dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

10/07/2020

Mặc dù Nhà tạo mẫu tóc, Nhà thiết kế thời trang và Người mẫu là 3 đỉnh tạo nên tam giác vàng cho làng thời trang nhưng trước đây chưa từng có một cuộc thi nào đưa đại diện của cả 3 lĩnh vực lên cùng một sàn đấu. Mong muốn mang đến cho khán giả cái nhìn tổng quát về bức tranh thời trang, C:EHKO Việt Nam cùng với N – Group Media tổ chức cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020. Để khán giả hiểu được rõ hơn về tính chất cuộc thi, Hairworld đã có cuộc trò chuyện với chị Hoàng Bích Tâm – Giám đốc Công ty TNHH thương mại Dịch vụ Cuộc sống Xanh Green Life, chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các sản phẩm C:EHKO tại Việt Nam, kiêm Nhà sáng lập cuộc thi.

Chào chị Bích Tâm. Chị hãy chia sẻ đôi chút về mục đích và ý nghĩa tổ chức của cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair 2020!

Vietnam Fashion Top and Hair 2020 là sân chơi giúp các bạn trẻ được thỏa niềm đam mê sáng tạo và khẳng định bản thân. Trước nay ngành tóc có rất nhiều cuộc thi chuyên môn để các NTM tóc được chứng minh tài năng của mình. Tuy nhiên, các cuộc thi đó chỉ gói gọn trong ngành tóc, C:EHKO mong muốn các NTM tóc không chỉ thi riêng với nhau mà họ được giao lưu với các lĩnh vực liên quan khác nữa như Thời trang, Model, Model Kids để cùng tạo nên vẻ đẹp tổng thể của con người.

Hơn nữa, năm 2020 là cột mốc đánh dấu 10 năm nhãn hàng C:EHKO xuất hiện tại Việt Nam. Đây là cơ hội để chúng tôi quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình với những người tiêu dùng trực tiếp, đồng thời gửi lời tri ân tới các NTM tóc, các khách hàng đã tin tưởng C:EHKO trong suốt nhiều năm qua.

CEO Hoàng Bích Tâm - Giám đốc Công ty TNHH thương mại Dịch vụ Cuộc sống Xanh Green Life đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu C:EHKO tại Việt Nam

Về quy mô chương trình, chị Tâm có thể tiết lộ chương trình có bao nhiêu thí sinh tham dự đối với cả 4 lĩnh vực? Thành phần ban giám khảo của cuộc thi bao gồm những ai?

Tổng thí sinh ở cả 4 lĩnh vực dự kiến khoảng 5000 người, riêng lĩnh vực tóc sẽ bao gồm 1000 thí sinh trên khắp cả ba miền Bắc – Trung – Nam.

Về thành phần ban giám khảo thì ban tổ chức cũng mời những vị khách mời gạo cội, có tên tuổi “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi này. Đối với riêng lĩnh vực tóc, C:EHKO đã mời thầy Lưu Hữu Tinh – Giám đốc của Học viện tóc Star Academy Trung Quốc và 2 chuyên gia gạo cội người Đức, họ đều có những bằng cấp, thành tích được thế giới công nhận.

Về lĩnh vực thiết kế thời trang, Hot Face và Người mẫu nhí, thành phần ban giám khảo gồm nhiều gương mặt quen thuộc như NTK Quỳnh Paris, NSND Lan Hương … Ngoài ra chúng tôi cũng mời các đại diện của Đại sứ quán Việt Nam, các gương mặt nổi tiếng của làng mẫu, fashionista, hoa hậu quý bà đến tham dự chương trình. Các vòng thi diễn ra xuyên suốt 4 tháng, hứa hẹn sẽ thu hút được các khách mời, thí sinh tham dự đông.

CEO Hoàng Bích Tâm chia sẻ:" Đây là cơ hội để chúng tôi quảng bá thương hiệu, sản phẩm của mình với những người tiêu dùng trực tiếp, đồng thời gửi lời tri ân tới các NTM tóc, các khách hàng đã tin tưởng C:EHKO trong suốt nhiều năm qua."

Chương trình có tiêu chí đặc biệt nào để chấm điểm cho các thí sinh tham dự cuộc thi hay không?

Một trong những điều đặc biệt của tiêu chí chấm điểm là đảm bảo tính công bằng. Trong cuộc thi này ở vòng đối đầu và bán kết, các NTM tóc sẽ được bộc lộ triệt để kĩ năng chuyên môn cá nhân của mình nhưng khi lọt vào vòng chung kết, họ sẽ phải làm việc teamwork với NTK thời trang, người mẫu và người mẫu nhí, lúc này họ sẽ phải biết cách lắng nghe, phối hợp ăn ý với đồng đội sao cho các tác phẩm tạo ra phải có sự hòa quyện và tính ứng dụng cao.

Hay nói cách khác, khi chấm điểm ở vòng chung kết, ban tổ chức sẽ không quá đặt nặng tính chuyên môn mà sẽ đánh giá bằng cái nhìn tổng thể. Tuy nhiên với từng vòng thi, chúng tôi sẽ linh hoạt cân nhắc các tiêu chí riêng để đảm bảo chọn lựa được những gương mặt tài năng, tỏa sáng nhất.

Ngoài C:EHKO ra thì còn có các thương hiệu mỹ phẩm nào đồng hành với chương trình hay không? Liệu C:EHKO có yêu cầu các thí sinh sử dụng sản phẩm của mình xuyên suốt cuộc thi?

C:EHKO sẽ là nhãn mỹ phẩm độc quyền trong cuộc thi lần này. Song, điều đó không có nghĩa là các thí sinh phải sử dụng sản phẩm của C:EHKO trong quá trình thi. Các bạn có thể thỏa sức lựa chọn các sản phẩm khác bên ngoài thị trường, và C:EHKO sẽ sẵn sàng hỗ trợ thí sinh nếu các bạn ấy cần sử dụng sản phẩm của C:EHKO để tạo nên tác phẩm.

Thông thường các cuộc thi sẽ chỉ tập trung vào 1 lĩnh vực nhưng ban tổ chức lại gộp cả 4 lĩnh vực vào 1 cuộc thi? Điều này có gây khó khăn cho BTC trong việc bao quát toàn bộ khâu quản lý thí sinh hay không?

Cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair nếu tách ra thì sẽ thành 4 cuộc thi lớn. Đơn vị hợp tác với chúng tôi là Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phương tiện N Group đã có nhiều năm kinh nghiệm tổ chức các cuộc thi lớn về hot face, siêu sao mẫu nhí nên hai đơn vị chúng tôi hợp tác rất ăn ý. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo cuộc thi diễn ra suôn sẻ và chuyên nghiệp.

Với cương vị là người đại diện ban tổ chức chương trình, qua cuộc thi chị muốn gửi thông điệp gì tới khách hàng và các NTM tóc?

Tôi mong muốn sự kiện lần này sẽ giúp cho các NTM có cơ hội hoàn thiện về các kỹ năng xã hội khác của mình bên cạnh kỹ năng chuyên môn vốn có. Nếu như chúng ta quá tập trung vào lĩnh vực tóc mà không có kiến thức ở các lĩnh vực khác thì khó có thể trở thành một hairstylist thực thụ.

Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn các ngành nghề khác nhìn nhận và đánh giá ngành tóc một cách hoàn thiện hơn. Những người hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo, làm đẹp tóc nên được tôn vinh với cái tên Nhà tạo mẫu tóc chứ không phải chỉ là những người thợ bình thường.

Tạm kết

Cuộc thi Vietnam Top Fashion and Hair không chỉ tôn vinh những người xuất sắc nhất mà còn là bệ phóng để những gương mặt trẻ tài năng được đào tạo bài bản, đóng góp một phần công sức của mình cho sự phát triển của ngành nghệ thuật làm đẹp.

 

Khánh Huyền
10/07/2020
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20