dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

17/09/2020

Giống như biết bao người con của mảnh đất Tây Nguyên nắng gió, Mody Trần sở hữu vẻ bề ngoài có phần gai góc. Tuy nhiên, ẩn sâu trong lớp vỏ bọc đó là một trái tim rực lửa đam mê với nghệ thuật tóc. Hai nỗi niềm đau đáu trong suốt cuộc đời làm nghề của nhà tạo mẫu hàng đầu Buôn Mê này chính là quê hương và thời trang tóc.

Tay trắng lập nghiệp tại đất khách quê người, Mody Trần từng bị chê không có tố chất nghệ thuật

Sợi dây tơ duyên gắn kết Mody Trần với nghệ thuật làm tóc xuất hiện hết sức bất ngờ và đặc biệt. Anh chia sẻ ban đầu bản thân chỉ đơn giản say mê cái đẹp, yêu thích và trân quý các tác phẩm nghệ thuật. Đam mê chỉ thực sự được nung nấu trong Mody khi anh có cơ hội chứng kiến quá trình sáng tạo của một nhà tạo mẫu thực thụ: “Có lần tôi được đến với một tiệm cắt tóc khá chuyên nghiệp và nhìn những người thợ cắt tóc múa đôi tay của mình. Mody đã được truyền cảm hứng rất nhiều. Sau khi về, tôi cứ đau đáu trong lòng. Vì thế, tôi đã quyết định xin gia đình nghỉ học văn hoá, để đến với nghề”. 

Chân dung NTM Mody Trần

Chấp nhận đánh đổi con đường học vấn chính quy an toàn và ổn định giống các bạn cùng trang lứa, Mody Trần đã dám khác biệt, dám chọn cho mình một lối đi riêng. Tuy nhiên, trong những năm đầu chập chững vào nghề, may mắn vẫn chưa mỉm cười với nhà tạo mẫu tài hoa gốc Tây Nguyên này. Sau hai năm kinh doanh một tiệm tóc nhỏ tại quê hương, Mody nhận ra: “Một con thuyền lớn, đặt trên một cái hồ nhỏ thì làm sao vận dụng được hết công năng". Sau thời gian dài đắn đo suy nghĩ, anh đã đưa ra quyết định tìm đến nơi đất khách quê người “bái sư học đạo”. 

Hai bàn tay trắng tạm rời xa quê hương, 7 năm trước Mody Trần đã tự tìm đến một nghệ sĩ tóc nổi tiếng hàng đầu Việt Nam mà anh vô cùng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, người nghệ sĩ tóc danh tiếng nhất nhì Hà Nội đã từ chối nhận anh làm học trò với lý do: “Em có tố chất nghệ thuật đâu mà theo học”. Ngọn lửa đam mê trong Mody đã gần như bị dập tắt bởi câu nói của người đàn anh, người đồng nghiệp mà anh thần tượng trong nghề. Tưởng rằng đã đặt chân được đến miền đất hứa nhưng những bước đi đầu tiên trên con đường thời trang tóc của Mody Trần lại vô cùng chông gai, khó khăn và đầy thách thức. Trong một số thời điểm, người con của đại ngàn Tây Nguyên đã cảm thấy bơ vơ, lạc lõng, mất phương hướng giữa nơi đô thị phồn hoa, náo nhiệt, xa lạ. Thế nhưng, vì tình yêu quá lớn dành cho nghệ thuật tóc, anh không dễ dàng từ bỏ, đồng thời coi câu nói năm nào như nguồn động lực lớn lao để tự khám phá bản thân, tìm kiếm hướng đi cho riêng mình trong thế giới tóc rộng lớn, bao la. “Khoảng thời gian tại Hà Nội là khoảng thời gian khó khăn nhưng cũng là khoảng thời gian giúp Mody tìm thấy được chính mình trong nghệ thuật”, nhà tạo mẫu Mody Trần tâm sự. 

Đi thật xa để trở về với núi rừng Tây Nguyên

Sau những năm đầu gian khó trên chặng đường gây dựng sự nghiệp, Mody Trần nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc tiếp cận nguồn tri thức căn bản, chuyên sâu. Vì thế, anh đã quyết định một lần nữa chinh phục con đường học vấn tại một miền đất xa xôi - Thượng Hải, Trung Quốc. Lại tiếp tục hành trình nơi xứ người với những khóa học tại Vidal Thượng Hải - một trong những học viện danh giá nhất của Vidal trên thế giới, Mody cho rằng đây là giấc mơ lớn đối với mỗi người nghệ sĩ tóc mà anh may mắn có được. Cơ hội học tập tại nước ngoài cũng đã giúp Mody Trần xây đắp nền tảng vững vàng cho những ước mơ cất cánh bay xa.

Tuy nhiên, dù đi đến chân trời xa xôi nào, hai tiếng “quê hương” vẫn luôn là nỗi niềm thường trực trong tâm trí của người con sinh ra và lớn lên tại vùng núi đất đỏ bazan. Có thể thấy, Tây Nguyên không phải một mảnh đất màu mỡ cho sự phát triển của ngành thời trang tóc. Khí hậu khắc nghiệt, thời tiết biến đổi liên tục khiến mối quan tâm lớn nhất của người dân nơi đây là mùa màng, nông sản. Thế nhưng, nếu đã một lần đặt chân tới Buôn Mê Thuột, chắc hẳn ai cũng sẽ nhận ra tố chất nghệ thuật luôn chảy trong máu mỗi con người nơi đây. Những đêm nhà sàn bập bùng ánh lửa với tiếng cồng chiêng và những trang sử thi hào hùng được kể lại bởi các già làng, trưởng bản đã trở thành linh hồn của đất và người nơi đây. Đó cũng là lý do khiến Tây Nguyên luôn trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong thi ca nhạc họa từ xưa tới nay. Hiểu rõ điều này, Mody Trần đã quyết định trở về quê hương để phát triển sự nghiệp, để được thăng hoa trọn vẹn với nghệ thuật tóc ở chính nơi anh thuộc về. 

NTM Mody trở về quê hương lập nghiệp với những hoài bão và ước mơ lớn lao

Là người tiên phong cho ngành tạo mẫu tóc chuyên nghiệp tại Tây Nguyên, Mody trăn trở: “Thiết nghĩ nếu ai cũng đi tìm đến những mảnh xa xôi để gây dựng sự nghiệp thì quê nhà của mình sẽ thế nào? Đến bao giờ mới phát triển và tiếp cận với nghệ thuật chuyên nghiệp được?”. Mang nặng những tâm tư, nỗi lòng của một người con đại ngàn, Mody Trần đã dành cả thanh xuân để cống hiến cho nghệ thuật tóc tại quê nhà. Thậm chí, sự cố gắng, nỗ lực quên mình trong những năm tháng tuổi trẻ đẹp đẽ nhất đôi khi đã đòi hỏi anh phải hy sinh tình yêu, hy sinh đời sống cá nhân. Mặc dù có những phút giây cô độc, nhưng đối với Mody, những thứ anh có được vẫn nhiều hơn là đánh mất: “Điều tôi có được là công việc mình đam mê cháy bỏng và tương lai của ngành nghề này do chính bản thân xây đắp, tạo dựng”. Hơn nữa, cô đơn cũng chính là điều kiện cần đối với mỗi người nghệ sĩ trên hành trình sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật để đời, chinh phục công chúng, sống mãi với thời gian. 

Mơ ước lớn nhất của Mody Trần trong thời điểm hiện tại chính là khẳng định: “Tại Tây Nguyên, cũng có nghệ thuật tóc với những nhà tạo mẫu tài năng và nhiệt huyết. Trong thời gian tới, ngành nghệ thuật này sẽ có thể phát triển rực rỡ tại nơi đây”.

“Dù có xuất phát từ số âm cũng đừng bao giờ ngừng nuôi dưỡng đam mê”

Gần một thập kỷ cống hiến cho sự nghiệp cầm kéo, Mody Trần đã có những quan điểm vô cùng sâu sắc về nghề. Đối với anh, thành tựu lớn nhất chính là sự hài lòng của khách hàng và sự công nhận của những người đồng nghiệp đáng quý. Dù đã đạt được những thành công nhất định nhưng Mody vẫn luôn khiêm tốn như thế: “Hiện tại tôi nghĩ mình chỉ đang bắt đầu thôi. Đỉnh vinh quang là do mỗi người cảm nhận. Còn Mody thì thấy mình chưa đến. Tôi còn phải cố gắng nhiều mới mong đạt được giấc mơ như mình mong muốn”. Những người có cơ hội tiếp xúc với Mody Trần đều có thể thấy sự chân thành, nhiệt tình và khiêm nhường nơi anh. Đối với Mody, nghệ thuật tóc chưa bao giờ là những điều hào nhoáng, xa xỉ, vượt ngoài tầm với. Tố chất nghệ thuật luôn luôn nóng chảy trong máu mỗi người con của núi rừng Tây Nguyên.

NTM Mody: "Tôi còn phải cố gắng nhiều mới mong đạt được giấc mơ như mình mong muốn”

Bên cạnh đam mê mãnh liệt với thời trang tóc, Mody Trần còn nuôi dưỡng một giấc mơ lớn lao hơn là truyền cảm hứng đến với những bạn trẻ đã quyết định chọn và theo đuổi nghề. Nhà tạo mẫu hàng đầu Buôn Mê Thuột chia sẻ: “Mody mong muốn phát triển công việc tạo mẫu để đem đến những mái tóc mang tính "nghệ thuật ứng dụng" cho khách hàng. Đồng thời, tôi cũng khao khát được thắp lên ngọn lửa đam mê, truyền tải và chia sẻ những kiến thức nền tảng vững vàng cho anh em đồng nghiệp để cùng phát triển. Đây đều là hai con đường mà Mody tâm huyết theo đuổi như sứ mệnh của mình”. Sự nghiệp đào tạo của Mody tính tới thời điểm hiện tại cũng đã đạt được những thành công nhất định với hơn 100 học viên trong suốt 3 năm. Rất nhiều người trong số những học trò của anh đã tìm được hướng đi cho riêng mình và đạt được những thành tựu đáng kể trong thế giới tóc rộng lớn.

Đã từng đi lên từ hai bàn tay trắng, đứng dưới cả con số 0 nhưng Mody Trần chưa bao giờ để yếu tố ngoại cảnh dập tắt ngọn lửa đam mê trong anh. Đây cũng chính là bài học cuộc sống, là những kinh nghiệm quý giá mà bản thân Mody đã đúc rút sau thời gian dài gắn bó với nghệ thuật tóc. “Xuất phát điểm có thể nói là quan trọng nhưng đam mê, nhiệt huyết mới là tất cả. Các bạn đừng ngại mà hãy kiên định với mục tiêu của chính mình. Hãy cống hiến đam mê, lòng nhiệt huyết của mình đối với nghề. Chắc chắn sẽ có một ngày, nghề sẽ chọn bạn như cách bạn đến với nghệ vậy. Mody chắc chắn với các bạn rằng bạn sẽ nhận được nhiều hơn là mất”, nhà tạo mẫu dành lời khuyên cho các bạn trẻ đang chập chững những bước đầu tiên trên con đường làm nghề.

NTM Mody - Người truyền cảm hứng cho đến các bạn trẻ yêu thích ngành tóc

Một trái tim ấm nóng với nghề, với người và với đời đã tạo nên Mody Trần thành công như ngày hôm nay. Dù ở vai trò của một nhà tạo mẫu hay người thầy, người truyền cảm hứng cho thế hệ đi sau, anh cũng đã và đang hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của bản thân. Những quan điểm sâu sắc về nghệ thuật tóc của Mody Trần chính là kim chỉ nam gối đầu giường cho các nhà tạo mẫu đang nuôi dưỡng giấc mơ chinh phục thế giới tóc. 


 

NTM Mody Trần - Mody Hair Beauty Salon

Địa chỉ: 115 Lê Hồng Phong, Buôn Ma Thuột, Đaklak

Sđt: 0963.096.353

Facebook: https://www.facebook.com/modysalon.vn/

Thùy Linh
17/09/2020
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20