dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

27/03/2020

Sinh ra đã thiệt thòi hơn người khác, không có khả năng nghe nói, thế nhưng với niềm đam mê và bản lĩnh không chịu khuất phục trước số phận, Lê Vũ Dân đã quyết tâm theo đuổi và chinh phục nghề tóc suốt 20 năm.

Sinh ra và lớn lên tại thành phố biển Nha Trang, Lê Vũ Dân được chuẩn đoán là không có khả năng nghe nói. Dù gia đình chạy chữa khắp nơi, thế nhưng số phận đã quyết định cuộc đời anh phải giao tiếp bằng ngôn ngữ cơ thể, bằng đôi bàn tay – phương thức giao tiếp của người khiếm thính.

Không đầu hàng trước số phận, không ủ rũ, u sầu, Lê Vũ Dân chọn cho mình hướng đi riêng, chinh phục nó bằng cả bản lĩnh, trái tim và niềm đam mê.

Nghệ sĩ tóc khiếm thính Lê Vũ Dân

Cách đây 20 năm, khi thấy những người thợ cắt tóc dùng đôi bàn tay khéo léo để tạo ra các mẫu tóc đa dạng, Lê Vũ Dân đã bị thu hút và thuyết phục hoàn toàn. Với anh, đôi bàn tay của mình có ý nghĩa hơn bất cứ điều gì, nó giúp anh giao tiếp và trao cho anh cả một cái nghề.

Ngay cả khi quyết định theo đuổi nghề tóc, vẫn không có ai tin Lê Vũ Dân có thể làm được: “Lúc đầu gia đình phản đối vì mọi người nghĩ là người khiếm thính, không nghe, không nói được thì rất khó tiếp thu. Mọi người phản đối kịch liệt khi tối muốn tự mình đi Sài Gòn để học nghề. Phải đến khi gia đinh thấy tôi quá quyết liệt theo đuổi thì mới đồng ý.”

Nghề tóc chính là đam mê, là bước ngoặt thay đổi cuộc đời anh

Vượt qua được những định kiến của xã hội về người khiếm thính, thế nhưng NTM Lê Vũ Dân lại gặp phải những khó khăn không tưởng khi bắt đầu với nghề tóc. “Thật sự quá nhiều khó khăn, tôi không thể nghe nói, không hiểu những ngôn ngữ riêng của nghề tóc. Thế nhưng, ông trời lấy đi của tôi khả năng nghe nói nhưng lại cho tôi sự nhanh nhạy. Cùng với sự kèm cặp của thầy giáo và sự giúp đỡ của các anh chị, tôi không những tiếp thu được kiến thức cơ bản mà còn có thể tìm tòi, học hỏi kiến thức khó.” ­– NTM Lê Vũ Dân chia sẻ.

Thế nhưng, đã có những giai đoạn, những khó khăn và cả sự bất lực trong nhiều hoàn cảnh khiến anh muốn bỏ nghề. Nếu không vì niềm đam mê cháy bỏng và khát khao vượt lên số phận, chắc chắn chúng ta không có một nhà tạo mẫu Lê Vũ Dân tài năng của hiện tại.

Nhìn bạn bè thành công, tôi càng có động lực. Tôi tin dù mình là người khiếm thính, mình vẫn có thể thành công và trở thành công dân có ích của xã hội. Tôi muốn mình phải đứng lên hành động, phải cố gắng nhiều hơn nữa để gia đình và những người thương yêu mình tự hào vì mình.” – NTM Lê Vũ Dân chia sẻ.

Salon Ty Mơ luôn nhận được sự tin yêu và ủng hộ của các khách hàng tại thành phố Nha Trang

Trải qua 20 năm làm nghề, 20 năm mở salon, có thể trong 20 năm qua, có thể không giao tiếp được với khách hàng bằng lời nói nhưng với nụ cười thân thiện luôn nở trên môi, cùng sự chân thành khi chăm sóc cho từng khách hàng, salon Ty Mơ của NTM Lê Vũ Dân luôn được khách hàng tại Nha Trang tin yêu.

Tôi nghĩ mình cần có trách nhiệm với mỗi khách hàng, trách nhiệm với mái tóc của họ và trách nhiệm với từng sản phẩm mà mình tạo ra. Luôn nở nụ cười và nghiêm túc làm nghề chính là tiêu chí mà tôi đặt ra cho salon của mình.” – NTM Lê Vũ Dân chia sẻ.

Không bằng lòng với những điều mình làm được trong suốt 20 năm theo nghề, NTM Lê Vũ Dân vẫn hàng ngày cập nhật kiến thức và xu hướng mới để đem đến cho khách hàng những mẫu tóc thời thượng nhất.

Chia sẻ về dự định tương lai của mình và salon, NTM Lê Vũ dân chưa giây phút nào quên đi sứ mệnh của mình, sứ mệnh của một người khiếm thính nhưng có bản lĩnh và một trái tim bền bỉ dành cho nghề làm đẹp.

Một số mẫu tóc được yêu thích tại Salon Ty Mơ: 

Salon Ty Mơ

Địa chỉ: 87 Nguyễn Thị Minh Khai, Nha Trang

Số điện thoại:  090 651 45 14

Minh Ngọc
27/03/2020
Banner 13