dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1 tin 2

09/07/2019

Người ta nói, bạn sẽ không thất nghiệp nếu chọn đúng được việc mà mình có thể làm “giỏi nhất”; hoặc bạn luôn duy trì nỗ lực để trở thành người ‘giỏi nhất” trong khả năng có thể.

Người chọn nghề hay nghề chọn người.

Trước khi kết duyên với nghề tạo mẫu tóc, NTM Trung Anh đã có một thời gian dài thử sức với kinh doanh thời trang. Tuy nhiên dường như may mắn vẫn chưa mỉm cười đối với chàng trai trẻ trong những ngày đầu lập nghiệp. Việc kinh doanh thất bại, trong lúc đang tìm con đường đi mới cho mình thì NTM Trung Anh vô tình  xem được clip dạy làm tóc. Anh chia sẻ: “Không hiểu tại sao lúc ấy tôi bị cuốn hút đến lạ. Cảm thấy thích thú và tò mò, tôi đã bỏ công sức nghiên cứu về nghề này. Có lẽ ngọn lửa nghề trong tôi cũng bắt đầu nhen nhóm từ đây”

Chân Chân dung NTM Trung Anh

Con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Trong cuộc sống, mấy ai đạt được thành công mà không trải qua khó khăn gian khổ, cũng chẳng ai đạt được thành công mà không phải "đổ mồ hôi, sôi nước mắt". Sự cần cù chịu khó luôn là yếu tố chính dẫn đến thành công. Xuất thân từ gia đình có truyền thống quân đội, bố mẹ luôn mong NTM Trung Anh cũng có thể tiếp nối truyền thống gia đình, làm việc trong hàng ngũ quân nhân. Vậy nên khi nghe chuyện anh muốn theo học nghề tạo mẫu tóc bố mẹ anh đã phản đối rất nhiều. Tuy nhiên NTM Trung Anh chỉ nghĩ rằng : “ dù làm bất cứ nghề gì trước hết mình phải yêu thích nó đã, bắt làm những việc mình không thích thì không bao giờ có thể thành công được”. Nghĩ là làm, anh vẫn cố gắng theo đuổi nghề tóc dù biết rằng con đường phí trước còn rất nhiều khó khăn. Thời gian đầu khi mới làm nghề vì không có tiền trang trải học phí, NTM Trung Anh đã xin đi làm thuê không lương để được học “ mót” cái nghề mình thích. Người ta nói, bạn sẽ không thất nghiệp nếu chọn đúng được việc mà mình có thể làm “giỏi nhất”; hoặc bạn luôn duy trì nỗ lực để trở thành người ‘giỏi nhất” trong khả năng có thể. Cuối cùng sau 7 năm lăn lộn với nghề, hai cơ sở của salon Jun Hair ra đời chính là thành quả lao động ngọt ngào nhất với NTM Trung Anh. Đặc biệt hơn, cũng nhờ nghề tóc mà anh tìm thấy được người con gái mình yêu, đó cũng là nguồn cảm hứng sáng tạo cho các tác phẩm tóc của anh.

Hiện anh đã là cha của một nhóc tỳ dễ thương

Nghề chọn người, sẽ thành công nếu tận tâm.
Với tiêu chí làm nghề “làm đúng và làm đủ”, không tư vấn tràn lan, trung thực với khách hàng,  Jun Hairsalon hiện đang là địa chỉ làm đẹp tin cậy của rất nhiều chị em công sở. Salon không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Mục tiêu của NTM Trung Anh là có thể phát triển thành một chuỗi salon chuyên nghiệp đi đầu về chất lượng và dịch vụ

Bên cạnh đó, NTM Trung Anh dần chuyển hướng chú trọng hơn về đào tạo. Trước đó, anh cũng đã đào tạo thành công một số NTM. Đặc biệt anh đều không thu học phí đối với họ, bởi anh biết việc khó khăn khi học được nghề là như thế nào. Vậy nên anh luôn tạo điều kiện hết mức có thể, để học viên có thể học được nghề và tự đứng trên đôi chân của mình sau khi ra nghề. Anh chia sẻ thêm “Tôi không dạy học theo khuôn mẫu. Tôi truyền cảm hứng cho những người cũng yêu nghề như tôi”.

Hiện NTM Trung Anh cũng đang tâm chung cho vòng chung kết cuộc thi Hair Office sắp tới. Anh cho biết sẽ giữ chiến lược tạo kiểu mẫu tóc hiện đại hợp với khuôn mặt và gu ăn mặc của khách hàng.

NTM Trung Anh cùng khách hàng đồng hành tại cuộc thi Hair Office

Sắp tới anh sẽ tập trung toàn bộ cho Vòng Chung kết Hair Office 2017

Nina Trang

09/07/2019