dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

11/08/2020

Vào những năm 1920, một người phụ nữ khi quyết định cắt mái tóc dài được xem như là công việc khá nghiêm túc. Nói một cách đơn giản, tóc dài được coi là nữ tính còn tóc ngắn thì không. Các cuốn tạp chí phụ nữ trong đó có tạp chí Ladies Home Journal đã đặt ra rất nhiều tựa đề trong đó đáng chú ý là tựa  đề “Bob hay không Bob?”

Nếu quay ngược thời gian, chúng ta hãy đọc cuốn truyện ngắn do F. Scott Fitzgerald viết từ năm 1920 có tên gọi là Bernice Bobs Her Hair. Trong cuốn truyện, nhân vật nữ Bernice - người phụ nữ tinh tế đã bị lừa cắt tóc bob khiến các chàng trai xa lánh trong khi gia đình cô thực sự lo lắng về vụ bê bối mà cô vừa gây ra.

Trong khi đó, nữ dancer Irene Castle có lẽ là một trong những người đầu tiên quyết định cắt tóc bob vào năm 1915 và ngay sau đó đã tạo nên xu hướng trong giới mộ điệu. Vào năm 1927, ca sĩ opera Mary Garden cho biết đã xem xét và cân nhắc việc loại bỏ mái tóc dài của mình giống như cắt đi một trong nhiều xiềng xích nhỏ mà phụ nữ để đi đến sự tự do, khoáng đạt.

Nữ diễn viên Mary Pickford, người đã không thể cắt mái tóc của mình trước áp lực từ gia đình và người hâm mộ cho biết: “Tôi nghĩ rằng mọi người chắc chắn sẽ thuyết phục mái tóc dài khiến phụ nữ trở nên nữ tính hơn, nhưng thực sự tôi vẫn rất nghi ngờ chính suy nghĩ của mình liệu điều đó có đúng hay không. Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng: Những người phụ nữ với mái tóc bob trông thông minh hơn, và sự thông minh này chính là vẻ đẹp dường như là mục tiêu của mọi phụ nữ hiện nay".

Dương Linh
11/08/2020
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20