dọc tin 1
dọc tin 2
Banner ngang trang tin 1 Banner ngang trang tin 2

03/09/2021

Trong những ngày giãn cách xã hội, chị em ở nhà hẳn có nhiều thời gian hơn để chăm chút bản thân. Nhưng để chăm sóc mái tóc đúng cách thì không phải ai cũng biết, bạn hãy kiên trì thực hiện 5 cách dưới đây khiến cho nó trở thành thói quen mỗi ngày, thì sau dịch, mái tóc sẽ trở nên bóng mượt, chắc khoẻ giảm gãy rụng.

1. Dưỡng tóc với tinh dầu

Dưỡng tóc với tinh dầu là bước không thể thiếu trong khâu chăm sóc tóc, sau khi gội đầu, chị em nên thoa thêm tinh dầu dưỡng tóc để tóc được chăm sóc từ sâu bên trong. Những dưỡng chất từ tinh dầu sẽ giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe, hỗ trợ phục hồi tóc khô xơ, hư tổn. Đầu tiên, bạn lấy ra tay 1 lượng nhỏ tinh dầu (khoảng 1 - 3 giọt), thoa đều lên tóc và mát xa nhẹ nhàng. Với tóc dày, bạn nên chia tóc ra làm nhiều phần để các dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu. Sau đó, bạn tiếp tục thực hiện sấy khô tóc như bình thường.

2. Không buộc/búi tóc quá nhiều khi ở nhà

Vì tính chất công việc của nhiều người hay chọn buộc, búi tóc để làm việc nhà cho thuận tiện. Chính vì vậy trong khoảng thời gian làm việc ở nhà, các chị em lưu ý không nên buộc/búi tóc quá chặt, quá nhiều. Điều này sẽ khiến tóc bị "ngộp thở", bí bách, dẫn đến tình trạng tóc yếu, gãy rụng ngày càng nhiều hơn. Nghiêm trọng hơn, việc búi/buộc tóc quá chặt còn có thể làm giảm lượng máu truyền đến da đầu, ngăn không cho tóc phát triển - nguyên nhân chính gây ra tình trạng hói đầu ở các bạn trẻ.

3. Tỉa ngọn tóc thường xuyên

Tỉa tóc thường xuyên để loại bỏ tóc chẻ ngọn, đồng thời giúp kích thích tóc mọc nhanh hơn. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn giữ thẳng phần đuôi tóc, sau đó dùng kéo cắt ngang phần tóc chẻ ngọn. Cách cắt ngang như vậy sẽ giúp tóc mới mọc lên khỏe hơn, hạn chế chẻ ngọn về sau.

4. Hạn chế tác động lên tóc ít nhất 3 giờ sau khi gội

Kể cả đã làm khô, tóc sau khi gội sẽ rất nhạy cảm, dễ gãy rụng. Bởi vậy, bạn nên tránh dựa đầu vào gối, đội mũ hay đeo phụ kiện tóc bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chân tóc, khiến tóc yếu, không được phồng đẹp tự nhiên.

5. Mát xa da đầu trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, các chị em nên dành ra 5 phút để xoa bóp và mát xa da đầu. Việc này sẽ kích thích tuần hoàn máu, da đầu nhờ đó sẽ khỏe mạnh hơn, lượng tóc rụng cũng đồng thời giảm đi đáng kể. Bạn chỉ cần dùng 10 đầu ngón tay, di chuyển chậm rãi từ đỉnh đầu về phía sau gáy. Trong quá trình di chuyển, các ngón tay ấn nhẹ vào da đầu, luồn qua các lớp tóc như 1 chiếc lược chải đầu.

Trên đây là 5 cách giúp chị em duy trì để làm cho mái tóc trở nên bóng mượt, chắc khoẻ mỗi ngày.

Hoàng Hà
03/09/2021
Banner 13 banner 20 banner 38 banner 39 banner 38