dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1 banner 14

29/01/2021

Sau nhiều ngày không có thêm ca mắc mới, ngày 28/01 vừa qua Việt Nam đã ghi nhận thêm các trường hợp dương tính với Covid-19. Đón nhiều lượt khách trong mùa cao điểm làm đẹp, các Salon nên chuẩn bị những biện pháp, phương án phòng chống dịch bệnh hiệu quả.

Có thể nói, dịch bệnh Covid-19 đang quay trở lại cộng đồng trong đúng thời điểm nhạy cảm. Nhà nhà người người đang bước vào những ngày cuối năm với những hoạt động như tất niên, mua sắm, làm đẹp để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán. Thế nhưng, giờ đây mọi hoạt động của người dân đang ít nhiều bị đảo lộn. Toàn dân lại một lần nữa phải đề cao cảnh giác nhằm ngăn chặn dịch bệnh tiếp tục lây lan. Thuộc ngành cung ứng dịch vụ làm đẹp, các Salon đang bước vào mùa cao điểm với số lượng khách lớn nhất trong năm. Trong bối cảnh bệnh dịch hoành hành, tất cả các Salon cần trang bị đầy đủ kiến thức về phương án phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên.

Theo chia sẻ của chuyên gia, nhân viên cung ứng dịch vụ làm tóc bắt buộc phải mang khẩu trang và găng tay khi thực hiện dịch vụ, tránh tiếp xúc trực diện hoặc quá gần với khách. Khi ho hay chảy mũi, hắt hơi phải đi ra chỗ khác. Thay mới khẩu trang sau khi hắt hơi, chảy mũi.

covid-19-quay-lai-cac-salon-da-biet-phong-dich-dung-cach-chua-1

Trong bối cảnh bệnh dịch hoành hành, tất cả các Salon cần trang bị đầy đủ kiến thức về phương án phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên.

Các dụng cụ kỹ thuật và đồ dùng trong Salon cần phải được vệ sinh sau khi sử dụng cho mỗi khách. Tốt nhất nên sử dụng miếng gạc alcol swab sát khuẩn dụng cụ sau mỗi lần sử dụng. Đối với ghế ngồi cần thường xuyên vệ sinh, lau sát khuẩn ghế sau mỗi khách, đặc biệt là 2 bên tay ghế. Thường xuyên vệ sinh những vật dụng tại salon, nhất là những thứ khách có thể tiếp xúc, lưu ý hạn chế sắp xếp nhiều khách cùng lúc trong cùng một không gian.

covid-19-quay-lai-cac-salon-da-biet-phong-dich-dung-cach-chua-2

Để số lượng khách hàng không quá đông, các Salon nên thực hiện các chương trình chia khung giờ đặt lịch.

Để số lượng khách hàng không quá đông, các Salon nên thực hiện các chương trình chia khung giờ đặt lịch. Phương án này vừa giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi của khách hàng vừa hạn chế tiếp xúc tránh nguy cơ lây nhiễm không đáng có.

covid-19-quay-lai-cac-salon-da-biet-phong-dich-dung-cach-chua-3

Trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng cũng phải đeo khẩu trang liên tục vừa để tránh mùi hóa chất vừa để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Hơn nữa, khách hàng khi đến với Salon cũng cần được yêu cầu khai báo y tế, đo nhiệt độ và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn. Trong suốt quá trình sử dụng dịch vụ, khách hàng cũng phải đeo khẩu trang liên tục vừa để tránh mùi hóa chất vừa để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Đây là những phương án bắt buộc mà các Salon cần thực hiện nghiêm ngặt trong mùa dịch nhằm tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thùy Linh
29/01/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39