dọc tin 1
dọc tin 2
Banner ngang trang tin 1 Banner ngang trang tin 2

17/08/2021

Vòng 2 của IPCC 2021 với chủ đề Triangle line đã chính thức khép lại. Sau những ngày chấm thi hồi hộp và căng thẳng, top 5 Giải cắt tóc vô địch chuẩn xác quốc tế đã được công bố ở Việt Nam và đồng thời ở các quốc gia khác cùng tham dự.

Top 5 IPCC Việt Nam chính thức lộ diện.

Không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn, một lần nữa 2 cái tên Nguyễn Thái Sơn (Beauty Salon Sơn Nguyễn - TP.HCM) và Tân Thượng Hải (Tân Thượng Hải Hair salon - TPHCM) lại vào vòng chung kết với bài thi Line Tam Giác ấn tượng và thuyết phục Ban Giám Khảo về kỹ thuật, hình ảnh, góc quay video ấn tượng.

Ngoài ra là các NTM khác cùng nhận được đánh giá cao từ Ban Giám Khảo là: Thái Hoài (TPHCM), Nguyễn ĐÌnh Phú (Biên Hòa- Đồng Nai), và Trương Mỹ Nhân (Cà Mau).

Nguyễn Thanh Sơn - đương kim vô địch IPCC mùa đầu tiên 2020 chia sẻ: "Khi nghe tin ngày có kết quả Sơn đã rất hồi hộp, thật sự năm nay bài thi của các thí sinh làm cực tốt nên Sơn cũng hơi lo lắng, nhưng khi được báo tin bài của Sơn lọt top thì Sơn đã rất vui, vì chỉ cần qua được vòng này là cũng đã hoàn thành được mục tiêu rồi". 

Cùng chung niềm vui này, Thái Hoài và Nguyễn Đình Phú cho biết để chuẩn bị cho vòng chung kết tiếp theo, đều chưa chọn kỹ thuật nào cho vòng 3, vì mỗi kỹ thuật của các bài cắt đều có thế mạnh riêng nên sẽ suy nghĩ và nghiên cứu các kỹ thuật để không xảy ra sơ xuất nào đáng kể. 

Bài dự thi của Nguyễn Thanh Sơn

Bài dự thi của Tân Thượng Hải

Bài dự thi của Thái Hoài

Bài dự thi của Trương Mỹ Nhân

Bài dự thi của Nguyễn Đình Phú

 

Và top 5 của các quốc gia đã được công bố:

Top 5 IPCC 2021 tại khu vực Bắc Mỹ

Top 10 IPCC 2021 tại UK

Top 10 IPCC 2021 tại Croatia

Top 5 IPCC 2021 tại Romania

Top 5 IPCC 2021 tại Nga

Trong vòng Chung kết, mỗi thí sinh sẽ được tự chọn 1 trong 9 kỹ thuật cơ bản với lưu ý: chỉ một kĩ thuật thuần túy, không kết hợp các kỹ thuật, không nhuộm màu thời trang, không disconnect.

Với thông điệp “Học hỏi. Trưởng thành. Chia sẻ”, các thành viên Ban giám khảo IPCC Quốc tế hy vọng rằng sân chơi “không biên giới” IPCC mang đến cơ hội đồng đều cho tất cả các NTM thế giới có thể thi thố tài năng một cách công khai và công bằng, mở rộng với tất cả các đối tượng tham dự.

Các NTM đã từng tham gia các sân chơi trực tuyến chia sẻ rằng: bên cạnh việc chú tâm vào kỹ thuật thực hiện bài thi, NTM nên gây ấn tượng với BGK bằng cách đầu tư cho bộ ảnh dự thi. Bài thi nên được bấm máy bởi một photographer chuyên nghiệp sẽ cho ra bộ ảnh chất lượng, phản ánh rõ nét, chân thực về tài năng của thí sinh do đó sẽ tăng khả năng chiến thắng ở vòng chung kết.

Theo đó, tại mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ, Giải Vô địch cắt tóc chuẩn xác lại được nhận diện bằng Hashtag riêng gắn liền với khu vực đó. Hashtag tham gia giải thi đấu tại Việt Nam là #ipcchampionshipvietnam. Là đơn vị tổ chức tại Việt Nam, Vũ Lộc Cosmetics sẽ hỗ trợ tối đa các thí sinh tham gia #ipcchampionshipvietnam #cắttócchuẩnxácViệtNam2021

Thí sinh sẽ nhận được các giải thưởng đến từ nhãn hàng tài trợ cho cuộc thi: thương hiệu Viva Bellezzavà Compagnia Del Colore - các đơn vị tài trợ mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp; Upgrade - tài trợ dụng cụ làm tóc chuyên nghiệp; và Mizutani - thương hiệu kéo từ Nhật Bản. Đặc biệt, các thí sinh sẽ được Hairworld - ẩn phẩm chuyên về tóc số 1 tại Việt Nam tài trợ một chương trình truyền thông đặc biệt song hành trước, trong và sau cuộc thi.

Đặc biệt, Hairworld sẽ có quà tặng đặc biệt dành cho Quán quân của mùa giải IPCC 2021 là gói truyền thông trị giá 20.000.000 đồng, cùng với vai trò là chuyên gia tư vấn nội dung chuyên môn cho ấn phẩm Hairworld trong năm 2021.

Hàng năm, Cuộc thi tìm kiếm nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác được tổ chức đồng thời ở nhiều quốc gia trong cùng một thời điểm. Tại mỗi quốc gia sẽ có một đơn vị phối hợp cùng Palmer & Company International để tổ chức cuộc thi. Và tại Việt Nam, Vũ Lộc Cosmetics là đơn vị được chỉ định phối hợp để cùng tổ chức Giải thi đấu tìm ra nhà Vô địch cắt tóc chuẩn xác Việt Nam.

Theo thể lệ cuộc thi, IPCC 2021 bao gồm 3 vòng thi. Tại mỗi vòng thi, thí sinh thực hiện tác phẩm theo chủ đề kỹ thuật Ban tổ chức đưa ra. Sau đó chụp ảnh bằng điện thoại và đăng tải lên Instagram kèm hashtag của khu vực mình dự thi. Thí sinh Việt Nam đừng quên Hashtag chính thức: #ipcchampionshipvietnam #cắttócchuẩnxácViệtNam2021.

 

Hải Phương
17/08/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38