dọc tin 1
dọc tin 2
tin 1

04/01/2021

Cái răng cái tóc là góc con người”. Đúng vậy, đối với những người phụ nữ thì mái tóc rất quan trọng. Một mái tóc đẹp sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên xinh đẹp hơn đáng kể. Thế nhưng bạn đã biết cách chăm sóc tóc hợp lý?

Có nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần sử dụng dầu gội thì cũng đã đủ dưỡng và bảo vệ tóc. Bạn sẽ phải suy nghĩ lại vì sử dụng dầu gội thôi chưa đủ. Để sở hữu mái tóc óng mượt, thì bạn cần sử dụng dầu gội kết hợp với dầu xả. Vậy hãy tìm hiểu ngay 5 tips chọn dầu xả đúng chuẩn nhất sau đây nhé!

Đây là bước đầu tiên cũng như bước quan trọng nhất trong tips chọn dầu xả. Dầu xả cũng như dầu gội, trước khi bỏ tiền ra mua thì bạn nên tìm hiểu trước sản phẩm đó có phù hợp với mái tóc mình không. Dưới đây là cách chọn dầu xả phù hợp với từng loại tóc mà bạn nên biết.

Đối với tóc khô và cứng

Một mái tóc khô và cứng chắc chắn không thể bỏ qua bước dùng dầu xả. Bạn nên chọn những loại dầu xả nhiều dưỡng chất tạo độ ẩm, nuôi dưỡng mái tóc từ sâu bên trong.

Tóc mỏng

Ngược lại, đối với những nàng tóc mỏng, quá nhiều dưỡng chất là điều cấm kị. Dưỡng chất trong dầu xả sẽ nhanh chóng khiến tóc bạn bị bết và lộ rõ mồn một nhược điểm của mái tóc.

Chẻ ngọn và khô

Đối với những mái tóc đã bị chẻ ngọn, nên tránh xa thành phần hợp chất natri trong dầu xả. Bạn nên chọn những loại dầu xả chứa như vitamin E, dầu Oliu, dầu dừa, dầu dưỡng tóc organ oil… Đặc biệt, khi dùng dầu xả bạn nên bôi kĩ ở phần chân tóc nhiều hơn để cải thiện chẻ ngọn một cách hiệu quả nhất.

Tóc bình thường

Đây là bộ tóc dễ dàng chọn dầu xả nhất. Bạn nên chọn dầu xả cùng thương hiệu với dầu gội bạn đang sử dụng.

Chọn dầu xả chứa nhiều tinh chất từ tự nhiên

Bất kể khi mua bất cứ sản phẩm nào thì bạn nên chú ý đến thành phần của nó. Đối với dầu xả cũng vậy, bạn nên chọn lựa những thành phần phù hợp với tóc của bạn nhất. Vì vậy tips chọn dầu xả tốt nhất nên được chiết xuất tự nhiên để vừa an toàn và hiệu quả nhé!

Vì sao nên sử dụng dầu xả thường xuyên

Gỡ rối tức thì

Ngay khi vừa sử dụng, mái tóc từ khô cứng của bạn sẽ trở nên bóng mượt và mềm mại. Kết cấu mỏng nhẹ sẽ giúp cho dầu xả dễ dàng thấm sâu vào chân tóc và lõi tóc. Do đó, chỉ với 3 phút thoa lên tóc rồi thực hiện massage đầu nhẹ nhàng rồi xả lại sạch với nước là bạn đã có một mái tóc mềm mượt.

Hạn chế tình trạng tóc gãy rụng

Trong dầu xả có chứa nhiều hợp chất, có thể kể đến như: Panthenol nuôi dưỡng và kích thích mọc tóc, hydrolyzed wheat protein giúp kết nối các chất dinh dưỡng có trong tóc, silicon giúp tóc mượt hơn và vitamin B5, tinh dầu hỗ trợ làm giảm gãy rụng trên tóc. Hơn nữa, dầu xả còn bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp tóc chắc, khỏe, óng mượt hơn, cải thiện hiện tượng khô, xơ, chẻ ngọn và gãy rụng.

Thay thế kem ủ - cung cấp dưỡng chất cho tóc

Dầu xả với kết cấu đậm đặc, chứa nhiều dưỡng chất không chỉ giúp giúp tóc trở nên mềm mượt sau khi gội mà còn cung cấp dưỡng chất cho chân tóc, giúp ngọn tóc chắc khỏe, giảm gãy rụng. 

Tạo lớp màng bảo vệ tóc

Dầu xả còn có công dụng tạo thành một lớp màng bảo vệ ngăn chặn tóc khỏi bị hư tổn do các điều kiện môi trường, khí hậu… Vì vậy nếu tóc đang có dấu hiệu thiếu chất, bạn nên lập tức sử dụng dầu xả để ngăn chặn và phục hồi tóc hư tổn ngay nhé!

Lưu ý khi dùng dầu xả

  • Bạn không nên cho trực tiếp dầu xả vào da đầu. Đó là cách mà bạn làm cho mái tóc nhanh bết hơn đấy. Khi sử dụng dầu xả bạn nên cách chân tóc từ 2 – 3 cm nhé!
  • Nhiều người sử dụng rất nhiều dầu xả với mong muốn tóc mềm mượt và không có chẻ ngọn. Đó là quan niệm vô cùng sai lầm. Vì trên thực tế, nếu bạn sử dụng vượt quá lượng, thì dầu xả sẽ khiến cho mái tóc bạn có nhiều dầu, nhanh dơ, dễ hút bụi bẩn. Vì vậy bạn nên sử dụng một lượng vừa đủ. Cái gì nhiều quá cũng không tốt!
  • Bạn không nên lạm dụng dầu xả trong việc ủ tóc. Nhiều người cho rằng, càng ủ lâu càng tốt. Có lẽ bạn đã nhầm lẫn dầu xả với dầu ủ. Đối với dầu xả, chỉ cần 5-7 phút là đủ để tóc hấp thụ được các dưỡng chất.
  • Nên sử dụng dầu xả thường xuyên để thấy hiệu quả rõ rệt nhé!
Kai Trần
04/01/2021
Banner 13 banner 20