dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

24/03/2020

Đến với nghề tóc tại thời điểm mà bản thân đang trải qua những chuyện buồn trong công việc và cuộc sống, NTM Ngọc Bích lúc bấy giờ chỉ nghĩ tới việc nghề tóc sẽ giúp mình thay đổi, thay đổi chính con người mình, giúp mình trở nên vui vẻ, tươi mới hơn. Thế nhưng, quyết định đó đã gắn bó với chị 10 năm – một chặng đường đủ dài để thấy rằng: nghề tóc với chị là một cái duyên.

 “Năm 2011, tôi gặp một số chuyện buồn trong công việc và những điều không may mắn trong cuộc sống. Nhưng với sự quyết tâm thay đổi con người và công việc, tôi đi tìm cho mình một nghề mới. Tôi chọn nghề làm đẹp vì tôi nghĩ nó sẽ giúp con người tôi vui vẻ hơn và đây cũng là ước mơ từ bé của tôi.” – NTM Ngọc Bích chia sẻ về cơ duyên đưa mình đến với nghề tóc.

NTM Ngọc Bích quyết định chọn theo đuổi nghề tóc khi đang trải qua những biến cố lớn

Thế nhưng, chẳng suôn sẻ như người khác, chỉ mới bước chân vào nghề tóc, chị đã gặp phải những khó khăn mình chẳng thể ngờ. Không phải khó khăn về tài chính, một “khó khăn bẩm sinh” khiến chị muốn từ bỏ nghề ngay khi vừa mới bắt đầu.

“Ngay buổi học đầu tiên tại Trung tâm học nghề Nhật Tuấn, khi cả lớp ổn định để bắt đầu học, tôi chia sẻ với thầy rằng mình thuận tay trái. Nhưng thầy đã nói rằng: bắt buộc phải cầm kéo tay phải. Mọi viêc từ trước tới nay, tôi đều làm bằng tay trái, làm sao có thể dùng tay phải được, lúc cầm kéo là lúc tôi muốn bỏ nghề.” – NTM Ngọc Bích chia sẻ về những khó khăn khi đến với nghề tóc.

Chặng đường “chinh phục bàn tay phải” của NTM Ngọc Bích bắt đầu. Từ việc sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày đều gặp khó khăn, thậm chí “cho miếng cơm lên miệng lại rơi”. Khi nhìn các bạn học viên cùng trang lứa biết cắt hết bài này đến bài khác, NTM Ngọc Bích vẫn chưa được cắt. Đã có ý định muốn bỏ lớp học về quê, thế nhưng không muốn đối diện lại với những chuyện buồn đang xảy ra cộng với bản năng của một người phụ nữ mạnh mẽ không cho phép mình bỏ cuộc, NTM Ngọc Bích quyết tâm chinh phục đến cùng.

Hành trình "chinh phục tay phải" của NTM Ngọc Bích chắc chắn nhận được sự đồng cảm của nhiều nhà tạo mẫu khác 

Nhớ sự động viên giúp đỡ của thầy cô và bạn bè, những tủi thân của ngày còn chưa cầm được kéo bằng tay phải dần biến mất, thay vào đó là niềm hạnh phúc khi cầm kéo bằng tay phải và thực hiện những bài cắt đầu tiên. NTM Ngọc Bích đã bắt đầu nghề tóc như thế.

Sau thời gian dài học tập và rèn luyện, NTM Ngọc Bích trở về quê, mở salon cho riêng mình: “Sau khi mở salon, tôi may mắn khi được khách hàng và các bạn trẻ mong muốn học nghề tóc tin tưởng. Salon luôn luôn giữ được lượng khách hàng và học viên ổn định. Tôi cảm nhận được tình cảm của mọi người dành cho mình.”

10 năm hoạt động trong nghề tóc, được khách hàng và học viên tin yêu, thế nhưng NTM Ngọc Bích chưa bao giờ ngần ngại việc tìm hiểu, học hỏi kiến thức mới về tóc. Hàng năm, chị thường xuyên tham gia các buổi học, buổi hội thảo lớn, gặp gỡ các thầy cô giáo và các anh chị lớn có tên tuổi trong ngành tóc.

Hàng năm, chị đều tham gia các khóa học để trau dồi kiến thức. Tại đây chị được gặp các thầy cô và các anh chị có tên tuổi trong nghề tóc

“Mỗi khi đi học về, với những kỹ thuật và kiến thức mới, tôi cảm thấy tự tin hơn, tự tin đối diện với tất cả các khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất. Mỗi lần học được kiến thức mới, tôi lại cảm thấy yêu nghề nhiều hơn.” – NTM Ngọc Bích chia sẻ.

Không chỉ tham gia các khóa đào tạo cập nhật xu hướng, NTM Ngọc Bích còn thường xuyên tham gia các cuộc thi của ngành tóc. Với chị đây chính là cơ hội để giao lưu, học hỏi kiến thức, là cơ hội để thể hiện bản thân mình. Năm 2019 được coi là một năm đáng nhớ của NTM Ngọc Bích khi chị đạt giải Bàn tay vàng toàn quốc và giải Giáo viên dạy giỏi.

Tham gia các cuộc thi là cách để NTM Ngọc Bích trau dồi kiến thức, thể hiện bản thân

Thế nhưng, chưa bao giờ NTM Ngọc Bích tự mãn với bản thân mình, với những thành công mà mình đạt được. Với chị, đó chỉ là bước đệm để chị cố gắng nhiều hơn nữa trong chặng đường xây dựng và phát triển thương hiệu của chính mình.

Một số mẫu tóc được yêu thích tại salon Ngọc Bích: 

 

 

Hairsalon & Beauty Ngọc Bích

Địa chỉ: kiốt chợ Tam Lộng, Hương Sơn, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc

Số điện thoại: 0976030277 - 0842868868

Minh Ngọc
24/03/2020
Banner 13