HairWorld

News & Event

 Tin hot
  • Thêm nước - "Bí kíp" rẻ tiền tạo nên lớp trang điểm hoàn hảo Chỉ cần áp dụng chút nước vào một vài bước trang điểm cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng có được khuôn mặt tươi tắn, căng mịn mà không cần tốn tiền mua sắm quá nhiều sản phẩm làm đẹp, dưỡng da
  • 7 kiểu tóc hè xinh xắn chỉ tốn 5 phút thực hiện Bạn sẽ chẳng cần phải đầu tư quá nhiều thời gian hay độ khéo léo để làm tóc mà vẫn có được những kiểu tóc điệu đà lại, hợp mốt.
  • Make up với eyeliner xanh dương mát mẻ cho kì nghỉ trên biển Tất nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng style make up "cực fresh" này cho phong cách ngày hè ngập nắng của bạn đấy nhé!
  • Hướng dẫn tạo 3 kiểu tóc xinh xắn với những chiếc khăn lụa Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ đơn giản và vẻ ngọt ngào, cuốn hút mà những kiểu tóc này mang tới cho mình đấy.
  • NTM Orlandi Orlando: “Tôi luôn muốn phá vỡ mọi giới hạn” Orlandi Orlando là Giám đốc sáng tạo của Hãng Oyster Cosmetics với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề tóc. Ông còn là Giám đốc Học viện đào tạo OHA có trụ sở tại NewYork, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Ông thường được mời làm tóc cho các Tạp chí, Sự kiện âm nhạc, Show truyền hình của Italy và rất nhiều show diễn về tóc tại các nước. Ở mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, ông đều làm việc bằng đam mê của mình để tạo ra những kiểu tóc, phương pháp làm tóc mới nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong công việc của
  • The Orient Charming Thuyết Âm Dương vẫn luôn là nền tảng của mọi sự vận động trong cuộc sống và làm nên cảm xúc sáng tạo của người nghệ sỹ. Vẫn sự hài hòa trong Âm có Dương, trong Dương có Âm nhưng với cách thể hiện mới mẻ, sáng tạo Nhà tạo mẫu đã làm nên sự quyến rũ không cưỡng nổi cho từng mẫu tóc.
  • Tại sao màu tóc nhuộm xong thường hay khác màu tóc mong đợi Điều này liên quan đến một loạt các vấn đề như lượng sắc tố trên tóc, cấu trúc tóc của mỗi người, thậm chí cả thời gian tác động thuốc nhuộm tóc. Hầu hết mọi người đều so sánh màu tóc sau khi nhuộm với màu tóc của người mẫu minh họa trên bao bì hộp thuốc. Thực tế màu da của người mẫu, ánh sáng khi chụp ảnh đã khác nhau thì kết quả màu tóc sẽ chuyển đổi khác nhau. Bên cạnh đó là vấn đề cấu trúc tóc, tóc chưa qua xử lý hoá chất, tóc quá đen cũng không dễ lên màu. Còn những mái tóc đã từng
  • Hair Spa – Sao không thử? Kinh doanh Hair Spa - một khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đang rất thịnh hành trên thế giới. Từ việc coi Hair Spa là một điểm đến xa xỉ, giờ đây, chăm sóc tóc tại Hair Spa, phục hồi năng lượng sống tại Hair Spa sau những giờ làm việc căng thẳng đã dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Tuy nhiên, làm thế nào để thành lập, quản lý một Hair Spa, tuyển dụng, đào tạo nhân viên và quan trọng nhất là sử dụng sản phẩm nào cho Hair Spa để mang lại lợi ích lớn nhất cho người kinh doanh

Lắng nghe giám khảo quốc tế chia sẻ về cuộc thi Wella Trend Vision London 2017

10 Jul
08:59 2017

Kết thúc đêm Chung kết cuộc thi Wella Trend Vision London 2017- một đêm bùng nổ của các tác phẩm tóc xuất sắc, chắc chắn dư vị vẫn còn lại trong mỗi người tham gia chương trình, đặc biệt là thành phần ban giám khảo. Hãy cùng lắng nghe những ý kiến của giám khảo quốc tế về cuộc thi năm nay.

Thưa ông Hajime Kyogoku, các rào cản của các thí sinh Việt Nam khi tham gia các cuộc thi thế giới là gì?

Tôi nghĩ là có một rào cản mà không chỉ thí sinh Việt Nam mà tất cả các thí sinh ở các nước khác cũng mắc phải khi chúng ta muốn đem những gì thuộc về văn hóa nước mình ra thế giới. VD : trong văn hóa Nhật Bản, hình ảnh những cô geisha được rất nhiều thí sinh lấy cảm hứng sáng tạo ra tác phẩm của riêng mình. Tuy nhiên 1 điều quan trọng trong đấu trường thế giới, ngoài việc đem văn hóa của mình ra  giới thiệu tại một sân chơi lớn, chúng ta cũng cần phải biết làm thế nào dung hòa được văn hóa dân tộc  với xu hướng hiện đại đang thịnh hành. Tong cuộc thi Wella Trend Vision London 2017, có người biết về văn hóa của Việt Nam và có người không, vậy nên các bạn cần biết cách làm thế nào để vẫn truyền đạt được văn hóa của mình trong tác phẩm mà không mất đi tisnhnthaarm mỹ hiện đại về tóc của thế giới.

Ông Hajime Kyogoku – Giám đốc Kỹ Thuật Wella Professionals Nhật Bản

Theo ông Tsuyoshi Mikamori, khi quan sát các thí sinh ông thấy điểm gì đặc biệt nhất, cũng như ưu điểm của các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay?

Tôi đã quan sát từ sáng khi cuộc thi vừa bắt đầu, mỗi một mẫu tóc thí sinh mang đến lại có 1 sự khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều thể hiện được cá tính phong phú của các thí sinh tham gia – đây là điều khiến tôi ấn tượng nhất. Thông qua những mẫu đó tôi thấy dựa trên những kĩ thuật cơ bản, các bạn đã rất cố gắng kết hợp với những hình ảnh sáng tạo mới để tạo ra những tác phẩm thật là tuyệt vời, và điều ấy tôi cảm thấy rất chân trọng. Có những điểm không quá phù hơp và có những điểm phù hợp thì cách các bạn ý hòa hợp đc những điểm đấy rất tuyệt.

Ông Tsuyoshi Mikamori - Trưởng phòng đào tạo nhuộm và cắt Học Viện ASH Nhật Bản

Vậy còn ông Teppei Nakaima, quan sát chất lượng các bạn mẫu hôm nay thì ông thấy thế nào?

Điều đầu tiên tôi có chút so sánh. Đối với cuộc thi của chúng tôi ở Nhật, khi chọn mẫu chúng tôi có 2 xu hướng đó là những mẫu có khuôn mặt đáng yêu và người mẫu đẹp sắc sảo. Khi quan sát người mẫu tại  thi Wella Trend Vision London 2017, tôi nhận thấy một điểm chung là hầu hết các bạn mẫu đều đc chọn theo hướng tiêu chí đẹp, sexy. Thời gian tới nếu bạn thí sinh được chọn ra thị trường Quốc Tế thì sẽ có thể phải làm việc cùng bạn mẫu nước ngoài. Vì thế, thi sinh cần chú ý đến độ lớn của khuôn mặt, chiều cao và cả hình thể của người mẫu nhiều hơn nữa. Việc lựa chọn người mẫu phải vừa phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế vừa phù hợp với mẫu tác phẩm mà thí sinh sáng tạo để khi ra đấu trường Quốc Tế  chúng ta sẽ không bị mờ nhạt là rất quan trọng.

Ông Teppei Nakaima – Trưởng phòng đào tạo màu nhuộm Học Viện ASH Nhật Bản

Thưa ông John Guest, theo ông, yếu tố đạt vị trí cao trong đấu trường quốc tế là gì?

Yếu tố quan trọng nhất để đạt vị trí cao hơn trong các cuộc thi Quốc Tế nằm ở yếu tố chọn người mẫu. Vì người mẫu ở các nước trên thế giới đến tham gia cuộc thi thường rất cao, phong thái của họ khá tự tin. Do đó khi thi sinh chọn người mẫu thì cần chọn mẫu có chiều cao tương xứng và phải tự tin khi thể hiện castwalk cũng như đứng trước đám đông. Họ phải trình diễn trước rất đông khán giả nên phong thái rất là quan trọng. Đương nhiên các yếu tố khác ko phải ko quan trọng, VD màu nhuộm, kiểu cách Mọi thứ kết hợp vs nhau nhưng quan trọng nhất vẫn là cái người có thể mang đến cái thần sắc tác phẩm bộc lộ ra.

Ông John Guest – Chuyên gia đào tạo kỹ thuật cắt cao cấp đến từ Anh Quốc

Bà Chaya Mahtaney, bà thích nhất điều gì ở các tác phẩm dự thi Wella Trend Vision London  năm nay?

Tôi rất thích các tác phẩm của các thí sinh tham gia tại đây vì họ có sự tìm tòi với những bộ sựu tập trên thế giới để kết hợp vào tác phẩm của mình. Tôi rất thích các tác phẩm của các thí sinh tại Việt Nam. Điều quan trọng nhất là các tác phẩm của thí sinh đừng nên bó buộc vào một phạm trù nào hết mà hãy nhìn thoáng hơn, nhìn xa hơn, không cần tôn vinh quá tinh thần dân tộc, mọi thứ của Việt Nam mà có thể kết hợp với các yếu tố của các đất nước khác để tạo ra tác phẩm của mình. Sự hòa hợp với nhau và sẽ tốt hơn vì giảm khảo của cuộc thi không phải chỉ người châu Á không mà đến từ rất là nhiều quốc gia nên thí sinh kết hợp các yếu tố với nhau thì sẽ hay hơn. Tôi cũng thật sự rất ấn tượng với các bài của thí sinh ở Việt Nam vì họ tự chuẩn bị hết tất cả mọi thứ. Tôi thấy được một ít tính cách của thí sinh qua tác phẩm của mình. Với vị trí nhà phân phối của Wella, chúng tôi rất là tự hào cung cấp các sản phẩm cho các NTM thỏa sức sáng tạo thay vì chỉ những mẫu sử dụng ở salon.

Cám ơn ông bà đã chia sẻ.

Bà Chaya Mahtaney – Giám đốc đào tạo Wella Professionals khu vực Châu Á

 

Tin liên quan