dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1 banner 14

14/01/2021

Công nghệ làm đẹp tóc của người Việt tuy chưa thể gọi là tiên tiến nhưng người thợ làm tóc Việt khéo léo và tài trí, ham học hỏi, cầu tiến, hướng thiện... cho nên luôn biết cách tự đổi mới tư duy công nghệ, tìm ra những công thức làm tóc thay thế hoặc biến tấu sao cho phù hợp với gương mặt, vóc dáng, nước da, truyền thống văn hóa người Việt... 

 

Và trong hành trình của đôi tay tài hoa đó, không thể không nói đến những mồ hôi và nước mắt đề họ có được sự thành công ngày hôm nay.

Calvin-Tu-1

Tôi xuất thân từ một gia đình nghèo khó và khó khăn, đi lên từ một con số 0 tròn trĩnh. Hiện tôi phụ trách 6 khu vực châu Ávà mang những kiến thức của riêng mình chia sẻ đến các anh em làm nghề trong khu vực. Con đường đến với nghề tóc của tôi như một sự “duyên”; bởi thực ra trước khi đến với nghề này tôi không thích nghề tóc đâu, tôi nghĩ nghề này có quá nhiều sự cạnh tranh, giờ mình bước chân vào thì sẽ rất vất vả mới bước qua được sự cạnh tranh đó. Tuy nhiên có một cơ duyên, và khi bước chân vào rồi thì tôi “bị” yêu nghề từ lúc nào không biết. Khi ăn cũng nghĩ đến chuyện làm tóc, khi ngủ cũng mơ đến việc làm tóc, có khi đủ 24 giờ cũng nghĩ đến chuyện tóc.

Sự khao khát trở thành một nhà tạo mẫu xuất sắc đã khiến tôi trong vòng nhiều năm tháng luôn luôn tìm cơ hội, phương pháp nào để đạt đến tầm cao trong lĩnh vực ngành nghề của mình.

Calvin-Tu-2

Một trong những kỷ niệm nhớ nhất với tôi từ thời gian học nghề, đó là dấu mốc năm 2012 đạt giải thưởng số 1 của Việt Nam, vượt qua 284 thí sinh toàn quốc được giải nhất chung cuộc. Đêm diễn ấy tôi như vỡ oà khi được Ban giám khảo xướng tên, từ đó tôi tự nhủ mình đã vào đúng nghề rồi. Từ những ngày tháng ấy tôi nỗ lực không ngừng để không ngủ yên trên chiến thắng. Hàng năm, liên tục và liên tục, tôi đưa ra những bộ sưu tập của bản thân mình, như bộ sưu tập về mùa thu Hà Nội, về những mái tóc biết nhảy, về những nét đẹp của người phụ nữ Á Đông, rồi Hồn Việt là gì, sau đó là sự bứt phá trong những đường cắt táo bạo, xử lý màu, ombre, loang, không tì vết… Từng sợi tóc, màu tóc, đường cắt đi vào trái tim tôi, và hằng ngày tôi cống hiến, đam mê, yêu nghề bằng con tim của mình. Qua năm tháng tính yêu ấy lớn dần lên, không chỉ bằng những bộ sưu tập nữa mà là từng Hair Show, nhiều Hair Show ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tôi đã làm Hair show đầu tiên tại Việt Nam, sau đó là các show ở nước ngoài, và đưa những nghệ sỹ giỏi nhất của nước ngoài về Việt Nam để cùng cống hiến cho các anh em nghệ sỹ tóc, để các anh em thấy rằng: Nghề tóc là một nghệ thuật, và chúng ta là những người nghệ sỹ.

Calvin-Tu-3

Tôi luôn phải cảm ơn nghề tóc, vì nghề tóc đã cho tôi mọi thứ. Và đương nhiên, là một nghệ sỹ thì không thể làm nghề với đôi bàn tay không, và với tôi, chiếc kéo là một thứ “vũ khí tối thượng”. Chiếc kéo như một đôi cánh, chắp lên những ước mơ của cuộc đời tôi mong đợi. Trên hai vai mình, tôi đã tattoo biểu tượng cây kéo nhưng được cách tân bằng đôi cánh kim loại. Nhờ những cây kéo đầu đời mà tôi có được ngày hôm nay. Đối với tôi, cây kéo là vật bất ly thân, để tôi gìn giữ, lau chùi hằng ngày dù từ lâu tôi không còn trực tiếp cầm kéo từ lâu rồi. 5,6 năm nay tôi làm giảng viên, thời gian cầm vào cây kéo trong năm có khi chỉ được tính bằng tiếng đồng hồ, nhưng khi tôi cầm nó trên tay thì mọi cảm xúc vẫn như thuở ban đầu. Ký ức ấy, cảm xúc ấy ùa về khiến mình lại đắm chìm trong đường cắt, say sưa khi nhìn những đường cắt được hình thành sau mỗi lát cắt. Không biết với những người khác như nào, nhưng đối với tôi, kéo là một bảo vật.

Tôi quan niệm “Hơn cả cắt tóc, đó là tạo mẫu tóc”, nếu không ngừng sáng tạo, không kể những câu chuyện bằng hình ảnh sinh động và thuyết phục trên từng mái tóc, người nghệ sỹ sẽ tự thất bại với chính bản thân mình.

Tora

 

Dù trong hoàn cảnh nào, dù bạn là ai, dù làm bất cứ nghề nào thì cũng từ hai bàn tay trắng vươn lên có sự thành công, được hưởng trái ngọt. Với nghề tóc, cùng với chiếc kéo và đôi bàn tay, mỗi người làm nghề mỗi nhà tạo mẫu đã làm nên kỳ tích cho cuộc sống của mình và của đời. Chỉ bằng đôi bàn tay tài hoa, bằng con tim yêu nghề, họ đã, đang và viết lên những câu chuyện “Tự hào đôi bàn tay Việt” tiếp nối sự hào hoa, khéo léo, làm nên cá tính nghề nghiệp của riêng mình, nên dấu ấn của một thế hệ.

 

TORA - Japanese Scissors, Vietnamese Hands

 Phát động Dự án “Tự hào đôi bàn tay Việt”


 

HW
14/01/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39