dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

19/12/2019

Gần 20 năm trước, NTM Nguyễn Dương – một chàng trai Quảng Nam quyết định đưa khái niệm “làm đẹp chuyên nghiệp tại salon” đến với vùng đất Cao Bằng. Khi mà trình độ, tư duy của anh đã vượt xa rất nhiều so với nhu cầu làm đẹp của con người ở vùng đất này, anh bắt đầu gây dựng từ con số 0. Và hành trình của anh với nghề tóc gói gọn trong 3 điều: đam mê, nghiêm túc và sáng tạo.

Những hành trình gắn liền với con số 0

Đến với nghề tóc với niềm đam mê cái đẹp, đam mê sáng tạo ngay từ khi còn nhỏ, thế nhưng, chàng trai Nguyễn Dương khi ấy bắt đầu từ con số không. Và một trong những điều khó khăn của những người muốn khởi nghiệp, đó là: không tiền. Anh vẫn nhớ in hình ảnh của người mẹ tảo tần nhặt ve chai qua ngày để mình có tiền đi học nghề tóc.

Không ai có thể biết trước được tương lai, không ai dám chắc cái nghề này có thể cho mình cuộc sống giàu sang. Thế nhưng, đối với NTM Nguyễn Dương, chỉ cần có đam mê và một tia hi vọng nhỏ, anh sẽ cố gắng đến cùng.

“Gần 20 năm làm nghề, chưa có khó khăn nào có thể cản bước tôi hay khiến tôi có suy nghĩ bỏ nghề.Nếu đã là đam mê, thì phải theo đuổi tới cùng.” – NTM Nguyễn Dương chia sẻ.

Không chọn lập nghiệp tại quê hương Quảng Nam, hay những khu đô thị sầm uất tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, NTM Nguyễn Dương đã chọn vùng đất Cao Bằng. Đến tận bây giờ, anh cũng không thể tìm ra lý do tại sao khi ấy anh lại chọn Cao Bằng và đành phải giải thích gói gọn trong chữ “duyên”.

Đặt chân đến Cao Bằng vào 20 năm trước – một vùng đất nghèo, không phát triển, đến tiền lo cho cái ăn còn khó khăn thì lấy tiền đâu mà làm đẹp. Khái niệm làm đẹp chuyên nghiệp tại salon với những con người tại đây là một khái hiệm hoàn toàn xa xỉ. Thế nhưng, NTM Nguyễn Dương vẫn chọn nơi đây là mảnh đất để mình gây dựng sự nghiệp.

“Ở Cao Bằng khi ấy, mọi người chưa có khái niệm đi làm tóc tại salon. Trình độ, tay nghề của mình vì thế cũng không được thể hiện hay phát triển. Phải mất 5 năm để tôi gây dựng lại từ đầu và để năng lực của tôi phù hợp với nhu cầu làm đẹp tại Cao Bằng.” – NTM Nguyễn Dương chia sẻ.

Nhiệt huyết với nghề - Đem hi vọng tới những người cùng đam mê

Đối với NTM Nguyễn Dương, nghề tóc gói gọn trong hai chữ “đam mê’. Và hành trình của anh với nghề tóc gắn liền với ba điều: đam mê, nghiêm túc, sáng tạo. Với anh, nghề tóc là học tập và sáng tạo không ngừng nghỉ: “20 năm nay, chưa khi nào tôi ngừng việc học hỏi, tìm tòi những kiến thức về tóc. Thời trang là sự phát triển không ngừng, vì thế việc học hỏi chưa bao giờ là thừa thãi.”

Nghiêm khắc với chính mình trong việc tạo nên một mái tóc đẹp, chuẩn hóa trong từng quy trình quản lý salon và nhân sự. NTM Nguyễn Dương đã làm vậy trong suốt 20 năm qua, để bây giờ Trùng Dương HairSalon vẫn là địa chỉ làm đẹp được tìm kiếm hàng đầu của các chị em tại Cao Bằng.

Song song với việc làm nghề chân chính, NTM Nguyễn Dương còn tổ chức đào tạo nghề. 20 năm làm nghề đồng nghĩa với 20 năm đào tạo ra các thế hệ nhà tạo mẫu trẻ. “Hơn ai hết, tôi hiểu được những khó khăn của những bạn trẻ học nghề tóc. Từ kinh tế đến đường hướng học tập, phát triển, vì thế trong suốt những năm đào tạo, tôi không lấy học phí của bất kỳ học viên nào.”

“Đến bây giờ, khi những người học trò, những người anh em của tôi đã vững vàng phát triển bản thân trong nghề tóc, thì cũng là lúc tôi thực hiện tiếp ước mơ vẫn còn dang dở của mình, đó là quay trở về phát triển tại quê hương.” – NTM Nguyễn Dương xúc động chia sẻ

Không biết khi quay về quê phát triển sự nghiệp, NTM Nguyễn Dương sẽ tiếp tục gặp những khó khăn gì, thế nhưng với một người đã từng trải qua muôn vàn khó khăn để đạt được thành công nơi đất khách quê người, thì chắc chắn chẳng điều gì có thể khiến anh nhụt chí.

Minh Ngọc

  • Tags
19/12/2019
banner ngang 15
Banner 13