dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1 banner 14

25/01/2021

Người xưa thường nói "Cái răng cái tóc là góc con người", chính vì thế, đầu tóc quyết định gần như 70% ngoại hình của bạn. Trên thực tế, số lượng tóc rụng trên một ngày từ khoảng từ 50 đến 100 sợi. Đó là điều hoàn toàn bình thường vì chúng ta có hơn 100.000 nang tóc trên da đầu. Tuy nhiên một số ngày bạn thức dậy và nhận ra mái tóc mình không còn dày và bóng mượt như xưa.

1. Không ăn đủ bữa

Khi bạn không nạp đủ calo, cơ thể sẽ chuyển tất cả năng lượng đến các chức năng thiết yếu như tim và não và chừa lại tóc và da đầu. Việc ăn kiêng có thể là một cú sốc đối với nội tiết tố và nó thường dẫn đến tóc mỏng và rụng, trong khi tóc mới không mọc để thay thế. Một trong những triệu chứng hàng đầu của chứng chán ăn và một loạt các chứng rối loạn ăn uống khác là rụng tóc nghiêm trọng.

nhung-thoi-quen-hang-ngay-khien-toc-ngay-cang-mong-1


Những gì có thể làm: Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều chất đạm và chất béo. Tóc chủ yếu được cấu tạo từ protein (keratin) và có xu hướng bị gãy nếu bạn không cung cấp đủ các chất kể trên. Mục tiêu là 46 gram mỗi ngày - hoặc khoảng 10% đến 35% tổng lượng calo của bạn.

2. Để tóc tiếp xúc quá nhiều với nắng
Khi bạn ra ngoài, các tia UV của mặt trời bắt đầu ăn mòn độ đàn hồi và độ chắc khỏe của tóc. Tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh nắng mặt trời trong thời gian dài có thể làm khô tóc và da đầu, làm tổn thương lớp biểu bì và sợi tóc, dẫn đến tóc dễ gãy và có thể dẫn đến rụng tóc. Tóc sáng màu đặc biệt dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời

nhung-thoi-quen-hang-ngay-khien-toc-ngay-cang-mong-2

Những gì có thể làm: Cột tóc và giấu chúng dưới mũ. Hãy thử sử dụng các sản phẩm dành cho tóc có độ chống nắng tích hợp. Giữ ẩm cho da đầu bằng cách bổ sung mặt nạ dưỡng tóc vào daily routine của bạn.

3. Buộc tóc quá chặt
Đan, búi hoặc buộc đuôi ngựa khiến các nang tóc gần gốc bị căng liên tục. Nó ép tóc ra khỏi nang sớm dẫn đến mỏng dần. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, điều này có thể dẫn đến chứng rụng tóc do lực kéo, một tình trạng khiến nang tóc bị suy yếu vĩnh viễn và khiến tóc không thể phát triển.

nhung-thoi-quen-hang-ngay-khien-toc-ngay-cang-mong-3


Những gì có thể làm: Hãy xõa tóc khi có thể, đặc biệt là khi ngủ vì lăn lộn trên gối có thể khiến tóc gãy nhiều hơn. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng dây buộc tóc thân thiện với tóc hoặc một loại chun mềm. Nếu bạn cảm thấy đau đầu thì tức là đã buộc tóc quá chặt.

4. Không gội đầu thường xuyên
Đừng bỏ qua việc gội đầu. Sự tích tụ của bụi bẩn, sản phẩm thừa và dầu trên da đầu có thể làm tắc nghẽn nang tóc khiến tóc khó phát triển. Nếu không được điều trị, nó thường dẫn đến tóc mỏng và rụng.

nhung-thoi-quen-hang-ngay-khien-toc-ngay-cang-mong-4


Những gì có thể làm: Thường xuyên gội đầu tùy thuộc vào loại tóc của bạn. Chuyển sang loại dầu gội không chứa sulfat để ngăn ngừa tình trạng khô da.

5. Không cắt, tỉa tóc đúng cách
Việc cắt tỉa tóc thỉnh thoảng có thể hỗ trợ quá trình tóc phát triển. Cắt tỉa thường xuyên giúp loại bỏ các phần tóc khô, dễ gãy và chẻ ngọn, nếu không, chúng có thể đi ngược lên thân tóc về phía da đầu và khiến nhiều sợi tóc rụng hơn. Nghe có vẻ trái ngược nhưng nếu bạn muốn nuôi một mái tóc dài sang trọng, hãy cắt tóc thường xuyên.

nhung-thoi-quen-hang-ngay-khien-toc-ngay-cang-mong-5


Những gì có thể làm: Cắt tỉa tóc chẻ ngọn 12 tuần một lần

Nhà tạo mẫu Nguyễn Tất Phước (Mr.Bean Hair Academy) chia sẻ thêm: "Cắt, tỉa tóc không đúng kỹ thuật tóc sẽ bị chẻ ngọn và vểnh, gây hư tổn rất nhiều cho mái tóc. Không thể dùng kéo cùn, kéo cắt đồ ăn trong bếp để cắt tóc. Kéo cùn khiến việc cắt tóc khó khăn, sợi tóc bị kéo xô lệch, cắt mãi mới đứt, như vậy sợi tóc của bạn sẽ dễ bị cong vênh, chẻ ngọn. Bạn nên chọn một chiếc kéo lưỡi mỏng và sắc như vậy cắt đến đâu đứt đến đấy, sợi tóc sẽ không bị cong sau khi cắt".

6. Dùng các máy tạo kiểu tóc với nhiệt độ cao
Lăn nóng, máy sấy tóc, kẹp, máy làm xoăn và máy dập thẳng tóc tác động rất xấu đến tóc của bạn. Nhiệt độ cao đốt cháy dầu và protein trên tóc cũng như lớp biểu bì bảo vệ của tóc, phá vỡ sự cân bằng độ ẩm, gây gãy và mỏng tóc. Khi đó, tóc của bạn sẽ trở nên khô và thiếu độ chắc khỏe dẫn đến xơ xác.

nhung-thoi-quen-hang-ngay-khien-toc-ngay-cang-mong

Những gì có thể làm: Giới hạn việc sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc xuống còn 2-3 lần một tuần. Sử dụng các sản phẩm dành cho tóc có chúc năng bảo vệ nhiệt tạo ra rào cản nhiệt để giảm ma sát từ dụng cụ làm đẹp lên tóc.

Nhà tạo mẫu Thọ Anh (Tho Anh Hair Salon) cho biết: "Theo mình, việc một mái tóc khỏe mạnh là nhờ vào các loại dầu tự nhiên trên da đầu: colagen, keratin, axit amin, protein...và độ ẩm trên tóc nuôi dưỡng. Việc dùng các máy tạo kiểu ở nhiệt độ cao tiếp xúc trực tiếp với mái tóc sẽ khiến cho các loại dầu tự nhiên này bị mất đi và độ ẩm cũng theo đó mà bay đi mất, và việc đó sẽ dẫn đến mái tóc sẽ bị khô và hư tổn rất nhanh theo thời gian".

 

Phạm Phạm
25/01/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39