dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1 banner 14

19/12/2020

Một mái tóc với màu nhuộm thời trang là điểm nhấn trong phong cách cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên, để sở hữu điều đó thì bạn bắt buộc phải trải qua giai đoạn tẩy tóc. Nghệ sĩ tóc Thúy Lan đã có chia sẻ về những lưu ý trong cách tẩy tóc để sở hữu một mái tóc thời thượng, giữ màu lâu và giảm hại hư tổn.

Là một trong những cây kéo vàng của thị trường tóc Hà Nội, nhà tạo mẫu Thúy Lan đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thực hiện các kỹ thuật uốn, duỗi và đặc biệt là tẩy tóc. Thời điểm cuối năm cũng là lúc nhiều bạn trẻ có nhu cầu sở hữu những màu nhuộm thời trang nhằm F5 phong cách của bản thân. Vì thế, nhân dịp này nghệ sĩ tóc Thúy Lan đã chia sẻ những thông tin hữu ích về quy trình cũng như những lưu ý trước khi thực hiện tẩy tóc. 

Thuy-Lan-salon-1

Gội sạch tóc

Hãy luôn nhớ gội đầu vào ít nhất 2 ngày trước khi bạn đi tẩy, chứ đừng gội vào đúng ngày hẹn. Nhà tạo mẫu Thúy Lan cho biết thêm: “Việc gội đầu cùng ngày sẽ khiến cho da đầu khô và nhạy cảm, có thể tạo cảm giác ngứa rát, khó chịu khi tiếp xúc với chất tẩy. Việc này sẽ còn quan trọng hơn cả nếu bạn không chỉ tẩy ở phần ngọn mà còn đi sâu vào gốc”.

Thuy-Lan-Salon-2

Tạm ngưng sử dụng sản phẩm tạo kiểu

Các sản phẩm tạo kiểu có thể làm chậm quá trình thấm thuốc của chất tẩy tóc, khiến cho việc đổi màu tóc cũng trở nên bị trì hoãn đáng kể. Do đó, hãy chuẩn bị tinh thần bạn sẽ gác lại việc sử dụng keo cố định kiểu tóc của mình để đảm bảo kết quả nhanh nhất sau khi tẩy tóc.

Bỏ đi những công cụ tạo kiểu bằng nhiệt

Máy duỗi và máy sấy tóc có thể tổn hại nghiêm trọng đến tóc của bạn. Vì các loại máy móc này sẽ làm tóc trở nên khô và xơ hơn rất nhiều, ngay cả khi bạn chưa sử dụng thuốc tẩy. Chính vì thế, để đảm bảo sự an toàn cho tóc cũng như khả năng thành công cao hơn của việc tẩy, hãy tránh xa việc sử dụng những dụng cụ tạo nhiệt này nhé.

Thuy-Lan-salon-3

Ngưng sử dụng chất thư giãn hóa học

Nếu bạn đang cân nhắc việc thư giãn tóc bằng chất hóa học, thì lời khuyên của nhà tạo mẫu Thúy Lan là không nên. Các hóa chất này sẽ khiến tóc bạn trở nên vô cùng yếu ớt và việc tẩy tóc cũng chỉ khiến cho việc gãy rụng trở thành chuyện sớm muộn mà thôi. Nếu lâm vào tình trạng như thế, bạn chỉ có hai lựa chọn: một là cắt ngắn mái tóc của mình, hai là chờ những hóa chất kia nhả khỏi tóc. Do đó, tốt nhất, bạn nên cất đi chai hóa chất kia vào tủ.

Hiểu rõ kiểu tóc mong muốn

“Đây là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn muốn mình có thể truyền tải chính xác những gì mình mong muốn ở kiểu tóc mới này. Hãy mang theo một vài bức ảnh miêu tả gần nhất để những nhà tạo mẫu tóc như chúng tôi có thể hình dung được rõ ràng và cho ra một mái tóc mà bạn ưng ý nhất. Nếu không thể miêu tả đúng kiểu tóc mà bạn dự định với người nghệ sĩ tóc, chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong việc tư vấn cho các bạn” - nhà tạo mẫu Thúy Lan tâm sự chuyện nghề.

Thuy-Lan-salon-3

Chuyên gia hàng đầu ngành tóc Thúy Lan cũng cho biết quy trình tẩy tóc được ưa chuộng nhất hiện nay:

  1. Trộn bột tẩy cùng với chất kích hoạt. Lượng bột tẩy cần thiết sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như kiểu tóc, màu tóc và kiểu tóc bạn đang nhắm đến  ví dụ, tẩy tóc phần gốc, tất nhiên, sẽ cần ít bột hơn tẩy toàn bộ mái tóc.

  2. Bôi hỗn hợp lên tóc. Nếu tóc của bạn dài hơn 2.5cm, đoạn thân và đỉnh tóc nên là phần được bôi vào trước hết, vì tóc ở 2 đoạn này sẽ khó ngấm thuốc và cần nhiều thời gian hơn so với phần gốc. Khi toàn bộ mái tóc đã được bôi thuốc tẩy, đây là lúc bạn để chờ hỗn hợp tự tay làm việc.

  3. Quá trình tẩy tóc và lên màu sẽ mất từ 45 phút đến 1 tiếng hoặc nhiều hơn thế, tùy thuộc vào màu sắc tóc cũ của bạn, độ mạnh của bột tẩy và tông màu bạn đang muốn để.

  4. Sau khi tóc đã lên màu, xả tóc bằng nước ấm và dầu gội.

  5. Sử dụng toner cho tóc, giúp trung hòa những tông màu vàng-đồng, để tạo nên gam màu trắng sáng hơn. Sẽ mất khoảng 15-30 phút để toner phát huy tác dụng.

  6. Sau đó nhà tạo mẫu sẽ xả toner và sử dụng các sản phẩm dưỡng tóc. Dù không phải là bước cần thiết thì khi làm ở nhà, các bạn vẫn nên sử dụng vì như vậy, chúng sẽ giúp bạn phục hồi hư tổn cho tóc sau khi tẩy.

Thuy-Lan-salon-5

 

Thuỳ Linh
19/12/2020
banner ngang 15
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39