dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

18/11/2019

Khang M&P là một trong số các nhà tạo mẫu tóc tiên phong chọn đi theo trường phái giáo dục Mazellar &Palmer ngay từ những ngày đầu khi M&P đến Việt Nam.

Bền bỉ theo đuổi triết lý giáo dục đến từ Anh Quốc với câu slogan nổi tiếng ‘Not just how to cut hair but why – không chỉ làm thế nào để cắt tóc mà tại sao lại cắt như thế’, Khang đã được truyền cảm hứng từ người thầy sáng lập M&P- Jean Baptiste Mazella. Sau hành trình hơn 3 năm học và thực hành triết lý giáo dục M&P, anh đã thử thách bản thân bằng cách nhận 1 kèm 1 cho vài NTM thân quen. Kết quả mang lại vượt ra ngoài dự tính đã giúp anh, tại thời điểm cuối năm 2019 này - tự tin giới thiệu rộng rãi thương hiệu Khang M&P – một phiên bản M&P Việt hóa hoàn hảo mang tính thực chiến – đến với ngành tóc Việt Nam.

Tạp chí Hairworld đã có dịp đồng hành cùng NTM Khang M&P trên hành trình cùng M&P. Cách đây hơn một năm, phóng viên Hairworld từng gặp gỡ và phỏng vấn Khang khi anh tham dự khóa học M&P lần thứ 2 tại TP.HCM. Ở thời điểm đó, Khang đã hoàn thành khóa Kỹ thuật cắt cơ bản & Salon đương đại và đang trở lại khóa đào tạo của Viện đào tại Mazellar & Palmer để học chuyên sâu hơn về 9 hình thái kỹ thuật cắt.

Anh nhận xét: ‘Dù công việc tại hair salon Khang bận rộn thì tôi vẫn cố gắng thu xếp để trở lại với các khóa học M&P bởi giá trị mà M&P mang lại. Các giảng viên quốc tế không chỉ rèn dạy cho học viên từ thế đứng, dáng đi, cách xử lý các tình huống khi làm nghề, cách sáng tạo thiết kế kiểu tóc theo hình khối giúp NTM làm nghề tốt nhất mà còn có thể bao quát được mọi mặt tại salon. Tôi cho rằng học là bước thứ nhất, luyện tập là bước thứ hai quan trọng hơn. Càng thực hành nhiều tay nghề càng nhuần nhuyễn và “thấm” kiến thức quý. Quyết định đầu tư vào kỹ thuật theo trường phái M&P là vô cùng xứng đáng’.

Theo thời gian và theo nhịp phát triển của ngành nghề, Viện đào tạo M&P đã có nhiều thay đổi nhưng Khang vẫn tiếp tục theo đuổi hành trình giáo dục M&P cùng  người thầy sáng lập trường phái M&P – Giảng viên Quốc tế - ông Jean Baptiste Mazella. Mazella là ngườ đã truyền cảm hứng, để Khang đi tiếp hành trình M&P mà anh đã bắt đầu trước đây. Anh kể: “Không thể phủ nhận những điểm mạnh của các  khóa đào tạo M&P Luân Đôn. Tuy vậy phải thừa nhận rằng từ kinh nghiệm bản thân tôi – người đã không bỏ sót chương trình đào tạo nào của M& P liên tục trong 3 năm vẫn nhận ra những bất cập. Khi học kỹ thuật từ chuyên gia không nói tiếng Việt thì ít nhiều sẽ tạo ra rào cản về ngôn ngữ, sự đứt đoạn về thông tin cũng như trong kết nối từ thầy đến trò. Lý do là phải nhờ đến người thứ 3 chuyển ngữ - phần lớn các phiên dịch là người không làm kỹ thuật nghề tóc. Bên cạnh đó, thời gian đào tạo ngắn ngủi khiến người thầy không thể theo sát từng học viên, kèm cho học viên thực hành các bài cắt mỗi ngày, chỉnh sửa và giải đáp thắc mắc của học viên. Tôi học nhiều nên khá choáng và hoang mang khi được tiếp nhận một lượng thông tin khổng lồ của M&P, mà phải rất lâu sau đó tôi mới “vỡ” ra hiểu, thực hành và thấm kiến thức’.

Học M&P thực chiến cùng Khang M&P là học gì?

Giáo trình của Khang M&P được xây dựng dựa trên giáo trình M&P kết hợp với kinh nghiệm và bộ lọc thông tin của NTM Khang M&P. Các học viên được học và thực hành 9 hình thái kỹ thuật M&P bao gồm 3 hình khối tròn, vuông, tam giác đi cùng các kỹ thuật Line, Graduation và Layers chia thành các bậc Bronze, Silver, Gold; Kết hợp cùng chương trình kỹ thuật salon đương đại, NTM Khang M&P chắt lọc và tinh gọn để có thể truyền tải trọn vẹn trong thời gian từ 5-6 ngày học và thực hành. Là phiên bản thực chiến, Việt hóa bởi một người thợ giỏi nghề, Khang M&P hứa hẹn trở thành cầu nối tạo ra nền tảng kiến thức cơ bản (basic) – tạo nền móng kỹ thuật vững chắc cho NTM trẻ.

Không dừng lại ở những buổi học và thực hành trong khóa học, NTM Khang M&P tiếp tục hướng dẫn, trao đổi để học viên được ôn bài và thực hành các bài học khi đã trở về salon làm việc qua các Group kín. Tất cả các thắc mắc, những điểm mạnh, yếu của học viên đều được ghi chú giải đáp. “Tôi yêu thích hình thức giảng dạy với lớp nhỏ, từ 5 người trở xuống, thời gian học linh động và chỉ truyền tải đúng những gì học viên cần dựa trên điểm mạnh điểm yếu và khả năng thu nạp, lĩnh hội của học viên. Học M&P với Khang M&P là học M&P thực chiến, học để làm và học để phát triển nghề, phát triển bản thân”, NTM Khang M&P tâm sự.

Quote: Khi tư duy nghề tóc thay đổi thì mọi thứ khác cũng thay đổi – tư thế đứng, dáng đi đến tư duy về kỹ thuật, cách làm nghề và tầm nhìn phát triển.

Hair salon Khang – Khang M&P

177 Lê Quang Định, P7, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 0982 441 379

  • Tags
18/11/2019
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20