dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

05/08/2020

Dove Palmer – nhà sáng lập Palmer & Company International sẽ là người trực tiếp giảng dạy trong khóa học giải thưởng dành cho Nhà vô địch cắt tóc chuẩn xác nhất Việt Nam. Chính vì thế, ông rất nóng lòng chờ đợi ngày trở lại Việt Nam.

Chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer cũng chính là người khởi xướng và là trưởng Ban giám khảo cuộc thi trực tuyến Precision Cutting (P&C) Championships  - Giải vô địch cắt tóc chuẩn xác. Năm nay, cuộc thi được tổ chức đồng thời tại Hy Lạp, Anh – Irealand, Coroatia, Italy, Hong Kong, North America và Việt Nam.

Chuyên gia Giáo dục Quốc tế Dove Palmer

Hair World đã có cuộc trò chuyện với Dove Palmer khi vòng thi thứ 3- vòng thi Chung kết P&C Championships đang diễn ra vô cùng gay cấn và hồi hộp để tìm ra nhà vô địch tại mỗi quốc gia và khu vực

Ông có nhận xét gì về số lượng bài thi, chất lượng bài dự thi P&C Championships?

Thật tuyệt vời khi ngay ở năm đầu tiên tổ chức, P&C Championships đã có sự tham gia của rất nhiều thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây có thể xem là khởi đầu khá thuận lợi của P&C Championships. Ban tổ chức ước tính số lượng bài dự thi lên tới trên 270 thí sinh đến từ khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Top 10 của vòng 1, Top 5 vòng 2 của P&C Championships đã được lựa chọn dựa trên các tiêu chí nào? Ông và các giám khảo có phải cân nhắc nhiều giữa các bài thi để chọn ra top 10 và top 5 hay không?

Trong cuộc thi, việc bình chọn ra các thí sinh thuộc top 5 cũng như top 10 là vô cùng khó khăn. Công việc chọn ra những người xứng đáng, ai là người giỏi nhất không hề đơn giản cho các vị  giám khảo. Tuy nhiên P&C Championships may mắn có được sự góp mặt của những Giám khảo là những chuyên gia trong ngành công nghiệp tóc. Do đó hơn ai hết bản thân mỗi giám khảo thấu hiểu được giá trị nhỏ trong từng chi tiết có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho tổng thể tác phẩm.

Qua hai vòng thi 1 và 2, ông có thấy thí sinh Việt Nam mắc lỗi gì không? Nếu có ông vui lòng chỉ ra để các bạn thi vòng 3 tốt hơn?

Các thí sinh Việt Nam có nền tảng tốt, khá nhiều trong số họ thường xuyên tham gia vào các lớp học và đạt đến trình độ thành thạo. Điểm chính ở đây là các thí sinh Việt Nam cần xem xét về cấp độ hoàn thiện trong công việc của họ - đầu canh sạch và ảnh chụp có độ sắc nét. Điều này sẽ thực sự cải thiện công việc của họ và đưa họ lên một tầm cao mới.

Thí sinh Việt Nam trong top 10 mà tôi có dịp trò chuyện đều đánh giá cao các bài thi của thí sinh Vương quốc Anh và HongKong. Ông có thể chia sẻ lý do vì sao thí sinh ở 2 khu vực này có được sự nổi trội và đồng đều như vậy?

Ở mỗi khu vực thi đều có nhiều ứng cử viên sáng giá. Mỗi một quốc gia và vùng lãnh thổ mang một văn hoá khác nhau vì thế mà các thí sinh từ các nơi khác nhau sẽ có những thế mạnh riêng biệt. Thí sinh ở các quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Á rất tích cực và đặt hết tâm huyết vào trong công việc. Nghĩa là họ sẽ tuân theo các quy tắc, cấu trúc, họ làm việc rất chăm chỉ để đạt kết quả tốt nhất. Điều này tạo ra thế mạnh của Châu Á so với nhiều nơi khác.

Vương Quốc Anh là một đất nước có bề dày lịch sử về kỹ thuật cắt chính xác (precision cutting). Chính điều này đã mang đến cho các thí sinh đến từ Anh lợi thế lớn về việc hiểu các công thức để đạt được kết quả. Tôi đã rất ấn tượng bởi sự đa dạng của trình độ các thí sinh tham gia đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Tôi tin rằng mỗi đất nước đều có những tiêu chuẩn rất cao trong mọi khía cạnh của ngành tóc và ngày nay chúng ta không còn bị giới hạn bởi các đường biên giới quốc gia. Cơ hội phát triển là đồng đều cho tất cả các nước, tất cả các nhà tạo mẫu tóc trên khắp thế giới.

Bài dự thi của Top 5 thí sinh đến từ HongKong

Bài dự thi của Top 5 thí sinh đến từ UK

Bài dự thi của Top 5 thí sinh đến từ Việt Nam

Ông có thể chia sẻ một số mẹo, bí quyết để các thí sinh thuộc top 5 P&C Championships có sự chuẩn bị và làm bài thi vòng 3 tốt hơn?

Có rất nhiều lời khuyên cảm hứng, các hướng dẫn về kỹ  thuật cắt chính xác trên trang Instagram của Precision Cutting Championships, nhưng quan trọng nhất mà các thí sinh cần lưu tâm, đó là tác phẩm dự thi phải thuần khiết và đẹp nhất có thể, ảnh chụp chất lượng, sắc nét giúp ban giám khảo thấy được điều đó một cách tốt nhất. Nếu thí sinh có thể đạt được cả hai điều này thì họ có cơ hội tốt hơn để giành chiến thắng.

 

Giải thưởng khóa học của Palmer & Company International rất giá trị và hấp dẫn với các thí sinh. Ông có thể chia sẻ chi tiết hơn về khóa học mà Nhà vô địch Cắt tóc chuẩn xác sẽ nhận được?

Việc chọn khóa học nào trong hệ thống giáo dục Palmer làm giải thưởng sẽ được quyết định sau khi chúng tôi biết ai là người chiến thắng. Giải thưởng tốt nhất là khóa học phù hợp với nhu cầu của Nhà vô địch cắt tóc chuẩn xác. Giải thưởng sẽ là khóa học 3 ngày do chính tôi giảng dạy tại học viện Vũ Lộc. Giống như tất cả các khóa học của Palmer & Company International, chúng tôi sẽ tập trung vào việc mang lại cho người chiến thắng sự hiểu biết để phát triển bản thân  cùng phương pháp sáng tạo kỹ thuật.

Trong thời gian tới, Palmer &company International và Vũ Lộc Cosmetic sẽ có thêm các hoạt động nào khác?

Chúng tôi rất may mắn khi có được mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp với Vũ Lộc Cosmetics. Palmer& Company International sẽ tiếp tục tổ chức các khóa học cắt chính xác MethoD độc quyền với Vũ Lộc trong tương lai. Ngoài ra, chúng tôi cũng đã lên kế hoạch cho sự kiện đặc biệt mang tên The Social – sự kiện được tổ chức trên toàn cầu để tạo ra cơ hội cho các hair stylist có dịp được được gặp gỡ những người bạn quốc tế trong không gian của tóc, âm nhạc và những gương mặt mới.

Ông Hồ Quang Minh - Giám đốc kinh doanh Vũ Lộc Cosmetics

Bên cạnh đó chúng tôi sẽ phát triển cuộc thi vào năm tới và đây sẽ là một sự kiện hàng năm tổ chức trên quy mô toàn cầu. Kế hoạch của chúng tôi là truyền đạt kiến thức thông qua các chương trình đào tạo chất lượng để các học viên có được đầy đủ lợi ích tốt nhất cho sự phát triển cũng như việc tham gia cuộc thi. Các học viên cũng có thể có cơ hội tham gia các khoá học trực tuyến thông qua Webinar với các khóa học được thiết kế độc nhất dành riêng cho học viên Việt Nam.

Đây hứa hẹn sẽ là một tương lai tươi sáng và vô cùng thú vị cho các NTM tóc Việt Nam đến từ nền giáo dục và sự kiện toàn cầu tốt nhất.

Cuối cùng, tôi muốn chúc tất cả các thí sinh may mắn trong sân chơi P&C Championship of Vietnam nhưng tiếc là chỉ có thể có một nhà vô địch.

Xin cám ơn ông!

Lê Nguyên
05/08/2020
banner ngang 15
banner ngang 16
Banner ngang business
Banner 13 banner 20