dọc tin 1
dọc tin 2
Banner ngang trang tin 1 Banner ngang trang tin 2

30/08/2021

Trong phần thi Module A2 (Nghề Thiết kế các kiểu tóc 2021) các thí sinh sẽ có cơ hội thể hiện tài năng với kỹ thuật cắt nhuộm tóc nữ ứng dụng.

Đề thi Kỹ năng nghề Quốc giá 2021, nghề Thiết kế Tóc được kế thừa và cập nhật theo các tiêu chuẩn quy định, cũng như kiến thức kỹ năng nghề của Quốc gia và Thế giới (Dựa theo Tiêu chuẩn nghề nghiệp của WorldSkills – WSOS, các nhóm đề thi Asean và Worldskill Thế giới).

Một trong những module hấp dẫn của nghề Thiết kế tạo mẫu tóc 2021 (Thuộc kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12) là module A2 – Kỹ thuật cắt nhuộm tóc nữ ứng dụng. Nhằm giúp thí sinh có một bài thi đạt kết quả tốt, ngày 18/08 vừa qua, chuyên gia Trần Mai Lan và Tạ Thị Thanh Hải (Chuyên gia đào tạo Ban tóc – Cuộc thi kỹ năng nghề quốc gia) đã có buổi đào tạo trực tuyến cho các NTM phương pháp thiết kế, cắt tóc nữ ứng dụng. Bên cạnh đó, trong vai trò là nhà tài trợ vàng cho cuộc thi lần này, NTM Phạm Thiện – Trưởng phòng kỹ thuật của công ty Salonzo cũng đã hướng dẫn cách sử dụng các sản phẩm Farmagan đến từ Italy này một cách tỉ mỉ và chuyên nghiệp. 

Theo đó, các chuyên gia đào tạo trong Ban tóc của Cuộc thi thiết kế tạo mẫu tóc – Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 đã có chương trình hướng dẫn các NTM thiết kế một mái tóc nữ thương mại ứng dụng tại salon, bao gồm các kỹ thuật cắt, nhuộm màu và tạo kiểu. Kiểu tóc được cắt và nhuộm màu phải thể hiện được đó là một kiểu tóc ứng dụng cho khách hàng nữ sử dụng hàng ngày. Ngoài ra, theo yêu cầu của cuộc thi, các chuyên gia cũng đã có phần hướng dẫn để các NTM có thể thuyết trình cho tác phẩm của mình. 

Nhà tạo mẫu Mai Lan không chỉ là một nhà tạo mẫu đẳng cấp quốc tế, mà còn là một người truyền cảm hứng đầy sáng tạo. Với 25 năm kinh nghiệm, NTM Mai Lan đã được đào tạo tại học viện hàng đầu thế giới như Vidal Sassoon, và cũng là NTM đã giành giải Vàng 5 sao cuộc thi TrendVision tại Việt Nam.  Không chỉ vậy, NTM Mai Lan là khách mời quen thuộc trên chương trình Café Sáng của VTV3, Let’s Style (VTV6) cùng rất nhiều những cuộc thi về tóc chuyên nghiệp uy tín hàng đâu. 

Là một trong những nhà tạo mẫu lứa đầu hoạt động trong ngành tóc chuyên nghiệp, NTM Tạ Thị Thanh Hải (Hương Trà) có những kiến thức cũng như trải nghiệm sâu sắc với rất nhiều khách hàng cao cấp tại Hà Nội. Sự tỉ mỉ, tinh tế cùng với tài năng, kinh nghiệm và sự đam mê đã xây dựng lên một thương hiệu NTM hàng đầu của thủ đô Hà Nội. 

Tại buổi đào tạo, hai NTM đã tư vấn cho các thí sinh các kỹ năng chăm sóc, an toàn lao động. Bên cạnh đó, các Nhà tạo mẫu có cơ hội trải nghiệm sản phẩm của nhà tài trợ Vàng thương hiệu Farmagan, thương hiệu chăm sóc tóc chuyên nghiệp đến từ Italy với lịch sử hơn 80 năm phát triển khắp toàn cầu. Tất cả các sản phẩm của Farmagan đều được kiểm nghiệm da liễu và vi sinh, tính tương thích khi sử dụng. Chất lượng sản phẩm luôn đảm bảo an toàn với người dùng. Các sản phẩm của Farmagan chứa nhiều thành phần tự nhiên, được sản xuất bởi công nghệ và thiết bị hiện đại. Sản phẩm tuân theo các quy định quốc tế, từ đó giúp chăm sóc hiệu quả cho mái tóc người dùng. Thương hiệu Farmagan sẽ tài trợ toàn bộ sản phẩm cho các Nhà tạo mẫu tham dự cuộc thi lần này. NTM Phạm Thiện đã chia sẻ và giải đáp các câu hỏi liên quan đến kỹ thuật sử dụng các sản phẩm của thương hiệu Farmagan cùng các NTM.

Để hoàn thành tốt phần thi module A2, đề thi nhằm đánh giá các kỹ thuật Cắt, Nhuộm, Tạo kiểu cho nữ giới. Người thợ làm tóc phải hiểu được các loại tóc khác nhau và mong muốn của khách hàng và làm việc an toàn với các sản phẩm liên quan. Cùng với đó, các kỹ năng chăm sóc, tư vấn, an toàn lao động cũng sẽ được đánh giá. 

Cụ thể, đối với phần thi này các thí sinh có thời gian làm bài là 2 tiếng 38 phút, đề bài là Nhuộm theo yêu cầu. Trước khi bắt đầu cuộc thi, bạn sẽ có 15 phút đọc và làm quen với các module và quy mô cuộc thi. Thí sinh sẽ hỏi chuyên gia nếu có bất cứ câu hỏi nào chưa hiểu về các module hoặc quy mô bài thi.

Ngoài ra, phần đánh giá được thực hiện trong mọi công việc. Tất cả các module phải được hoàn thành trong thời gian quy định. Ngoài thời gian đã quy định, thí sinh không được cho thêm thời gian.

Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các NTM có thể kiện toàn các kỹ thuật cắt, nhuộm, tạo kiểu cùng những chuyên gia, Nhà tạo mẫu và thương hiệu mỹ phẩm tóc hàng đầu.

Đăng ký dự thi Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12

Thí sinh đăng ký trực tiếp theo form online: https://forms.gle/a2kgctpw7pF8RxwZ6 hạn đăng ký ngày 30/9/2021

Hoặc liên hệ qua Hotline 0359708388 - Email: thietketaomautoc.vnba@gmail.com

Liên hệ sản phẩm Farmagan https://www.facebook.com/farmagan.vietnam hoặc Holine: 1800 588883 

Tuệ Nhi
30/08/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38