dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

05/06/2020

Buổi chăm sóc phục hồi mái tóc cho bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM tại salon Lê Hiếu vừa qua đã diễn ra vô cùng xúc động. Salon Lê Hiếu là một trong số 50 salon trên cả nước tham gia chương trình gởi lời tri ân đến lực lượng Y tế tuyến đầu chống dịch Covid-19 do L’Oréal tổ chức.

Ngày 1/6/2020, L’Oréal Professionnel đã mời bác sĩ Phạm Thị Ngọc Dung - khoa Nội A, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM đến trải nghiệm dịch vụ chăm sóc tóc tại salon Lê Hiếu - 45 Nguyễn Thái Bình, Q.1.


 

Là bác sĩ làm việc tại bệnh viện tuyến đầu trong mùa phòng chống dịch Covid, bác sĩ Ngọc Dung cũng giống như tất cả các đồng nghiệp của mình - luôn phải túc trực sẵn sàng tại bệnh viện và “làm bạn” với các bộ đồ bảo hộ. Điều này dẫn đến việc mái tóc của bác sĩ bị hư tổn, tóc gãy rụng do mặc đồ bảo hộ trong thời gian dài.

Bác sĩ Ngọc Dung chia sẻ: “Tôi là người thích sửa soạn từ nhỏ. Tôi thích làm đẹp nhưng do đặc thù công việc nên có rất ít thời gian dành cho bản thân. Tôi biết mỗi lần đi làm đẹp là tốn thời gian nhiều lắm, một lần làm tóc ít nhất 3 tiếng. Thư giãn, làm đẹp là điều ai cũng muốn nhưng với bác sĩ làm đẹp là điều “xa xỉ”.

Làm việc tại bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM, trong mùa dịch Covid-19, bác sĩ Ngọc Dung càng bận rộn hơn vì luôn có công tác đột xuất. Công việc tại bệnh viện, việc gia đình, việc tại phòng mạch… tất cả đã lấy hết quỹ thời gian của bác sĩ.

“Có khi gội đầu ở nhà cũng không có thời gian nên tôi chẳng khi nào nghĩ đến chuyện đi làm đẹp ở bên ngoài. Mùa dịch phải thường xuyên mặc đồ bảo hộ thì toàn thân đều nóng nực đổ mồ hôi. Tôi có da nhờn, tóc dầu nên sau một ngày làm thủ thuật mặc đồ bảo hộ thì toàn cơ thể đều nóng bức. Tóc rụng nhiều hơn và yếu hơn”, bác sĩ Ngọc Dung tâm sự.

Ngay sau mùa dịch Covid-19, khi nhận được lời mời đến salon Lê Hiếu làm đẹp, bác sĩ Ngọc Dung đã vô cùng ngạc nhiên và xúc động vì toàn xã hội, bao gồm cả ngành tóc cũng quan tâm đến đội ngũ Y tế. “Tôi suy nghĩ và sau đó nhận lời ngay với L’Oréal. Tôi cảm thấy rất phấn khởi, nôn nao chờ ngày đến salon làm đẹp”.

Yêu thích làm đẹp nhưng do đăc thù công việc, bác sĩ Ngọc Dung có những mối e ngại.“Tôi là bác sĩ nữ đã lớn tuổi nhưng vẫn muốn đẹp hơn trong mắt chồng con và bệnh nhân. Nhưng là bác sĩ thì việc làm đẹp cũng chỉ có giới hạn để không quá “lố”. Ví như sơn móng tay, nhuộm tóc… là việc tôi thích nhưng không làm”, bác sĩ Ngọc Dung tâm sự.

Dịch vụ Cut & Care phù hợp với các khách hàng không có nhiều thời gian như các bác sĩ, nhân viên y tế. Vì thế NTM Lê Hiếu đã tư vấn và thực hiện dịch vụ cắt và phục hồi chuyên sâu để mang lại vẻ ngoài trẻ trung rạng rỡ và cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn cho bác sĩ Ngọc Dung.

Sau khi được NTM Lê Hiếu chăm sóc tóc bằng các sản phẩm chăm sóc của L’Oréal Professionnel, bác sĩ Ngọc Dung xúc động cho biết: “Tôi cảm thấy rất hài lòng và cảm động. Cám ơn Lê Hiếu, cám ơn L’Oréal. Tôi sẽ dẫn con gái đến salon làm đẹp và giới thiệu cho các đồng nghiệp, bạn bè của tôi nữa”.

NTM Lê Hiếu chia sẻ: “Nếu không có các bác sĩ và nhân viên y tế, có lẽ giờ này chúng ta không được bình yên như thế này. Nghề tóc có thể làm được một hành động tri ân dù rất nhỏ thì vẫn nên làm. Tôi hy vọng có thêm nhiều salon, nhiều thương hiệu, nhiều ngành nghề cùng tham gia tri ân đội ngũ Y tế  - những người ở tuyến đầu chống dịch”.

 NTM Lê Hiếu và bác sĩ Ngọc Dung sau buổi chăm sóc tóc.

 

Tri ân các chiến sĩ blouse trắng

Với mong muốn gửi lời tri ân đến đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế, L’Oréal Professionnel thực hiện hoạt động “Tri ân các chiến sĩ blouse trắng”, gửi tặng 1.500 phiếu chăm sóc tóc đến các bác sĩ và nhân viên y tế tại 15 bệnh viện, cơ sở y tế tại Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Bình Thuận, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Với các phiếu quà tặng này, L’Oréal mang đến cho y bác sĩ và nhân viên y tế các kiểu tóc cắt phù hợp và các dịch vụ phục hồi mái tóc.

Chương trình bắt đầu từ 15/5- 31/8/2020, áp dụng tại 50 salon tóc trên cả nước. Các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp  L’Oréal Professionnel sẽ được sử dụng để mang lại sức sống mới cho mái tóc của đội ngũ Y tế Việt Nam.

Bài: Lê Nguyên - Ảnh: Huỳnh Minh
05/06/2020
banner ngang 15
Banner 13