dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

06/01/2020

Mang thiên nhiên vào Salon đang trở thành 1 xu hướng ngày càng phổ biến trên thế giới. Thật thú vị khi 1 ngày đẹp trời, bạn muốn đi Refresh lại tinh thần tại 1 Salon chuyên nghiệp, không gian chào đón bạn với một màu xanh mướt mắt và đầy ánh sáng, kết hợp với sản phẩm bảo vệ sức khỏe và thân thiên môi trường, nhắm mắt lại như cảm thấy mình lạc vào xứ xở thần tiên…. Chắc chắn bạn sẽ đưa ngay Eco-Salon vào Wishlist của mình

Không gian xanh

Không gian là yếu tố hình thành cảm nhận đầu tiên khi khách hàng bước vào Salon, là yếu tố góp phần quan trọng vào việc tạo dựng văn hoá salon. Có thể nói không gian salon không chỉ là môi trường thư giãn cho khách hàng mà còn là không gian để NTMT tìm nguồn cảm hứng sáng tạo. Đúng với tên gọi của mình, yếu tố đầu tiên của một Eco-Salon là không gian xanh, thân thiện với môi trường và tràn ngập ánh sáng thiên nhiên. Eco-Salon sử dụng những tủ trưng bày sản phẩm, bàn gương bằng gỗ mộc và đặc biệt không sử dụng sơn chứa VOC – chất tạo màu hữu cơ độc hại có thể bay hơi và phát tán vào không khí. Đồng thời, nội thất cũng như máy móc được lắp đặt cũng tuân theo nguyên tắc thân thiện và tiết kiệm. Với hệ thống chiếu sáng đèn huỳnh quang CFL, vòi nước có bộ phận giảm dòng, hệ thống tái chế tái sử dụng nước… Ecosalon luôn đảm bảo tiêu chí tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả nhất, giảm tối đa ô nhiễm môi trường, góp phần kêu gọi ý thức tiết kiệm và sống thân thiện với môi trường của con người.

Ngoài ra, những người chủ salon cũng rất chú trọng đến những khoảng xanh trong không gian. Màu xanh xuất hiện mọi lúc mọi nơi trong Salon, mang lại cảm giác thư thái cho khách hàng mỗi khi bước vào. Còn gì dễ chịu hơn nếu bước vào salon với một khoảng xanh mát mắt, ánh sáng chan hoà, nhắm mắt thư giãn và lắng nghe tiếng chim, tiếng nước róc rách, tiếng nhạc du dương… tìm lại trạng thái cân bằng trong cuộc sống mà bấy lâu tưởng mình đã đánh mất. Với một không gian thân thiện như vậy, hẳn khó có khách hàng nào có thể từ chối Eco-Salon.

Eco-Salon, hay còn gọi là salon xanh hay salon sinh thái, không chỉ đơn thuần là xu hướng đưa salon trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn, mà phải đáp ứng được một số những tiêu chí nhất định và được sự chứng nhận của một hãng hay tổ chức sinh thái toàn cầu. Không chỉ cam kết sử dụng những sản phẩm thân thiện với sức khỏe và môi trường, một Eco-Salon ngoài ra còn cần duy trì hoạt động của mình làm sao để không làm cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên, gây suy thoái môi trường hay tác động xấu đến sức khỏe của cộng đồng, bao gồm khách hàng và cả nhân viên làm việc tại salon.

Hãy cùng Nashi mang màu xanh tới cho Salon của bạn, giá trị không chỉ tới từ các Dịch vụ làm đẹp mà các NTMT mang lại cho khách hàng, mà còn là những cảm nhận của khách hàng trong suốt quá trình trải nghiệm tại Salon.

Nguồn : Tạp chí Hairworld số 49 

  • Tags
06/01/2020
banner ngang 15
Banner 13