dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

17/10/2019

“Ai đấy có câu hỏi về yếu tố cốt lõi nào quan trọng nhất với nghề tóc? Người đánh giá là tay nghề, người nói về khả năng bắt trend, còn đối với tôi nó là cái tâm mà đi mãi theo cùng nghề”. Đây chính là những chia sẻ và cũng là triết lý làm nghề và theo đuổi với nghề tóc của NTM Nguyễn Trí Tuấn.

Trước khi đến với nghề tóc, NTM Nguyễn Trí Tuấn từng là một người đầu bếp làm việc tại các nhà hàng khá nổi tiếng ở chốn đô thành Hà Nội. Nhưng rồi vì đam mê và “ngọn lửa” nhiệt huyết với nghề tóc, NTM Nguyễn Trí Tuấn đã rẽ lối sang với nghề làm đẹp cho “góc con người” của những chị em phụ nữ. May mắn khi quyết định rẽ lối sang một hướng đi hoàn toàn khác anh vẫn nhận được sự ủng hộ từ người vợ, người đầu gối tay ấp của mình.

Nếu như với các NTM hiện nay, có người học nghề ở học viện, người học nghề ở salon rồi ra làm thợ phụ để nâng cấp tay nghề thì với NTM Nguyễn Trí Tuấn, anh lại đi theo một lối khác là không làm thợ phụ mà chỉ học nghề rồi mở của hàng. Đây là một hướng đi khá khác biệt nhưng lại mang tính mạo hiểm khá cao nhưng như anh chia sẻ: “Như được tổ nghiệp phù hộ cho nên ngay sau khi mở của hàng, các khách hàng đã tìm đến salon rất đông. Ngày ấy, anh bắt đầu mở salon ở 16 Vĩnh Hồ – Hà Nội, của tiệm bé nhưng lúc nào cũng nườm nượm khách ra khách vào. Một phần có thể nhờ tay nghề của anh, phần khác nhờ vào việc ngay từ những ngày đầu khởi nghiệp, anh đã tin tưởng sử dụng những dòng sản phẩm của C:ehko”.

Gặt hái được những thành công nhất định và có riêng cho mình một lượng khách hàng nhất định, thế nhưng, vào năm 2016, NTM Nguyễn Trí Tuấn lại quyết định đóng hẳn cửa hàng để đi học bồi dưỡng tay nghề thêm trong vòng 6 tháng. Nói về quyết định này của mình, NTM Nguyễn Trí Tuấn nhận định đây là một quyết định khá táo bạo, vì xác định đóng cửa hàng hoàn toàn trong vòng 6 tháng nghĩa là anh sẽ mất đi một lượng khách quen trước đấy. Và khi trở lại thì mọi thứ sẽ xác định là bắt đầu lại từ đầu. Nhưng vì cái tâm với nghề, với những mái tóc của khách hàng nên anh không thể yên tâm nếu tiếp tục mở của tiệm và để những thợ phụ trong salon hoạt động duy trì.

Sau quá trình học tập để nâng cao kỹ thuật, tay nghề, NTM Nguyễn Trí Tuấn giờ đây đã có cho mình một thương hiệu salon mang tên “Tuấn My” ở con ngõ nhỏ 167 Nguyễn Ngọc Vũ – Hà Nội. Hàng ngày tại salon anh cùng với người đồng hành, hậu phương vững chắc, bà xã của mình và các cộng sự tạo nên những tác phẩm nghệ thuật, những mái tóc tuyệt đẹp dành cho khách hàng. Gây dựng lại mọi thứ từ đầu, sau gần 2 năm phát triển, hiện nay, salon Tuấn My đang là một trong những địa chỉ làm đẹp đáng tin cậy và uy tín dành cho các chị em phụ nữ.

Sau hơn 12 năm làm nghề anh vẫn thế, một vẻ hiền lành, nhút nhát, những sản phẩm anh tin dùng vẫn là của nhãn hàng C:ehko, những khách hàng tìm đến với anh vẫn là vì cái tâm anh đến với nghề. Còn đối với anh, nghề tóc đến nay đã ăn sâu thành cái “nghiệp”, là cái tâm là câu chuyện anh kể cho đến mãi mai này.

“Đến với nghề là cái duyên nhưng để đi cùng nghề là cái tâm, là sự cố gắng không chỉ của riêng tôi mà còn của những người đồng hành cùng tôi trên chặng đường này…”

  • Tags
17/10/2019
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20