dọc tin 1
dọc tin 2
https://docs.google.com/forms/d/1jIFZWBWnNI2DFS65nhrz9AR4tncddbz9GGyOCtyQO5s/edit banner 14

05/12/2020

Tóc đẹp thường đồng nghĩa với nhiều công chăm dưỡng. Nhưng nếu biết cách, bạn vẫn có thể sở hữu chúng mà gần như không cần tốn công chăm sóc tóc.

Tóc là phần không thể thiếu tạo nên nét đẹp phụ nữ. Mái tóc, theo nghiên cứu, có thể làm thay đổi đến 90% ấn tượng về vẻ ngoài của người đối diện. Quan trọng là thế, nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian (và công sức) để chăm sóc tóc. Làm thế nào để sở hữu mái tóc khoẻ đẹp nhưng không mất thời gian chăm chút quá nhiều? Hãy cùng HairWorld đi tìm lời giải cho bài toán khó này bằng gợi ý từ các chuyên gia nhé!

Không nhuộm tóc quá sáng

Để giữ gìn mái tóc, chuyên gia Matt Rez khuyên phụ nữ chỉ nên dùng màu tóc gốc để làm nền cho việc nhuộm highlight. Không nên nâng hẳn tông màu gốc bằng cách nhuộm sáng. “Việc nâng hay hạ màu tóc gốc sẽ tạo ra sự khác biệt với tóc vừa mọc. Vì thế tóc cần được nhuộm liên tục để luôn trông đồng đều.”

 

Ông cho biết, nếu muốn nhuộm toàn bộ màu tóc, chỉ nên sử dụng màu gần với tông màu gốc. Hãy làm điều đó bằng cách nâng tối đa 2 tông màu sáng hơn. Đừng cố gắng đi ngược tự nhiên bằng cách nhuộm tóc quá chênh so với màu cơ bản. Làm được điều này, bạn đã giúp mái tóc yêu thương bớt hư tổn đi nhiều rồi đấy.

Giữ kết cấu tóc

“Nếu tóc bạn xoăn, hãy để cho nó xoăn”, nhà tạo mẫu tóc của Honey Artist Michael Lollo cho biết. Đừng cố gắng làm thẳng nó với thuốc duỗi hay máy ép nóng. Điều này chỉ càng làm hại mái tóc. Vì với kết cấu tóc xoăn, chỉ sau một thời gian ngắn nó sẽ trở lại như cũ.

 

Thay vào đó, hãy thử dùng các loại dầu gội và xả chuyên dùng cho từng kết cấu tóc. Chúng sẽ giúp mái tóc mềm mại hơn, dễ tạo kiểu hơn. Kết hợp với một loại mousse phù hợp, sẽ đến lúc bạn thầm cảm ơn mái tóc xoăn “bất trị” hay tóc thẳng suôn đuột này đấy!

Kết hợp babylights và balayage

Nếu vẫn muốn sở hữu màu tóc nhuộm ấn tượng thay vì đen truyền thống, bạn vẫn có thể tìm đến babylights và balayage. Nếu như babylights tạo nên lớp nền màu sáng nhẹ nhàng như tóc con nít; thì balayage khiến mái tóc trông đặc sắc hơn hẳn nhờ kỹ thuật nhuộm sáng bề mặt, giúp tóc trông như bị cháy nắng tự nhiên.

Kỹ thuật nhuộm này giúp lớp tóc nhuộm không tạo sự khác biệt với phần tóc mới mọc ra, và luôn giữ vẻ mềm mại, tự nhiên như tóc trẻ con. Với babylights và balayage, bạn không cần mất quá nhiều thời gian đến tiệm làm tóc. Mà vẫn giữ được mái tóc đẹp ấn tượng trong thời gian dài.

Tránh các kiểu cắt phức tạp

“Kiểu cắt càng phức tạp, bạn càng phải dành nhiều thời gian để giúp nó vào kiểu”, chuyên gia tóc Rishi Jokhoo cho biết. “Đối với những người chọn cách chắm sóc tóc đơn giản, tinh tế, hãy chỉ cắt tóc theo kiểu dáng đơn giản.”

Đối với ông, mục tiêu cần đặt ra khi cắt tóc là đảm bảo mái tóc được gọn gàng, dễ chăm sóc và tạo kiểu.

 

Bod dài là một trong những kiểu cắt tóc đẹp nhất dành cho người bận rộn. Nó giúp hạn chế thời gian tìm tới salon tóc,” ông nói. Bên cạnh đó, mái tóc bob cũng giải phóng phụ nữ khỏi các đòi hỏi dưỡng tóc phức tạp.

Bạn có thể gội đầu vào sáng sớm, xịt tạo kiểu. Sau đó để tóc khô tự nhiên trên đường đi làm. Điều này giúp mái tóc trở nên bồng bềnh, vào nếp hơn, mà không cần dùng đến bất cứ thiết bị làm nóng nào.

Hãy nâng niu và trân trọng mái tóc: cách chăm sóc tóc hiệu quả nhất

Mái tóc này là của bạn. Bạn có thể làm bất cứ thứ gì với nó, nếu muốn. Nhưng bạn phải chấp nhận là nó sẽ ngày càng xơ xác, mỏng đi và thiếu sức sống. Nếu muốn tóc luôn khoẻ mạnh, hãy dành thời gian chăm sóc nó. Nếu không, ít tác động tới nó nhất trong khả năng có thể.

Một khi tóc của bạn đã được nuôi dưỡng và bảo vệ tốt, bạn sẽ dễ dàng làm đẹp với mái tóc hơn khi cần. Điều cần làm chỉ là hãy dùng dầu xả mỗi tuần, hay đắp mặt nạ cho tóc. Bạn sẽ sở hữu mái tóc đẹp khoẻ mạnh, mà không cần cố gắng hay mất quá nhiều thời gian.

Kai Trần
05/12/2020
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38