sẽ công bố Top 10 thí sinh xuất sắc nhất lọt vào vòng thi thứ 2.

Hashtag cho thí sinh Việt Nam là #PCChampionshipsVietnam #pcchamphionshipsvietnam

Thuỷ Nguyên
02/06/2020
banner ngang 15
Banner 13