dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

25/11/2019

Hành trình đầy đam mê và nỗ lực để chạm đến thành công trong ngành tóc của NTM Nguyễn Đình Dữ truyền động lực mạnh mẽ thế hệ NTM trẻ. Tròn 10 năm kể từ ngày anh đến với nghề tóc, lúc ấy hay bây giờ cũng vậy, tình yêu với những kiểu tóc đẹp vẫn còn vẹn nguyên.

Để đến được đích, ta phải hành động ngay!

Bén duyên với nghề thật đơn giản, nhưng để theo nghề thì là cả một quá trình nỗ lực. Trước đây anh cũng chỉ là một thanh niên ở tỉnh vào Sài Gòn để học tập và mưu sinh. Anh vốn là người thích cái đẹp và rất thời trang, chỉn chu về đầu tóc và ngoại hình. Anh thường xuyên vuốt tóc tạo kiểu khi ra đường. Nhưng anh lại không nghĩ mình sẽ trở thành một thợ làm tóc chuyên nghiệp. Có lẽ nghề tóc chọn anh! Vào một ngày đẹp trời, một người bạn thân bỗng dưng tặng anh một câu khơi nguồn cảm hứng: “Sao cậu không thử sức với nghề tóc, thấy cậu có năng khiếu và cũng có sở thích với làm tóc đấy, các kiểu vuốt tóc của cậu khá ấn tượng…”. Anh bạn ấy làm anh Dữ thấy phấn khởi vô cùng và bắt đầu nghĩ đến việc trở thành thợ làm tóc. Rồi một hôm trời đẹp khác, anh Dữ quyết định cho mình những trải nghiệm thật tuyệt tại một salon tóc Hàn Quốc cao cấp, nằm ngay mặt tiền đường Phạm Ngọc Thạch Quận 1.

Hình ảnh đẹp trai, phong cách đầy cá tính, thần thái bản lĩnh và tự tin của anh thợ chính tại đây khiến tâm hồn anh Dữ bừng sáng. Đam mê dâng đến đỉnh điểm và ngay lập tức anh muốn theo học. Anh đặt mục tiêu trở thành công NTM bản lĩnh như vậy. Anh Dữ chia sẻ: “Để đến được đích, ta phải hành động ngay chứ không nên để đam mê chết dần trong suy nghĩ.”

Khó khăn nào cản được bước chân anh – NTM Nguyễn Đình Dữ

Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà muốn theo học nghề tóc ở những nơi uy tín thì chi phí lại cao. Chi phí sống trong thành phố xa hoa đã tốn kém nay anh phải kiêm thêm khoản phí học nghề. Đã thế, một thanh niên ít kinh nghiệm sống hồi ấy còn bị kẻ xấu lừa gạt.

Anh tìm và xin học nghề ở một salon ở quận Phú Nhuận, gom đủ được tiền học phí và theo học được có 2 tháng thì salon đấy vỡ nợ, tiệm giải tán còn ông chủ thì bỏ trốn biệt tăm. Anh đến tiệm thì thấy cửa tiệm trống hoắc, còn gọi điện cho thầy thì không liên lạc được. Không có chỗ học, còn bay luôn khoản tiền đã đóng không biết đòi ai.

Không trụ được ở Sài Gòn, anh đành lùi về Hải Dương và xin làm thợ phụ cho vài người bạn. Với năng khiếu sẵn có, anh vừa làm nhưng cũng học lỏm khá nhanh. Khi đã quen với việc thợ phụ chỉ trong 3 tháng, anh lại quyết định Nam tiến vào Sài thành để tiếp tục lý tưởng làm NTM tóc của mình. Vào Sài Gòn, anh Dữ tiếp tục xin việc làm thợ phụ với mức lương thấp, miễn sao anh được làm nghề và học hỏi thêm kinh nghiệm trong nghề tóc. Anh Dữ chia sẻ đầy cảm xúc: “khoảng thời gian vào Sài Gòn lần 2 là khoảng thời gian khó khăn nhất nhưng cũng ý nghĩa nhất. Tôi không bao giờ quên được giai đoạn ấy, nghèo đến mức không có tiền để ăn. Ngoài thời gian làm thợ phụ ở tiệm, tôi phải làm thêm nhiều nghề khác để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống.” Tuy nhiên, làm gì thì làm anh vẫn không bỏ nghề tóc, vì đó là đam mê, là tâm huyết bấy lâu nay của anh. Anh tin chắc chắn rằng một ngày không xa nữa anh sẽ thành công, sẽ có cửa tiệm riêng của mình.

Những nỗ lực hết mình luôn được đền trả xứng đáng

Sau những nỗ lực gấp đôi, thậm chí là gấp 3 lần người bình thường, cộng với năng khiếu sẵn có, anh học rất nhanh. Anh là người cần cù và siêng năng nên thành công đã đến với anh như một lẽ đương nhiên. Anh mở salon đầu tiên vào năm 2011 ở quê nhà Hà Tĩnh. Khi được hỏi về lý do tại sao lại chọn vị trí khởi nghiệp ở Hà Tĩnh, anh thật thà chia sẻ: “Thứ nhất là vì vốn mình còn nhỏ nhưng mình lại thích làm chủ, thứ 2 là ở Sài Gòn sức cạnh tranh quá lớn trong khi ở Hà Tĩnh thì chỉ có những tiệm nhỏ lẻ, kinh doanh dịch vụ chưa chuyên nghiệp. Nếu mình làm đàng hoàng, dịch vụ cao cấp nhưng giá tốt tại đây thì dễ thành công hơn.”

Tiêu chí anh đặt ra cho mình và nhân viên salon là phải đem đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Anh tuy dễ tính trong cuộc sống thường ngày nhưng lại rất nghiêm khắc trong công việc. Anh yêu cầu nhân viên phải làm việc cẩn thận và tỉ mỉ. Làm gì cũng phải nghĩ đến sự lâu dài, bền vững. Chính vì thế, sản phẩm an toàn cho sức khỏe của khách hàng, sức khỏe của nhân viên được anh đặt lên hàng đầu. Vì thế, anh chọn những loại mỹ phẩm cao cấp và tốt nhất trên thị trường như Loreal, Goldwell, Oway... đều là những sản phẩm có tiếng về chất lượng và an toàn. Cũng vì vậy mà khách của anh rất hài lòng.

Sau này khi có nhiều vốn và uy tín trong ngành hơn, anh không ngại thử thách bản thân khi quyết định mở thêm 5 cái ở vinh, Hà Tĩnh, Quảng bình và Thanh hoá nhưng có những cái ở xa nên anh đã bị thất bại, vì vậy anh quyết định chỉ tập trung làm tại một khu vực để đảm bảo thật tốt về chất lượng cũng như tiện quản lý, sát sao.

Lối đi đúng đắn của anh đã giúp Hair salon Tóc Sài Gòn của anh có một vị trí xứng đáng. Nhắc đến Tóc Sài Gòn ít ai lại không biết đến tiếng tăm. Đồng thời cũng là địa điểm uy tín của không ít người nổi tiếng. Bên cạnh đó, có nhiều bạn trẻ cũng đã tìm thấy nơi anh nhiều điểm đáng học hỏi nên đã “tòng sư học đạo mong sớm thành chánh quả.” Thiết nghĩ, may mắn không đến tự nhiên, muốn thành công phải nỗ lực thật nhiều.

  • Tags
25/11/2019
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20