dọc tin 1
dọc tin 2
Banner ngang trang tin 1 Banner ngang trang tin 2

10/08/2021

Vòng 2 cuộc thi Giải cắt tóc vô địch chuẩn xác quốc tế 2021 - IPCC 2021 có hạn cuối nhận bài dự thi của các thí sinh là 12h đêm ngày 8/8/2021. Bên cạnh các cây kéo lão luyện trong nghề, đã có kinh nghiệm cọ sát ở mùa thi trước hoặc  các giải cắt tóc khác thì cũng có những thí sinh mới tham dự thi lần đầu nhưng cũng nhận được sự đánh giá cao từ Ban Giám khảo.

Hàng năm, Cuộc thi tìm kiếm nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác được tổ chức đồng thời ở nhiều quốc gia trong cùng một thời điểm. Tại mỗi quốc gia sẽ có một đơn vị phối hợp cùng Palmer & Company International để tổ chức cuộc thi. Và tại Việt Nam, Vũ Lộc Cosmetics là đơn vị được chỉ định phối hợp để cùng tổ chức Giải thi đấu tìm ra nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam.

Theo đó, tại mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ, Giải Vô địch cắt tóc chuẩn xác lại được nhận diện bằng Hashtag riêng gắn liền với khu vực đó. Hashtag tham gia giải thi đấu tại Việt Nam là #ipcchampionshipvietnam. Là đơn vị tổ chức tại Việt Nam, Vũ Lộc Cosmetics sẽ hỗ trợ tối đa các thí sinh tham gia #ipcchampionshipvietnam #cắttócchuẩnxácViệtNam2021

Thời gian chấm thi vòng 1 kéo dài từ ngày 12-17/7, top 10 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng 2 sẽ được BTC công bố vào ngày 18/7. Vòng 2 sẽ nhận bài dự thi từ 18/7 đến ngày 8/8/2021, Ban Giám khảo sẽ chấm và chọn top 5 vào vòng 3.

Bên cạnh các cây kéo lão luyện trong nghề, đã có kinh nghiệm cọ sát ở mùa thi trước hoặc các giải cắt tóc khác thì cũng có những thí sinh mới tham dự thi lần đầu nhưng cũng nhận được sự đánh giá cao từ Ban Giám khảo.

Khi được hỏi đánh giá như nào về các "đối thủ" dự thi của mình sau khi được lọt vào top 10, các thí sinh đếu đánh giá họ là những người rất giỏi trong nghề và là đàn anh mà mình "kính nể". Tuy ai cũng có chung một ý nghĩ khiêm tốn rằng mình đến với "sân chơi" này để giao lưu học hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật của anh em bạn bè đồng nghiệp trong nước và quốc tế, nhưng thẳm sâu trong suy nghĩ đó là sự khẳng định mình với nghề, và nuôi dưỡng đam mê của mình.

Khương Nguyễn - thí sinh lần đầu dự thi IPCC 2021 và đã vào top 10, chia sẻ: Sau khi qua vòng 1, để chuẩn bị cho vòng 2, Khương đã nghiên cứu rất nhiều clip cắt của những chuyên gia đầu ngành trên thế giới và mua đầu giả bằng tóc thật để bài cắt được hoàn thiện như ý mình mong muốn. Và mình sẽ cố gắng làm chỉnh chu nhất có thể để nhận được 1 phiếu vào vòng 3 của Ban Giám Khảo vì ở top 10, mỗi một “đối thủ” của mình đều khiến mình bất ngờ và kính trọng, mình không thể để xảy ra sai sót gì đáng tiếc. Mình mong có thể được gặp các anh chị ngoài đời để được trao đổi và học hỏi thêm về nhiều kĩ thuật cắt tóc khác".

Khương cũng mong qua lần dự thi IPPC 2021 này, anh có thể khẳng định lại niềm đam mê với nghề và thử thách bản thân với khả năng cắt chuẩn xác cực cao như tiêu chí mà cuộc thi đưa ra.

Khương Nguyễn: "mỗi một “đối thủ” của mình đều khiến mình bất ngờ và kính trọng, mình không thể để xảy ra sai sót gì đáng tiếc".

Thái Hoài - thí sinh lot vào top 10 cũng cho biết, ở bài thi vòng 2, anh hy vọng sẽ chinh phục  được những vị giám khảo "khó tính" bằng sự đam mê tỉ mỉ của  từng lát cắt bởi với bài cắt tam giác này, nhìn qua thì nghĩnó rất đơn giản nhưng lại  đòi hỏi mỗi người  thợ phải nắm tốt nhất  có  thể và sự tỉ mỉ thì không thể  bỏ  qua. Hoài cho biết, vì là lần đầu tiên đến với cuộc chơi này nên anh sẽ cố gắng hết sức và tạo những mẫu tóc đẹp nhất có thể của riêng mình. Hoài cũng mong được chiêm ngưỡng những tác phẩm đẹp thật sự từ các anh em bạn bè đồng nghiệp. 

Thái Hoài sẽ cố gắng hết sức và tạo những mẫu tóc đẹp nhất có thể của riêng mình.

Chung Huệ Hằng là học trò của NTM Nguyễn Trung Tín - giải nhì Giải cắt tóc vô địch chuẩn xác quốc tế mùa đầu tiên 2020, cô gái có ánh mắt sáng cùng nụ cười tươi lấp lánh chia sẻ: "Với k thuật Line tam giác ở vòng 2 này, Hằng cũng đã được học rất kỹ từ sư phụ Trung Tín Nguyễn nên cũng không bỡ ngỡ lắm. Nhưng cái khó ở chủ đề này đòi hỏi sự chính xác rất cao. Cách cắt và thực hiện kỹ thuật của Hằng đều do sư phụ hướng dẫn tỉ mỉ từng thao tác. Nhờ thầy Tín hướng dẫn dễ hiểu, nên Hằng có thể thực hiện được liền (cười). Lần đầu tiên tham gia, lọt qua vòng 1 bằng tất cả khả năng cùng sự hướng dẫn tận tình của sư phụ Trung Tín Nguyễn, Hằng cũng chỉ cố gắng hết mức để có thể có một bài thi tốt cho vòng 2. Hằng tham gia thi IPCC 2021 để cọ sát với thực tế nên không kỳ vọng gì nhiều, chỉ cố gắng làm hết khả năng của mình và hy vọng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm sau lần tham gia này".

Lần đầu tiên tham gia, lọt qua vòng 1 bằng tất cả khả năng cùng sự hướng dẫn tận tình của sư phụ Trung Tín Nguyễn, Chung Huệ Hằng cũng chỉ cố gắng hết mức để có thể có một bài thi tốt cho vòng 2.

Cùng "bái sư" NTM Nguyễn Trung Tín như Chung Huệ Hằng, thí sinh Hồ Khắc Hiệp cho biết: "Cách cắt và thực hiện kỹ thuật thầy Trung Tín thật sự tỉ mỉ chỉnh chu từ giai đoạn cắt đến tạo kiểu cho model, và thầy Trung Tín đã dẫn dắt truyền đạt lại những kiến thức đó rất là tuyệt vời cho học viên của mình. Hiện tại tôi vẫn đang giữ tinh thần thoải mái tốt nhất để thực hiện bài thi vòng 2. Cố gắng thực hiện những kiến thức và kỹ thuật đúng tiêu chí của ban tổ chức đề ra".

Hồ Khắc Hiệp cho biết, anh tham dự cuộc thi IPCC 2021 này không phải vì giải thưởng mà vì anh muốn thử sức giao lưu học hỏi với các nhà tạo mẫu tóc để hoàn thiện tay nghề của mình. Đó cũng là động lực giúp Hiệp luôn cố gắng hơn trong công việc tạo mẫu tóc, duy trì và nuôi dưỡng lòng yêu nghề của mình.

Cùng lọt vào top 10 IPCC 2021, Nguyễn Đình Phú chia sẻ: Năm nay là năm đầu tiên Phú đến với cuộc thi có ban giảm khảo là những bậc thầy hàng đầu về trường phải cắt tóc chuẩn xác trên toàn cầu, Phú không chỉ nghĩ đơn giản thi là rèn luyện bản thân tính kiên trì và rèn luyện tay nghề cùng tính tỉ mỉ trên từng đường chia, đường kéo và sự sạch sẽ trên từng sợi tóc và từng góc nhìn trên 1 bài cắt. Ở vòng 2 Phú đã dành khoảng gần 10 ngày để luyện tập, mỗi ngày dành thời gian khoảng 4-5 tiếng tuỳ theo khung giờ có thể, vì còn dành thời gian cho gia đình của mình. Vòng loại đầu thì Phú thấy anh chị em đồng nghiệp vẫn còn chưa thể hiện hết năng lực, nhưng qua đến vòng loại của Top10 thì mọi người cắt rất tốt, bản thân Phú thấy mình vẫn còn phải học hỏi rất rất nhiều từ anh chị em đồng nghiệp. Mỗi đường kéo, mỗi góc nhìn và mỗi tác phẩm ai cũng có nét riêng và sự chăm chút tỉ mỉ trong đó. Nói chung là ai cũng hoàn hảo. Nhờ vậy mà Phú thấy được năng lực của mình thật sự như thế nào, học được nhiều điều bổ ích. Phú không xem mọi người là “đối thủ “của mình mà nhìn rộng hơn là mỗi người như 1 tấm gương để Phú học hỏi cho bản thân và tay nghề tốt hơn. Trong kì thi IPCC 2021 năm nay Phú kì vọng nhất là học được thật nhiều kinh nghiệm từ anh chin em đồng nghiệp, chiến thắng bản thân và trao dồi thêm kiến thức nền tảng vốn dĩ đã bị mất ngay từ những thời gian đầu học và làm nghề. Đoạt giải hay không hay là nằm ở Top mấy không quan trọng, quan trọng là biết được tay nghề mình đang yếu hay thiếu như thế nào, và cần phải rèn luyện ra sao để mục đích cuối cùng là phục vụ khách hàng 1 cách hoản hảo nhất có thể.

 

Nguyễn Đình Phú không xem mọi người là “đối thủ “của mình mà nhìn rộng hơn là mỗi người như 1 tấm gương để Phú học hỏi cho bản thân và tay nghề tốt hơn.

Ban Giám khảo của IPCC 2021 với nhiều tên tuổi “lẫy lừng” của làng thời trang tóc như: Stephen Moody (Giám đốc Đào tạo của Wella Company/Mỹ); Brett MacDonald (Giám đốc sáng tạo học viện Culd London/Anh); Tina Haukjaer Andresen (Giám đốc Nghệ thuật / Mỹ), Cole Thompson (Giám đốc sáng tạo Quốc tế); Allan Ngô (đại diện Mizutanitoàn cầu/ Việt Nam)…

Với thông điệp “Học hỏi. Trưởng thành. Chia sẻ”, các thành viên Ban giám khảo IPCC Quốc tế hy vọng rằng sân chơi “không biên giới” IPCC mang đến cơ hội đồng đều cho tất cả các NTM thế giới có thể thi thố tài năng một cách công khai và công bằng, mở rộng với tất cả các đối tượng tham dự.

Các thi thí sinh đoạt giải ở IPCC 2021 sẽ nhận được các giải thưởng đến từ nhãn hàng tài trợ cho cuộc thi: thương hiệu Viva Bellezzavà Compagnia Del Colore - các đơn vị tài trợ mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp; Upgrade - tài trợ dụng cụ làm tóc chuyên nghiệp; và Mizutani - thương hiệu kéo từ Nhật Bản. Đặc biệt, các thí sinh sẽ được Hairworld - ẩn phẩm chuyên về tóc số 1 tại Việt Nam tài trợ một chương trình truyền thông đặc biệt song hành trước, trong và sau cuộc thi.

Đặc biệt, Hairworld sẽ có quà tặng đặc biệt dành cho Quán quân của mùa giải IPCC 2021 là gói truyền thông trị giá 20.000.000 đồng, cùng với vai trò là chuyên gia tư vấn nội dung chuyên môn cho ấn phẩm Hairworld trong năm 2021.

Hải Phương
10/08/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38