dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1 banner 14

20/01/2021

Ngay từ đầu người ta đã bị ấn tượng bởi những điều quá khác biệt đến mức “dị biệt” của phong cách thời trang Gothic. Đây là phong cách khá lập dị với tất cả các loại trang phục đều màu đen, tóc xù xì và dày cộm.

Có một nhận định khá chính xác và thú vị như sau: “Phong cách Gothic mô tả cái đẹp theo cách mà có thể khiến cho ta sợ hãi”. Cụ thể nó có một bề ngoài ma quái ẩn chứa bên trong là những cảm xúc u uất, lãng mạn hoài niệm nhưng thu hút người khác bởi chính vẻ đẹp hơi dị thường đó. Kiểu tóc phù hợp với phong cách này cũng là một điểm thú vị.

Gothic được lấy cảm hứng từ mũ lông chim thời Trung Cổ 

Khi nhắc đến phong cách Gothic, nhiều người định nghĩa là sự đen tối và lập dị. Người diện phong cách Gothic sẽ lựa chọn tone màu đen làm chủ đạo cho quần áo, phụ kiện, lối trang điểm và kiểu tóc. Những bạn nữ mặc những bộ váy màu tối, đeo găng tay dài, tóc dài xoăn nhưng xù xì, rối bù, mắt môi kẻ đậm tối màu, móng tay dài như móng vuốt được sơn một màu đen đậm... thì đó là thời trang gothic.

Quan niệm Gothic là phải màu đen là sai lầm. Màu đen - đúng là chiếm ưu thế trong Gothic style nhưng đây không phải là màu duy nhất.

Gothic thể hiện sự nữ quyền, mạnh mẽ pha lẫn nét quái dị khi đính kết trên tóc người mẫu những chiếc kẹp tăm, hay đinh tán sắc nhọn cá tính.

 Nhà tạo mẫu Nguyễn Tùng (CEO Salon Nguyễn Tùng) chia sẻ: “Thời trang tóc phục vụ gothic phức tạp và rắc rối. Từ cách tạo kiểu nổi loạn đến phụ kiện tóc đều phải rất chỉnh chu.Trong phong cách Gothic, tóc thường được buông thả như đang ẩn chứa một điều gì bí mật. Bởi lẽ Gothic có xu hướng nội tâm, che giấu cảm xúc nhiều hơn”.

Hầu hết các “thần dân” gothic phải thừa nhận, số bạn trẻ đi theo trường phái thời trang này không nhiều bởi nó không có sức thu hút bằng thời trang cosplay (thời trang theo các nhân vật trong truyện tranh Nhật Bản). Đặc biệt, cũng vì ý thức được sự kinh dị của những loại quần áo mình mặc và cách tạo kiểu cho mái tóc nên nhiều “teen” cũng tiết lộ rằng chỉ dám mặc vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, party (tiệc) hoặc lễ hội hóa trang.

Kiều My
20/01/2021
banner ngang 15
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39