dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

13/01/2021

Việc mái tóc dần bạc đi theo thời gian chính là quy luật lão hóa trong cuộc đời mà bất kì ai cũng phải trải qua. Vậy chúng ta phải làm sao để có thể duy trì tuổi thanh xuân cùng ngoại hình tươi trẻ của mình dù có chuẩn bị bước vào ngưỡng tứ tuần? 

Trước hết, bạn phải hiểu rằng, không việc gì phải cảm thấy thiếu tự tin hay lo lắng về những sợi tóc bạc cả. Đôi khi, tóc bạc đôi khi cũng xuất hiện ở các bạn trẻ lứa tuổi đôi mươi nữa mà. Hãy suy nghĩ thật tích cực, thậm chí có nhiều người còn muốn được ở vị trí của bạn, với một mái tóc dày điểm bạc thay vì là một mái đầu lưa thưa ít tóc.

Tuy vậy, chúng ta vẫn nên biết cách chăm chút bản thân mình, mang tới một hình ảnh đầy tự tin và cuốn hút không chỉ đối với người bên cạnh, mà còn đối với sự nghiệp.

Nhổ tóc bạc không phải là một thói quen tốt

Nếu bạn thật sự không chịu được mái tóc điểm bạc của mình, cách trị tóc bạc tốt nhất là hãy nhuộm hoặc tỉa lại một cách khéo léo, thay vì chọn phương pháp truyền thống nhổ bằng nhíp. Việc nhổ tóc gây hại rất nhiều cho nang tóc của bạn, trong khi việc nhuộm, tưởng chừng như rất gây hại, thì chủ yếu sẽ chỉ ảnh hưởng lên phần thân tóc. Và chúng sẽ tự tái tạo khi thân tóc mới mọc lên. Để tránh rơi vào tình cảnh bạc tóc mà làm tổn thương tới nang tóc của mình, cũng đồng nghĩa với việc khả năng cao bạn sẽ bị hói khi về già, và điều ấy có vẻ còn tệ hơn rất nhiều, thì thật sự bạn nên hạn chế việc nhổ những cọng tóc của mình lại. Ngoài ra, bạn có thể chọn cắt ngắn chúng lại để loại bỏ ra khỏi tầm mắt của mình, khiến bạn không còn đắn đo mãi về những cọng tóc bạc ấy nữa.

Đổi thương hiệu dầu gội và dầu xả bạn đang dùng

Tất nhiên, bạn sẽ cần phải đi một chặng đường dài để trở thành một quý ông đầy quyến rũ như Anderson Cooper, nhưng đây là thời điểm mà bạn nên cân nhắc thay đổi loại dầu gội và dầu xả bạn đang sử dụng. Nếu bạn lựa chọn cho mình một bộ dầu gội và dầu xả với khả năng tăng sự bóng mượt và chắc khỏe cho mái tóc, thì chắc chắn những cọng tóc bạc lưa thưa của bạn sẽ trở nên bóng khỏe, ánh bạc hơn. Và sau đó, khi lượng tóc tăng dần, bạn đã hình thành thói quen chăm chút cho mái tóc bóng khỏe của mình, mà không hề làm ảnh hưởng gì tới sức khỏe cũng như mái tóc của bạn.

Nếu bạn cân nhắc việc nhuộm tóc, hãy nhuộm một cách thật khéo léo

Cách trị tóc bạc này, như đã nói trên, là một cách khá hiệu quả mà nhiều người lựa chọn để đối phó với mái tóc bạc của mình. Nếu mái tóc của bạn chỉ điểm vài mảng tóc bạc nhỏ, bạn có thể nhuộm phần đó bằng những loại thuốc nhuộm có tông màu trùng với màu tóc tự nhiên của bạn. Nhưng, một khi mái tóc đã ngả sang màu muối tiêu, hãy chọn cho mình loại thuốc nhuộm với công dụng phủ bạc cao, và màu sắc sáng hơn một chút so với tóc tự nhiên, để phần tóc nhuộm sẽ bắt màu tốt hơn và trải đều vào phần tóc tự nhiên một cách khéo léo hơn mà không ai nhận ra.

Sử dụng những loại dầu dưỡng tóc

Đây là một loại sản phẩm chăm sóc tóc có công dụng tuyệt vời mà mọi người thường bỏ qua. Với hiệu quả làm mềm mượt và thư giãn những lọn tóc, ngay cả những sợi tóc bạc của bạn cũng trở nên có sức sống, bóng bẩy hơn khi chúng dài ra. Những dưỡng chất trong dầu dưỡng sẽ phục hồi sự hư tổn, cũng như tạo cho mái tóc một độ bóng và sự mềm mượt cùng hương thơm dịu nhẹ, thay vì mái tóc khô cứng lấm tấm bạc bạn đang sở hữu.

Tất nhiên, cũng như cách số 2, cách trị tóc bạc hiệu quả nhất, đó là khiến nó trở nên khỏe mạnh, đầy sức sống, tô nên vẻ tự tin cho chính ngoại hình của mình, thay vì khổ sở giấu diếm nó đi.

Hãy bỏ đi lo nghĩ và sống tích cực

 

Hãy thực tế đi, lão hóa là chặng đường mà mỗi con người đều phải trải qua. Cuộc sống đã quá đủ những mối lo rồi, bạn cũng không cần lo lắng thêm cho những cọng tóc bạc bắt đầu xuất hiện của mình nữa. Hãy tích cực lên! Nếu bạn chịu khó chăm chút cho mái tóc lấm tấm bạc của bạn bây giờ, sau vài năm nữa, biết đâu bạn sẽ gia nhập hội những quý ông với mái tóc muối tiêu đầy quyến rũ như Jeff Goldblum, Barack Obama, Nick Wooster, and Jeff Bridges. Họ đều là những hình mẫu quý ông điển hình, lịch thiệp, đầy sự tự tin và chắc chắn không hề đi tìm cho mình một cách trị tóc bạc nào. Vì đơn giản, họ biết yêu chính mình. Bạn có thể bắt đầu suy nghĩ đến việc kiểu tóc tuyệt vời nào đó sẽ rất hợp với mái tóc bạc của bạn. Thậm chí, hãy nghĩ đến một tủ quần áo đầy những món đồ của một quý ông trung niên đẳng cấp đầy quyến rũ với kính gọng đen, những chiếc áo khoác blazers hoặc trench coats thời thượng, những chiếc quần khaki cùng đôi giày tây thanh lịch… Hãy nhớ rằng, có những chàng trai trẻ bỏ ra hàng triệu đồng để có cho mình một mái tóc bạch kim thời thượng, còn bạn thì sao?

Sau cùng, mái tóc của ai rồi cũng sẽ phai màu đi theo năm tháng. Nếu bạn tìm cách trốn chạy, níu kéo lấy tuổi thanh xuân bằng những cách trị tóc bạc tạm bợ, bạn cũng chẳng thể nào thắng được sự khắc nghiệt của thời gian trên con đường đầy rẫy mệt mỏi ấy. Vì vậy, tại sao không sống đơn giản hơn? Hãy học cách yêu lấy những sự không hoàn hảo nhất của chính mình, rồi bạn sẽ thấy thật sự thanh xuân hạnh phúc sẽ chẳng bao giờ mất đi.

Kai Trần
13/01/2021
Banner 13 banner 20