dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1 banner 14

04/02/2021

Để tóc nhuộm lên màu chuẩn xác, tẩy tóc là bước cần thực hiện trước khi nhuộm. Tuy nhiên, tẩy tóc cũng đồng nghĩa với việc phải chăm sóc tóc kỹ hơn, thậm chí đôi khi buộc phải chấp nhận hư tổn nặng.

Tẩy tóc là quá trình loại bỏ màu sắc nguyên thủy của mái tóc bằng hóa chất chuyên dụng. Khi tẩy tóc, hàm lượng melanin trong tóc giảm kéo theo màu tóc trở nên trắng, vàng hoặc xám.

Đây là bước bắt buộc nếu bạn chọn màu sắc sáng, tone màu lệch nhiều so với tóc gốc. Quá trình tẩy tóc diễn ra trước khi đưa bôi thuốc nhuộm. Tùy thuộc hàm lượng melanin, bạn có thể được kỹ thuật viên tẩy tóc 1 - 3 lần trong quá trình nhuộm.

Việc không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, không nắm rõ được chất tóc, sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc rất dễ làm tóc bị hư tổn. Những rủi ro có thể gặp phải: tóc bị khô xơ, rụng; da đầu bị tổn thương gây viêm nhiễm, loét…

Mẫu tóc bạch kim trong BST Dòng chảy của NTM Mai Lan

Trong BST "Dòng chảy" mới đây, NTM Mai Lan cũng đã sử dụng kỹ thuật tẩy tóc cho mẫu tóc nhuộm bạch kim. Từ ý tưởng làm nổi bật mái tóc bằng độ bóng dựa trên việc sử dụng các tông màu nóng - lạnh khác nhau, qua việc hấp thu và phản chiếu ánh sáng, NTM mang đến thông điệp: Dù trải qua sự khắc nghiệt của dòng chảy thời gian, hãy làm đẹp mái tóc mỗi lúc mỗi nơi. Bất kể bạn xuất hiện ở đâu, mái tóc đẹp luôn mang đến dấu ấn cá nhân và phong cách riêng.

BST Dòng chảy của NTM Mai Lan

Hơn số nửa mẫu trong BST này NTM Mai Lan sử dụng kỹ thuật nhuộm màu kết hợp uốn xoăn sóng nước thông qua xu hướng tập trung vào tông nàu trung tính, những tông màu đa chiều hòa quyện vào nhau kết hợp với ánh sáng tạo ra sự chuyển động trên tóc giống như bản hợp âm ánh sáng. Cách ánh sáng bật ra khỏi kết cấu và màu sắc làm cho nó trở nên sống động và nổi bật hơn.

NTM Mai Lan cho biết: “Mái tóc đã bị hư tổn thì không nên tẩy tóc. Trường hợp làm tóc xoăn có tẩy tóc thì không đạt được hiệu quả. Có 2 lựa chọn: Nếu chơi màu thì không làm xoăn, còn uốn xoăn thì không nên chơi màu. Làm song song cả hai sẽ không đạt kết quả cao mà còn làm ảnh hưởng đến chất lượng mái tóc”.

Nhuộm ombre (loang màu) hay bạch kim là xu hướng được nhiều bạn gái trẻ và giới nghệ sĩ ưa chuộng. Họ chấp nhận tẩy tóc để màu tóc sau khi nhuộm được đẹp hơn. Tẩy - nhuộm đều có rủi ro nhưng bạn sẽ hạn chế được phần nào nguy cơ cho mái tóc của mình nếu chăm sóc đúng cách, sử dụng đúng sản phẩm bảo vệ tóc.

NTM Mai Lan cho biết nếu làm xoăn thì không nên tẩy tóc để chơi màu sáng

Chia sẻ thêm về việc chăm sóc mái tóc nhuộm - tẩy, NTM Mai Lan cho biết để có mái tóc tẩy luôn khỏe và đẹp, bạn luôn phải có một bộ dầu gội phục hồi tốt, một hộp ủ tóc tốt. Xả khô hoặc kem dưỡng có độ ẩm cao. Chai dầu gội tím cho mái tóc bạch kim chữa trị phục hồi chuyên sâu 1 tháng 2 lần. 1 tháng nên bù sắc tố màu 1 lần cho màu pastel.

Nếu có ý định nhuộm và tẩy tóc bạn cần đến các salon làm tóc uy tín để được thợ có tay nghề cao thực hiện và được sử dụng các sản phẩm chất lượng.

Nghe theo lời tư vấn của chuyên gia, thợ làm tóc trong việc lựa chọn dòng dưỡng tóc phù hợp với chất tóc và tình trạng tóc. Không nên tự ý dùng các loại dưỡng tóc không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường.

NTM Mai Lan - Hair salon Mai Lan

Đ/C: 247 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

ĐT: 0983 210 018

Tuệ Nhi
04/02/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39