dọc tin 1
dọc tin 2
Banner ngang trang tin 1 Banner ngang trang tin 2

29/08/2021

Cuộc thi Nghề thiêt kế các kiểu tóc 2021 (Thuộc kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12) sắp diễn ra. Để giúp thí sinh có được sự tự tin, kỹ năng hoàn thiện bài thi một cách tốt nhất, ban tóc đã có những buổi đào tạo vô cùng chuyên nghiệp.

Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia diễn ra hàng năm là sự kiện tìm kiếm tài năng và tôn vinh người lao động có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ chuẩn quốc gia, dần tiệm cận với chuẩn kỹ năng nghề ASean và thế giới. Năm nay Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phối hợp cùng Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam (VNBA), thuộc Hiệp hội Giáo dục nghề nghiệp và Nghề công tác xã hội Việt Nam tổ chức cho 02 nghề là nghề chăm sóc sắc đẹp & thiết kế các kiểu tóc theo chuẩn quốc gia. Và Hội Đào tạo - Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam cũng được giao chủ trì tổ chức thi theo từng module trong khuôn khổ kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021.

 

Đây là một “sân chơi” mở ra cơ hội cho các nhà tạo mẫu tóc, những người làm việc trong lĩnh vực làm đẹp thể hiện tài năng của mình. Với tiêu chí “đẹp, an toàn, sáng tạo” đã thu hút đông đảo thí sinh khắp cả nước với đầy đủ màu sắc đa dạng và cá tính riêng biệt. 

Nhằm giúp thí sinh có được sự tự tin cũng như hoàn thiện kỹ năng nghề của mình trong kỳ thi lần này, Ban thiết kế tạo mẫu tóc Việt Nam (Ban tóc) kết hợp cùng Tạp chí Hairworld tổ chức các buổi đào tạo trực tuyến cho các NTM. Tại các buổi đào tạo này, các chuyên gia sẽ hướng dẫn các NTM thiết kế một mái tóc nam/nữ, bao gồm các kỹ thuật cắt, nhuộm màu và tạo kiểu. Kiểu tóc được cắt và nhuộm màu phải thể hiện yêu cầu của đề thi.  Đặc biệt, Ban Tóc đã mời Thạc sỹ - nhà thiết kế Lê Hà làm chuyên gia hướng dẫn các thí sinh trong trong khuôn khổ cuộc thi hiểu rõ thị trường màu sắc, xu hướng của năm và mở rộng - Định hình xu hướng rõ nét màu sắc kết cấu và cách phối hình - đảm bảo tính sáng tạo, mỹ thuật, mỹ cảm cao

Thí sinh Nguyễn Thu Hương (Hà Nội) chia sẻ sau khi tham gia chương trình đào tạo của ban tóc đã quyết định đăng ký dự thi và giới thiệu thêm cho 2 bạn cùng đăng ký. Cô gửi lời cảm ơn tới Ban thiết kế tạo mẫu tóc đã tạo ra cơ hội để bản thân được tiếp cận với nhiều kiến thức nghề tóc một cách chuyên nghiệp nhất. Cuộc thi là một sân chơi bổ ích cho các thí sinh tham gia. Cô mong muốn học hỏi và phát triển bản thân cũng như phát triển nghề làm đẹp, mang đến vẻ đẹp cho tất cả khách hàng của mình. Sau tuần lễ tham gia đào tạo cô cho biết đã nhận đc rất nhiều giá trị cho hành trình làm nghề đặc biệt về kỹ thuật, hình khối và màu nhuộm của các hãng qua buổi chia sẻ tỉ mỉ và chi tiết của NTM Mai Lan và NTM Minh Ánh.

Thí sinh Nguyễn Thu Hương

Thí sinh Thanh Nhàn (Hoà Bình) bày tỏ sự may mắn khi được tham gia cuộc thi cũng như các buổi đào tạo của ban tóc. “Sau khi tham gia tuần lễ đào tạo online tôi đã được tiếp cận những kiến thức rất bổ ích của các nhà tạo mẫu hàng đầu chia sẻ về các xu hướng màu, xu hướng thời trang thời thượng. Đặc biệt, qua buổi đào tạo của NTM Lê Hà tôi đã có thể tư vấn thêm cho khách hàng về kiểu tóc cũng như cách phối đồ làm sao hợp với từng kiểu tóc khách chọn. Đối với tôi kỳ thi kĩ năng nghề này là nơi để bản thân có thể gặp gỡ các nhà tạo mẫu tóc hàng đầu trên Thế giới học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức cho bản thân. Hi vọng thời gian tới sẽ có thêm nhiều chương trình đạo tạo thú vị hơn nữa”.

 

Thí sinh Thanh Nhàn (Hoà Binh)

Thí sinh Đức Thịnh (Long Xuyên) cũng chia sẻ: “Kỳ thi nghề quốc gia lần thứ 12 là nơi tạo điều kiện để học hỏi, trau dồi, nâng cao kiến thức tiếp cận những kỹ năng nghề quốc tế. Là một tạo mẫu tóc, tôi thấy cần thiết tham gia. Tôi mong muốn được học hỏi những kiến thức mới, nâng cao tư duy cũng như thúc đẩy bản thân mình đi lên để đạt được những kết quả như mong muốn. Sau một tuần đào tạo, tôi nhận được rất nhiều bài học bổ ích và giá trị về ngành làm đẹp, mở ra được nhiều kiến thức mới và củng cố lại được kiến thức đã có. Sau khoá đào tạo của NTK Lê Hà, tôi có cái nhìn tốt hơn về bố cục tổng thể về màu sắc, cập nhật được xu hướng mới và kết hợp giữa thiết kế thời trang phù hợp mẫu tóc.”

Thí sinh Đức Thịnh (Long Xuyên)

Chuyên gia đào tạo Tạ Thị Thanh Hải – Phó chủ tịch Hội VNBA cho biết: “Sau khi tham gia các chương trình trong tuần lễ đào tạo online vừa qua của Ban TKTMT tôi hiểu hơn về kỹ năng chuẩn hoá của nghành tóc đạt Quốc gia, kỹ năng sử dụng sản phẩm của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng thế giới . Ngoài ra, tham gia đào tạo trực tuyến còn bổ sung kỹ năng phần mềm nâng cấp bản thân. Khoá đào tạo của NTK Lê Hà kết thúc, thí sinh cần nắm rõ kỳ thi năm nay sẽ theo xu hướng màu sắc của toàn cầu (những màu cốt lõi), sự sắp xếp màu tóc với thời trang. Không chỉ vậy còn giúp thí sinh có thêm nhiều sự sáng tạo hơn với khách hàng.

Hình ảnh tại buổi đào tạo online trên Zoom của BTC

Chuyên gia Thanh Hải cũng mách nhỏ với các thí sinh kinh nghiệm thi để tự tin và đạt được kết quả cao: Bạn thật bình tĩnh, luôn có sức khoẻ tốt, trau dồi kỹ năng làm nghề thật nhuần nhuyễn. Là một chuyên gia tham gia trong hoạt động đào tạo tôi mong muốn các bạn hiểu rằng :Đây là một cuộc thi quốc gia có qui mô lớn. Nếu như được giải đó cũng là một vinh dự. Nhưng khi các bạn đăng ký và tham gia cuộc thi, các bạn đã chiến thắng chính mình vì các bạn được học hỏi những kỹ năng nghề tốt nhất và chuẩn nhất từ các chuyên gia giỏi.”

Hình ảnh tại buổi đào tạo online trên Zoom của BTC

Chuyên gia đào tạo Trần Mai Lan – Phó trưởng Ban Thiết kế tạo mẫu tóc phụ trách đào tạo cho biết có quá nhiều kiến thức quý báu để làm mới bản thân khi tham gia các buổi đào tạo của ban tóc (với lượng kiến thức này tương đương 10 năm học và làm việc bạn mới có thể đúc kết được.)

Cuộc thi tiếp cận nhiều độ tuổi tham gia, Trải dài 4 module. Đề thi phong phú có nhiều sự lựa chọn cho các thí sinh dự thi. Đề thi không mang tính đánh đố mà dẫn dắt định hướng cơ bản và sáng tạo. Vì vậy thí sinh nắm chắc cơ bản, xem lại các bài giảng từ các chuyên gia đào tạo, Nghe và hiểu bài giảng của NTK Lê Hà. Từ đó xây dựng ý tưởng và có kế hoạch cụ thể cho bài dự thi của mình.

Ban tổ chức liên tục có các chương trình đào tạo nâng cao dành cho các thí sinh đăng ký dự kỳ thi năm nay bao gồm: Kỹ thuật cắt, nhuộm và sử dụng sản phẩm cho bài thi và cách tạo dựng phong cách cá nhân cho mình và cho khách hàng của mình.

Thí sinh đăng ký trực tiếp theo form online:  https://forms.gle/a2kgctpw7pF8RxwZ6 - Hạn đăng ký đến hết ngày 30/9/2021

Hoặc liên hệ qua Hotline/Zalo 0359708388

Email: thietketaomautoc.vnba@gmail.com

TUỆ NHI
29/08/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38