dọc tin 1
dọc tin 2
Banner ngang trang tin 1 Banner ngang trang tin 2

16/09/2021

Ngày 7-8/9 vừa qua, NTT Kim cương cho cuộc thi Thiết kế các kiểu tóc 2021, nhãn hàng L'Oreal đã có buổi đào tạo cho các thí sinh nhóm thi đề quốc gia với nội dung "Nền tảng cơ bản về màu".

  

Nhằm giúp các thí sinh nắm vững kiến thức và tự tin với tác phẩm dự thi của mình, trong vai trò là nhà tài trợ kim cương, nhãn hàng L'Oreal cùng BTC đã mở các buổi đào tạo trực tuyến với nhiều nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Mở đầu cho đợt đào tạo lần 2 này, ngày 7-8/9, chuyên gia nhãn hàng Nguyễn Đức Lâm đã mang đến những kiến thức nền tảng cơ bản về màu cho các NTM. Buổi đào tạo với sự tham gia của các nhà tạo mẫu trong Ban tóc và cùng nhiều thí sinh dự thi cả hai hình thức là module và quốc gia.

 

Cụ thể, một số kiến thức được chuyên gia Nguyễn Đức Lâm training cho thí sinh về màu nhuộm như: thế giới màu sắc, lý thuyết màu sắc, hóa học màu nhuộm... Từ đó từ hiện trạng của tóc để lựa chọn công thức nhuộm màu phù hợp kết hợp với sản phẩm chăm sóc mang đến cho khách hàng mái tóc đẹp nhất. Trong cuộc thi, thí sinh cần chú ý độ đàn hồi của tóc để sử dụng thuốc nhuộm. Cách kiểm tra độ đàn hồi của tóc thí sinh có thể nhúng vào nước và kéo ra xem độ đàn hồi còn tốt hay không. Tóc hư tổn, xốp, không đàn hồi có xu hướng nhận tông lạnh và từ chối tông nóng. Một mái tóc mỏng sẽ nhận màu nâng sáng tốt hơn tóc dày. Thí sinh cần chú ý trong quá trình thi, tóc to sợi có khuynh hướng sáng ở phần chân. Nếu gặp mái tóc dày, thí sinh có thể chia tép tóc mảnh và nhỏ hơn để nhuộm giúp hạt màu đi sâu vào bên trong, làm đều màu hơn.

Có 4 loại màu nhuộm gồm: màu nhuộm tạm thời (maccara cho tóc), màu semi (phù hợp tóc tẩy), màu demi (tóc vừa tẩy vừa nâng sáng), màu bền (phù hợp mọi loại tóc). Tại buổi đào tạo, chuyên gia cũng đã cung cấp cách đọc mã màu nhuộm, kết hợp màu nhuộm, nâng sáng màu... cho thí sinh.

Chuyên gia cũng mang đến kiến thức về thế giới tóc và da đầu để thí sinh nắm vững bản chất của tóc. Khi hiểu được cấu trúc, cấu tạo vòng đời của tóc và da đầu NTM mới có thể xử lý được những vấn đề mà khách hàng gặp phải.

Chia sẻ cảm nhận về hai buổi đào tạo này, NTM A Đoan - Giám khảo cuộc thi cho biết "Khóa đào tạo của chuyên gia Nguyễn Đức Lâm mang đến những kiến thức cơ bản vô cùng chi tiết cho thí sinh. Đây là cơ hội cho các thí sinh rút ra kinh nghiệm cho quá trình làm nghề của mình cũng như trong quá trình thực hiện bài thi sắp tới".

 

Ngày 16-17/9 tới L’Oreal tiếp tục có buổi đào tạo về Nền tảng cơ bản màu nâng cao cùng chuyên gia Trần Chính Đại, thí sinh có thể đăng kí với BTC để được tham gia khóa học. Cuộc thi Nghề thiết kế các kiểu tóc 2021 sẽ thi trực tiếp vào đợt 2 của kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia (22/11 – 30/11).

 

  

Thí sinh đăng ký trực tiếp theo form online:  https://forms.gle/a2kgctpw7pF8RxwZ6

Hạn đăng ký đến hết ngày 30/9/2021.

Hoặc liên hệ qua Hotline/Zalo 0359708388

Email: thietketaomautoc.vnba@gmail.com

Hoàng Hà
16/09/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38