dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

27/12/2019

Gặp gỡ NTM Nguyễn Thị Hiền, chúng tôi ấn tượng với thái độ niềm nở và thân thiện của một người con xứ Huế mộng mơ. Trong không gian ấm cúng tại salon Hiền Nguyễn tọa lạc trên con đường Đào Tấn, thành phố Huế, NTM trẻ đã mang đến những phút giây trải lòng vô cùng ý nghĩa.

Chập chững vào nghề khi mới rời ghế phổ thông, cô gái trẻ Nguyễn Thị Hiền không khỏi bỡ ngỡ khi dần bước ra khỏi sự bao bọc của gia đình để đi theo tiếng gọi đam mê. Những ngày đầu tiên làm quen với nghề, chị không chỉ lạ lẫm với những kiến thức mới mẻ mà còn là sự thay đổi thất thường của nhịp sinh học. “Trước đây khi ở nhà, ngày 3 bữa đều được ăn uống đầy đủ. Từ khi bước sang nghề tóc, lịch sinh hoạt bắt đầu xáo trộn, nhất là khi salon đông khách. Nhiều khi, bữa trưa trở thành bữa chiều, có khi còn thay luôn cho bữa tối”, chị tâm sự.

Với đặc thù của nghề tóc, khách hàng thường đến rất đông vào giờ nghỉ trưa, đó cũng là lúc các NTM phải làm việc hết công suất. “Khoảng thời gian đầu tiên, tôi và các bạn nhân viên phải chia nhau đi ăn để còn kịp làm cho khách. Bình thường, bữa trưa của các gia đình thường vào lúc 11 đến 12 giờ, nhưng đối với một người thợ tóc thì “lửng lơ” tới 3 giờ chiều”, NTM Hiền Nguyễn bộc bạch.

Mang trong mình ngọn lửa đam mê với nghề tóc, những bữa trưa muộn vội vàng, qua quýt cứ thế diễn ra liên tục đã 13 năm trời. “Cho đến hiện tại, tôi đã quá quen và coi nó như một phần tất yếu của cuộc sống”, NTM cho hay.

Từng khó khăn đến mức định bỏ nghề, NTM Hiền Nguyễn đã phải nỗ lực hết mình với ý chí quyết tâm trong suốt thời gian dài. Đối với chị, sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng chính là động lực lớn nhất để chị tiếp bước cho đến ngày hôm nay. “Có tâm ắt sẽ có tầm”, đây là quan niệm mà chị luôn khắc cốt ghi tâm, là kim chỉ nam trên con đường mà NTM Hiền Nguyễn đã lựa chọn.

Liên hệ: Hiền Nguyễn

Nguồn: Tạp chí Hairworld Magazine 49

Khánh Linh

 

  • Tags
27/12/2019
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20