dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

09/12/2019

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, suốt những năm tháng tuổi trẻ không có định hướng tương lai, Hòa Đinh đã rất vất vả tìm kiếm cho mình một công việc nhưng chưa có may mắn. Những ngày đầu tiên bước chân vào nghề, hầu như công việc anh được giao là lo cơm nước cho mọi người, lau dọn cửa hàng và phụ các công việc không liên quan đến nghề tóc.

Anh buông thả bản thân, đắm chìm trong những mối quan hệ không tên ngoài xã hội mà bỏ qua lời khuyên từ gia đình. Sau vài lần vấp ngã, vào năm 2005, qua một lời mời của một người bạn mở một cửa hiệu làm tóc cần tuyển nhân viên. Lúc này, anh nghĩ về gia đình, về tương lai thực sự muốn kiếm tiền từ chính đôi tay của mình và quyết tâm theo đuổi nghề tóc.

NTM Hòa Đinh

Thay vì việc học hành bài bản như bao nhà tạo mẫu khác thì anh chỉ “học lỏm” từ những người xung quanh mình. Dù bản thân là một người khá nhanh nhẹn và tiếp thu nhanh nhưng suốt một thời gian dài làm việc tại cửa hàng, nếu đông khách anh chỉ được sấy đầu hoặc gội đầu qua loa cho những khách hàng dễ tính. “Hết giờ làm việc tôi thường nán lại cửa hàng, cầm kéo và lược tưởng tượng mình là một nhà tạo mẫu chuyên nghiệp.” – Anh Hòa Đinh nghẹn ngào chia sẻ.

Cơ duyên thực sự đến với anh khi tình cờ sau một ngày làm việc, mọi người đã ra về hết đột nhiên có một khách hàng yêu cầu tạo kiểu tóc đi chơi ngay lúc đó. Vừa bất ngờ vừa hoang mang, anh lúng túng không dám nhận vì sợ ảnh hưởng đến uy tín cửa hàng. Thế nhưng, khách hàng rất vui vẻ ngỏ ý muốn anh làm và ngày hôm sau quay lại cửa hàng còn dành những lời khen cho anh. Vị khách đó trở thành khách hàng đầu tiên trong nghề tóc của anh. Từ đấy, anh chính thức được chạm tay vào mái tóc khách hàng và được gọi là thợ làm tóc.

Một số sản phẩm tóc nam tại Hair Salon Hòa Đinh

Năm 2016, Hair Salon Hòa Đinh do anh làm chủ đi vào hoạt động. Khi làm nghề không phải lúc nào công việc cũng được suôn sẻ nhưng anh luôn nỗ lực cố gắng, học thêm nhiều kĩ thuật mới và không ngừng cải thiện tay nghề của bản thân nên nhận được sự quan tâm của rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng anh đã đánh đổi nhiều thứ khi bước chân vào nghề đó là những bữa ăn thất thường, là sức khỏe ảnh hưởng từ thuốc uốn, nhuộm... hay là thời gian chăm sóc bản thân và quan tâm tới gia đình. Trong công việc anh luôn ưu tiên số 1 với phương châm “khách hàng là thượng đế” nên anh mong muốn điều tốt nhất cho khách hàng. Ngoài những kĩ thuật do chính anh đảm nhận, nhà tạo mẫu còn đào tạo và rèn luyện đội ngũ nhân viên trẻ, chăm chỉ, thực sự yêu nghề và mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi đến với salon của anh. Do yếu tố công việc luôn phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất từ các sản phẩm tóc nên anh khắt khe trong khâu lựa chọn sản phẩm vừa đạt yêu cầu về độ bền đẹp cho khách hàng khi sử dụng lại vừa hạn chế tính độc hại của nó.

Một số sản phẩm tóc nữ tại Hair Salon Hòa Đinh

Dù đến ngày hôm nay khi đã nhận được sự tin yêu của nhiều khách hàng và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong nghề nhưng nhà tạo mẫu Hòa Đinh vẫn rất khiêm tốn: “Tôi mong muốn bản thân sẽ ngày một hoàn thiện hơn để mang đến cho khách hàng của tôi điều hoàn hảo nhất.”

Mỹ Linh

  • Tags
09/12/2019
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20