dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

27/08/2020

Ngoài các giải thưởng Nhất, Nhì, Ba, ban tổ chức cuộc thi Precision Cutting Championships Việt Nam còn trao một giải thưởng đặc biệt cho thí sinh Lý Nguyễn – giải thưởng dành cho người kể chuyện hay nhất.

NTM Lý Nguyễn là chủ nhân của Hair Salon Lý (An Giang). Anh đã giành được giải Tư và giải Người kể chuyện hay nhất. Lý Nguyễn dành lời cảm ơn cho công ty Vũ Lộc cùng Palmer & Company International đã tổ chức một cuộc thi có ý nghĩa tuyệt vời, đem đến sân chơi bổ ích như một làn sóng mát, mới mẻ trong năm 2020 đầy sóng gió bão táp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

NTM Lý Nguyễn nhận Giải tư và Giải bài viết hay nhất

Lý Nguyễn cho biết: “Trước thời điểm gặp thầy Dove Palmer, tôi đã làm nghề gần chục năm. Dù rất đam mê nhưng không phát triển đột phá được, mãi chỉ là một tiệm tóc bình thường chưa thể bước lên chuyên nghiệp. Khi ấy tôi ao ước có một nền tảng cơ bản để lập trình lại hệ thống nhưng lại không biết ai”. Cơ duyên đã đưa Lý đến gặp một người anh trong nghề - Tomi Hồ - Giám đốc Kinh doanh công ty Vũ Lộc. Thời điểm cuối năm 2017, Vũ Lộc là đơn vị tiên phong đưa trường phái M&P về Việt Nam và tổ chức những khóa học cắt chính xác đầu tiên tại Việt Nam cùng chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer.

Bài thi vòng 1 và vòng 2 của NTM Lý Nguyễn.

“Học phí khóa căn bản đầu tiên tương đương 60 triệu cho 6 ngày học. Đó là một khoản đầu tư lớn nên tôi rất đắn đo. Nhưng tôi quyết định liều bởi đang nóng lòng muốn phá bỏ cái cũ đã tồn tại 10 năm để xây lại cái mới”, NTM Lý Nguyễn bồi hồi nhớ lại. “May mắn đã mỉm cười khi tôi đã liều đúng chỗ, đúng lúc. Tôi hiểu và nắm bắt rất nhanh những gì thầy Dove dạy về nền tảng cơ bản. Những kỹ thuật và hình khối như Graduation, Lines, Layer, Round, Square, Triangle … đã giúp tôi giải quyết các vấn đề thường gặp trong salon một cách rất đơn giản”.

Tại vòng thi Chung kết, Lý Nguyễn chọn kỹ thuật Graduation Triangle với lý do kỹ thuật này phù hợp ứng dụng thực tế trên gương mặt người Châu Á.

Là một người trẻ ham học hỏi, trước khi đến với Dove Palmer, Lý Nguyễn đã từng tham gia nhiều khóa học nhưng anh nhận thấy đa số các thầy chỉ dạy bài cắt. Đến khi gặp form tóc khác, đầu lép, hộp sọ vuông, tròn… thì không thể cắt theo bài đã học. “Trong khi đó, học theo trường phái Palmer tôi biết cách điều chế tăng giảm trọng lượng tóc và thiết kế sao cho phù hợp với gương mặt, khung xương.. Tôi có thể thiết kế ra mẫu tóc riêng trên bất cứ kiểu hộp sọ nào, tự ra bài cắt riêng khi đã có nền tảng cơ bản vững chắc”, NTM Lý Nguyễn nhận xét.

Câu chuyện truyền cảm hứng của Lý Nguyễn.

Trước khi chia tay những người bạn đồng nghiệp và phóng viên Hair World tại sự kiện công bố và trao giải P&C Championships Việt Nam, NTM Lý Nguyễn hồ hởi cho biết: “Dù không nhận được giải thưởng tặng 20%, 50% khóa học Palmer thì tôi vẫn đăng ký đi học tiếp các khóa của thầy Dove Palmer. Học để làm tốt hơn, phát triển đột phá hơn nữa. Tôi cảm thấy rất vui khi tâm tư câu chuyện thật của mình chạm đến trái tim của ban giám khảo và mọi người”.

Hair Salon Lý Nguyễn

Địa chỉ: Chợ Nhà Bàn, Tịnh Biên, An Giang

Hotline: 0913 688 691

Thủy Nguyên
27/08/2020
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20