dọc tin 1
dọc tin 2
https://docs.google.com/forms/d/1jIFZWBWnNI2DFS65nhrz9AR4tncddbz9GGyOCtyQO5s/edit banner 14

25/06/2021

“Intenational Precision Championship 2021” (IPCC 2021) là Giải Vô địch cắt tóc chuẩn xác được khởi xướng bởi Chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer - Giám đốc Sáng tạo hệ thống giáo dục Palmer & Company International, được tổ chức hàng năm trên toàn thế giới trên nền tảng Intastagram. Năm 2021, cuộc thi được tổ chức cùng thời điểm tại 10 quốc gia và vùng lãnh thổ để tìm ra Nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác: Việt Nam, Italia, Uk, Bắc Mỹ, Hy Lạp, Croatia, Romania, Pháp, Nga và Bỉ.

Tổ chức chuyên nghiệp trên online, ngại gì Covid

Cuộc thi được tổ chức trên nền tảng Instagram. Thí sinh ở mỗi khu vực sẽ được nhận diện bằng Hashtag riêng gắn liền với khu vực đó. Hashtag chính thức của giải thi đấu tìm kiếm Nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam là #ipcchampionshipvietnam. Vậy nên không quá lạc quan khi nghĩ rằng, giữa thời điểm dịch bệnh Covid có nhiều biến chuyển phức tạp, ngành tóc và ngành làm đẹp nói chung đang chìm đắm trong sự u ám ảm đạm, thì IPCC đem lại một niềm hy vọng, nuôi dưỡng lòng yêu nghề, say mê cảm hứng sáng tạo của các nhà tạo mẫu khi họ có thời gian “luyện tay kéo”.

Hàng năm, Cuộc thi tìm kiếm nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác được tổ chức đồng thời ở nhiều quốc gia trong cùng một thời điểm. Tại mỗi quốc gia sẽ có một đơn vị phối hợp cùng Palmer & Company International để tổ chức cuộc thi. Và tại Việt Nam, Vũ Lộc Cosmetics là đơn vị được chỉ định phối hợp để cùng tổ chức Giải thi đấu tìm ra nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam trong hai năm gần đây.

Theo đó, tại mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ, Giải Vô địch cắt tóc chuẩn xác lại được nhận diện bằng Hashtag riêng gắn liền với khu vực đó. Hashtag tham gia giải thi đấu tại Việt Nam là #ipcchampionshipvietnam. Là đơn vị tổ chức tại Việt Nam, Vũ Lộc Cosmetics sẽ hỗ trợ tối đa các thí sinh tham gia cuộc thi.

Công ty TNHH Thương Mại Vũ Lộc - Vũ Lộc Cosmetics là đơn vị nhập khẩu và phân phối sản phẩm của thương hiệu Compagnia Del Colore Italy cùng các dòng hàng Mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp từ Ý, Thụy Sỹ, Mỹ và Hàn Quốc tại Việt Nam. Trong nhiều năm gần đây, Vũ Lộc là đối tác chính thức tổ chức các khóa đào tạo của trường Palmer & Company International danh tiếng tại Việt Nam. 

Sự hợp tác tốt đẹp giữa Vũ Lộc và Dove Palmer đã mở ra những cơ hội tuyệt vời để các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam bước qua giới hạn bản thân, mài giũa các kỹ năng và đạt đến một bước tiến cao hơn trong nghề nghiệp đồng thời tận hưởng một không gian học tập tuyệt vời. Hiện tại, Palmer & Company International đang đào tạo các khóa học chuyên sâu như Khóa cắt cơ bản MethoD - Foudation MethoD, Boot Camp, Kỹ thuật Salon hiện đại…


Ông Hồ Quang Minh & bà Tào Phương Quỳnh - Giám đốc Công ty Vũ Lộc Cosmetics

Trước mùa giải IPCC 2021, ông Hồ Quang Minh - Giám đốc kinh doanh Vũ Lộc Cosmetics cho biết: “Theo nhận xét của cá nhân tôi, thí sinh năm nay số lượng sẽ nhiều hơn và có sự chuẩn bị tốt hơn năm đầu tiên do các thi sinh năm ngoái còn nhiều bỡ ngỡ về luật và cách thi. Là đối tác chính thức và đơn vị tổ chức sự kiện tại Việt Nam, Vũ Lộc sẽ hỗ trợ nhanh nhất và tốt nhất cho tất cả các thí sinh tham gia Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam. Công ty Mỹ Phẩm tóc Vũ Lộc luôn nỗ lực mang đến những gì tốt và tốt hơn nữa phục vụ cho ngành tóc Việt Nam. Chúng tôi cũng mong môi trường đào tạo của Palmer & Company International tại Việt Nam là nơi các bạn trẻ mới vào nghề tóc có thể học hỏi để vươn xa trong sự nghiệp và nuôi dưỡng đam mê về nghề tóc của các bạn”. Tất cả mọi thắc mắc của thí sinh sẽ được đội ngũ của Vũ Lộc hỗ trợ giải đáp đặc biệt là trong việc hiểu chủ đề, thực hiện bài thi, chụp và post ảnh theo đúng tiêu chí của cuộc thi. Tiếp nối thành công của mùa thi 2020, HAIRWorld lại trở thành bạn đồng hành của cuộc thi IPCC 2021 trên mảng truyền thông. HAIRWorldsẽ kết hợp với đơn vị tổ chức Vũ Lộc Cosmetics để tạo ra những sản phẩm truyền thông cho cuộc thi năm nay, cũng như sự kiện họp mặt, giao lưu cùng những thí sinh năm ngoái trong thời gian sắp tới. 

Thí sinh sẽ nhận được các giải thưởng đến từ nhãn hàng tài trợ cho cuộc thi: thương hiệu Viva BellezzaCompagnia Del Colore - các đơn vị tài trợ mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp; Upgrade - tài trợ dụng cụ làm tóc chuyên nghiệp; và Mizutani - thương hiệu kéo từ Nhật Bản. Đặc biệt, các thí sinh sẽ được HAIRWorld - ẩn phẩm chuyên về tóc số 1 tại Việt Nam tài trợ một chương trình truyền thông đặc biệt song hành trước, trong và sau cuộc thi.

Chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer cũng chính là người khởi xướng và là trưởng Ban giám khảo cuộc thi trực tuyến IPCC  - Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác chia sẻ: “Trong cuộc thi, việc bình chọn ra các thí sinh thuộc top 5 cũng như top 10 là vô cùng khó khăn. Công việc chọn ra những người xứng đáng, ai là người giỏi nhất không hề đơn giản cho các vị  giám khảo. Tuy nhiên IPCC may mắn có được sự góp mặt của những Giám khảo là những chuyên gia trong ngành công nghiệp tóc. Do đó hơn ai hết bản thân mỗi giám khảo thấu hiểu được giá trị nhỏ trong từng chi tiết có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho tổng thể tác phẩm. Tôi muốn chúc tất cả các thí sinh may khi tham gia IPCC Việt Nam lần này”.

Chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer

Đại sứ cho IPCC Việt Nam 2021, ông Allan Ngo - đại diện của Mizutani Việt Nam - một trong các nhà tài trợ cuộc thi và cũng là thành viên PAM (Mizutani toàn cầu). Allan Ngo là một nhà tạo mẫu tóc yêu nghề với gần 40 năm kinh nghiệm. Allan đã học trường phái Vidal Sassoon từ những năm 1990 ở Los Angeles, Mỹ. Với bề dày kinh nghiệm như vậy, chắc chắn Đại sứ Allan Ngo sẽ có nhiều điều để chia sẻ với các thí sinh dự thi năm nay. IPCC mùa thứ 2 chắc chắn sẽ là một trong những sân chơi hấp dẫn nhất cho các Nhà tạo mẫu Việt Nam trong năm 2021.

Đại sứ Allan Ngo

Nhiều giải thưởng hấp dẫn, nhưng… chỉ có 1 Nhà vô địch 

IPCC 2021 bao gồm 3 vòng thi. Tại mỗi vòng thi, thí sinh thực hiện tác phẩm theo chủ đề kỹ thuật Ban tổ chức đưa ra. Sau đó chụp ảnh bằng điện thoại và đăng tải lên Instagram kèm hashtag của khu vực mình dự thi. Thí sinh Việt Nam đừng quên Hashtag chính thức: # IPCC 2021_Vietnam. 

Chủ đề vòng 1 được công bố vào ngày 24/5 là kỹ thuật Graduation Tròn, cùng đó, các thông tin về giám khảo và giải thưởng dành cho Nhà Vô Địch cũng được hé lộ. 

Chủ đề vòng 1 IPCC 2021

Người chiến thắng cuộc thi IPCC năm nay sẽ nhận được giải thưởng là 1 Cây kéo Mizutani Black-Smith Retro, 1 Khoá học bất kỳ tự chọn tại Palmer & Company và 1 cây  kéo cắt tạo kiểu tóc chuyên nghiệp Professional Scissor Clipper Styler Cut.

Người được giải nhì sẽ nhận được giải thưởng là: 1 Voucher trị giá 3.000.000 đồng bởi Nhà Tài Trợ Mizutani

Giải ba là: 1 Voucher trị giá 2.000.000 đồng bởi Nhà Tài Trợ Mizutani.

Từ ngày 24/5- 21/6/2021 là thời gian để thí sinh post ảnh lên Instagram. Từ 21/6-27/6, Ban tổ chức sẽ chấm thi và công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc đi tiếp vào vòng 2. 

Vòng 2 của cuộc thi sẽ được bắt đầu từ ngày 28/6-18/7, Ban tổ chức sẽ chấm thi và công bố top 5 vào vòng 3 trong khoảng thời gian từ 19/7-25/7.

Vòng chung kết của cuộc thi diễn ra từ ngày 26/7-9/8; các giải 1,2,3 sẽ được công bố tại Lễ trao giải vào ngày 5/9.

Theo kinh nghiệm chung của các nhà tạo mẫu đã từng tham gia các sân chơi trực tuyến thì bên cạnh việc chú tâm vào kỹ thuật thực hiện bài thi, nhà tạo mẫu nên gây ấn tượng với Ban giám khảo bằng cách đầu tư cho bộ ảnh dự thi. Bài thi được bấm máy bởi một photographer chuyên nghiệp sẽ cho ra bộ ảnh chất lượng, phản ánh rõ nét, chân thực về tài năng của thí sinh do đó sẽ tăng khả năng chiến thắng ở vòng chung kết.

Top 3 Giải cắt tóc chuẩn xác Việt Nam mùa 2020

Quán quân Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác quốc tế Việt Nam 2020- Nguyễn Thái Sơn (Beauty salon Sơn Nguyễn - TPHCM) chia sẻ: “Rút ra từ cuộc thi mùa trước, mình có một số lời khuyên cho các bạn dự thi năm nay: Thứ nhất bài cắt phải sạch sẽ gọn gàng, vệ sinh sạch manocanh để chụp hình( vì ng nước ngoài chấm thi họ rất chú trọng đến sự tỷ mỉ sạch sẽ); Thứ 2, bạn nên gửi bài thi của mình sớm nhất có thể, vì nếu bạn cắt ko đúng kỹ thuật hoặc mắc nhiều lỗi sai, ban giám khảo sẽ góp ý nhắc nhở để bạn có thể chính sửa lại bài thi”.

Đồng quan điểm với Thái Sơn, nhà tạo mẫu Nguyễn Trung Tín (Trung Tín hairsalon - TPHCM) - giải nhì mùa thi IPCC 2020 cho hay: đọc kỹ và hiểu chủ đề, bám sát chủ đề để thực hiện bài thi sẽ mang lại cho thí sinh lợi thế vào các vòng sau.

Nhà tạo mẫu Nguyên Sỹ Phương (hairsalon Đông Phương - TPHCM) giải ba PCC 2020 nói: 2 vòng đầu luyện trên tóc ma nơ canh hơi khó tạo kiểu và tóc khá bung nhưng sau lớp học của thầy Dove thì kỹ năng này không còn quá phức tạp, nhưng bạn nên chú ý quan sát kỹ “đối thủ”, và không nên nộp bài quá sớm bởi nếu nộp bài quá sớm thì sau đó không thể chỉnh sửa lại để có sự khác biệt với “đối thủ” của mình.

Hy vọng, với thời điểm được coi là u ám, ảm đạm nhất của ngành tóc nói riêng và ngành làm đẹp Việt Nam nói chung hiện nay, IPCC - sân chơi online lành mạnh, khách quan sẽ giúp các nhà tạo mẫu tóc Việt Nam nuôi dưỡng lòng yêu nghề và có nhiều niềm hứng khởi mới cho công việc sáng tạo của mình.

P.V
25/06/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38