dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

01/11/2019

6 năm sinh sống và theo đuổi nghề tóc tại Hàn Quốc, NTM Huyn Lee phải đối mặt với biết bao khó khăn, vất vả, áp lực của một người con xa xứ. Thế nhưng, bằng niềm đam mê mãnh liệt dành cho nghề làm đẹp, mong muốn tôn vinh vẻ đẹp con người lên một tầm cao mới, NTM Huyn Lee đã quyết tâm theo đuổi nghề tóc đến cùng – thứ mà anh coi như là sứ mệnh.

Từ một chàng sinh viên điện lực tưởng chừng như khô khan, cứng nhắc, thế nhưng sau một năm du học tại Hàn Quốc, chàng trai Huyn Lee khi ấy đã thay đổi suy nghĩ, tư duy và tầm nhìn. “Tôi nhận thấy ngành thẩm mỹ và làm đẹp tại Hàn Quốc phát triển hơn Việt Nam rất nhiều. Cộng với việc nhận thấy nhu cầu làm đẹp càng ngày càng tăng cao nên chắc chắn trong tương lai nghề tóc tại Việt Nam cũng sẽ rất phát triển.” – NTM Huyn Lee chia sẻ lại suy nghĩ của một chàng trai cách đây 7 năm khi quyết định đến với nghề tóc.

NTM Huyn Lee quyết tâm theo đuổi nghề tóc và coi đó như sứ mệnh của mình

Quyết định theo học nghề tóc tại Hàn Quốc, NTM Huyn Lee khi ấy đã xác định được những khó khăn mà mình sẽ gặp phải. Đối với một người con xa xứ, sự thiếu thốn khó có thể đong đếm chính xác, chỉ biết rằng phải có một nghị lực phi thường, con người ta mới có thể vượt qua được.

Bất đồng ngôn ngữ, văn hóa, lối sống là những cản trở một con người khi đến với một vùng đất mới. Phải mất hơn một năm, NTM Huyn Lee mới có thể nâng cao trình độ tiếng Hàn và từ ngữ chuyên môn của ngành tóc.

NTM Huyn Lee có 6 năm học tập, làm nghề tóc tại Hàn Quốc

“Khi bắt đầu làm việc tại salon của các giáo sư, tôi bị bỡ ngỡ, đôi khi là ngột ngạt với môi trường làm việc nghiêm túc, sự khắt khe trong văn hóa làm việc. Ngoài ra, tại Hàn Quốc, người ta có sự phân biệt rõ ràng giữa cấp trên – cấp dưới, thợ chính – thợ phụ. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ở đây lại vô cùng chuyên nghiệp.” – NTM Huyn Lee chia sẻ.

Môi trường khắc nghiệt tại Hàn Quốc đã tôi luyện lên một nhà tạo mẫu kiên trì, bền bỉ và giỏi vượt qua áp lực

Đã từng có khoảng thời gian, NTM Huyn Lee tạm dừng công việc 3 tháng do môi trường làm việc quá áp lực tại Hàn Quốc: “Thế nhưng, khi nghĩ đến chính bố mẹ mình – những người khởi nghiệp thành công ở tuổi 40 tôi lại có thêm động lực để vượt qua. Và khi sống tại Hàn lâu, tôi đã học được cách mà người Hàn vượt qua khó khăn, áp lực.”

Thế nhưng, có lẽ đó chỉ là những yếu tố khách quan ít ỏi khiến anh có thể vượt qua áp lực. Bởi đơn giản, nghề tóc đối với anh là đam mê, là thứ mà coi như là cái nghiệp gắn bó với mình suốt đời. “Đi đâu, làm gì tôi cũng nghĩ đến tóc. Gặp ai tôi, điều đầu tiên tôi nhìn cũng là mái tóc của họ. Nhìn thấy vị trí nào đẹp tôi lại muốn đặt salon của mình ở đó.” – NTM Huyn Lee chia sẻ.

Sự cố gắng của anh trên đất Hàn đều vì mong muốn phát triển thị trường tóc tại Việt Nam

Trải qua 6 năm sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc, trải qua mọi khó khăn, chấp nhận mọi áp lực, cũng chỉ vì muốn trở về Việt Nam xây dựng sự nghiệp, góp phần công sức vào sự phát triển của ngành làm đẹp tại Việt Nam. Thế nhưng, sự khác biệt giữa hai môi trường lại khiến NTM Huyn Lee gặp thêm nhiều khó khăn khác.

Không quá khi nói rằng, trở về Việt Nam đồng nghĩa với việc anh phải gây dựng sự nghiệp từ con số 0. “Học, làm việc ở một môi trường, lập nghiệp ở một môi trường khác. Tôi cảm thấy khó khăn trong việc cảm nghề, văn hóa làm việc, văn hóa tóc tại Việt Nam. Suốt hai năm qua, tôi đã rất cố gắng để nghiên cứu, tìm hiểu, nhưng tôi nghĩ mình vẫn cần nhiều thời gian hơn nữa.” – NTM Huyn Lee chia sẻ.

Về Việt Nam lập nghiệp, bắt đầu từ con số 0 nhưng chưa bao giờ anh muốn từ bỏ

Trở về Việt Nam, xây dựng thương hiệu Lee Hair, NTM Huyn Lee hướng đến một môi trường làm việc năng động, thoải mái nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ tại salon.

Bằng sự tận tâm và chuyên nghiệp cộng với những kinh nghiệp học tập, làm việc tại Hàn Quốc, Lee Hair của NTM Huyn Lee đang từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường ngành tóc.

Những mẫu tóc chuẩn Hàn tại Lee Hair

Lắng nghe, tận mắt nhìn những phản hồi từ khách hàng của Lee Hair thì chắc chắn không ai có thể phủ nhận được sự chuyên nghiệp, chất lượng trong các dịch vụ của Lee Hair.

Quyết định đánh đổi công sức học hành trong suốt nhiều năm, quyết định đi trên một con đường hoàn toàn mới và không có gì để đảm bảo cho sự thành công, thế nhưng chính sự chuyên nghiệp, hiện đại xuất phát từ cái Tâm làm nghề đã giúp NTM Huyn Lee ghi dấu ấn trong lòng khách hàng.

 

Lee Hair

Địa chỉ: 138 Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Số điện thoại: 038 629 2222

 

Minh Ngọc

  • Tags
01/11/2019
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20