dọc tin 1
dọc tin 2
Banner ngang trang tin 1 Banner ngang trang tin 2

12/09/2021

Ngày 10/9 vừa qua, BTC đã tổ chức buổi livetream chia sẻ, giải đáp những thắc mắc và những lưu ý cho thí sinh thi module khi bước vào cuộc thi Thiết kế các kiểu tóc 2021.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, ban tổ chức cuộc thi Thiết kế các kiểu tóc 2021 (thuộc kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12) đã mở ra các buổi đào tạo trực tuyến để giúp thí sinh nắm được các nội dung và kiện toàn tay nghề của mình trước khi bước vào cuộc thi chính thức.

Ngày 10/9, BTC đã tổ chức buổi livetream chia sẻ, giải đáp những thắc mắc và những lưu ý cho thí sinh thi theo module khi bước vào cuộc thi cụ thể như sau:

Để đến với vòng chung kết các thí sinh cần đăng kí tham gia từ vòng sơ khảo, hạn cuối nộp cho vòng này là ngày 30/9. Do ảnh hưởng dịch như hiện nay nên vòng này các thí sinh được thực hiện trên mẫu ma nơ canh, sau đó chụp ảnh lại các phương pháp làm rồi gửi online về cho BTC. Sau vòng sơ khảo BTC sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc để tiến đến vòng chung kết, ở vòng này thí sinh có 4 moldule A2, B2, C2, D2, NTM tóc được chọn một trong 4 moldue để làm thật tốt. Khi thí sinh tiến đến vòng chung kết nếu chỉ lựa chọn moldue B2 cắt nhuộm tóc nữ sáng tạo sẽ thi trong 4h30 phút còn các moldule khác thi trong vòng 3h30 phút.

Bên cạnh đó, ở 2 module A2, B2 đều là thiết kế cắt nhuộm tóc nữ nhưng lưu ý ở module A2 thiên về cắt nhuộm tóc nữ ứng dụng, còn B2 thiên cắt nhuộm tóc nữ sáng tạo. Điểm khác nhau giữa ứng dụng và sáng tạo là gì? Ứng dụng chính là những kiểu tóc thường làm tại salon. Còn sáng tạo là những kiểu tóc các bạn thường thấy trên các tạp chí thời trang, hoặc các sàn diễn thời trang.

 

Đây là sân chơi cho các NTM thể hiện thoải mái về kỹ thuật và các phối giữa các hình khối và màu sắc. Cũng là cơ hội để NTM tóc thể hiện tay nghề và vươn đến ngôi vị cao nhất và giành được nhiều phần thưởng danh giá nhất.

Với bộ đề thi năm nay không chỉ dừng lại ở các tác phẩm trên mẫu tóc ở trên người mẫu mà còn phải thuyết trình được ý tưởng mình lựa chọn, NTM phải làm cho mẫu hài hoà từ trang phục, kiểu tóc đến makeup. Ngoài ra thí sinh cần lưu ý về an toàn lao động và làm việc hiệu quả chuyên nghiệp.

Cuộc thi Nghề thiết kế các kiểu tóc 2021 sẽ thi trực tiếp vào đợt 2 của kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia (22/11 – 30/11).

 

Thí sinh đăng ký trực tiếp theo form online:  https://forms.gle/a2kgctpw7pF8RxwZ6

Hạn đăng ký đến hết ngày 30/9/2021.

Hoặc liên hệ qua Hotline/Zalo 0359708388

Email: thietketaomautoc.vnba@gmail.com

Hoàng Hà
12/09/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38