HairWorld

Management & Advisory

 Tin hot
  • Thêm nước - "Bí kíp" rẻ tiền tạo nên lớp trang điểm hoàn hảo Chỉ cần áp dụng chút nước vào một vài bước trang điểm cơ bản, bạn sẽ nhanh chóng có được khuôn mặt tươi tắn, căng mịn mà không cần tốn tiền mua sắm quá nhiều sản phẩm làm đẹp, dưỡng da
  • 7 kiểu tóc hè xinh xắn chỉ tốn 5 phút thực hiện Bạn sẽ chẳng cần phải đầu tư quá nhiều thời gian hay độ khéo léo để làm tóc mà vẫn có được những kiểu tóc điệu đà lại, hợp mốt.
  • Make up với eyeliner xanh dương mát mẻ cho kì nghỉ trên biển Tất nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể áp dụng style make up "cực fresh" này cho phong cách ngày hè ngập nắng của bạn đấy nhé!
  • Hướng dẫn tạo 3 kiểu tóc xinh xắn với những chiếc khăn lụa Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì độ đơn giản và vẻ ngọt ngào, cuốn hút mà những kiểu tóc này mang tới cho mình đấy.
  • NTM Orlandi Orlando: “Tôi luôn muốn phá vỡ mọi giới hạn” Orlandi Orlando là Giám đốc sáng tạo của Hãng Oyster Cosmetics với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề tóc. Ông còn là Giám đốc Học viện đào tạo OHA có trụ sở tại NewYork, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Ông thường được mời làm tóc cho các Tạp chí, Sự kiện âm nhạc, Show truyền hình của Italy và rất nhiều show diễn về tóc tại các nước. Ở mỗi quốc gia, mỗi dân tộc, ông đều làm việc bằng đam mê của mình để tạo ra những kiểu tóc, phương pháp làm tóc mới nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp trong công việc của
  • The Orient Charming Thuyết Âm Dương vẫn luôn là nền tảng của mọi sự vận động trong cuộc sống và làm nên cảm xúc sáng tạo của người nghệ sỹ. Vẫn sự hài hòa trong Âm có Dương, trong Dương có Âm nhưng với cách thể hiện mới mẻ, sáng tạo Nhà tạo mẫu đã làm nên sự quyến rũ không cưỡng nổi cho từng mẫu tóc.
  • Tại sao màu tóc nhuộm xong thường hay khác màu tóc mong đợi Điều này liên quan đến một loạt các vấn đề như lượng sắc tố trên tóc, cấu trúc tóc của mỗi người, thậm chí cả thời gian tác động thuốc nhuộm tóc. Hầu hết mọi người đều so sánh màu tóc sau khi nhuộm với màu tóc của người mẫu minh họa trên bao bì hộp thuốc. Thực tế màu da của người mẫu, ánh sáng khi chụp ảnh đã khác nhau thì kết quả màu tóc sẽ chuyển đổi khác nhau. Bên cạnh đó là vấn đề cấu trúc tóc, tóc chưa qua xử lý hoá chất, tóc quá đen cũng không dễ lên màu. Còn những mái tóc đã từng
  • Hair Spa – Sao không thử? Kinh doanh Hair Spa - một khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam nhưng đang rất thịnh hành trên thế giới. Từ việc coi Hair Spa là một điểm đến xa xỉ, giờ đây, chăm sóc tóc tại Hair Spa, phục hồi năng lượng sống tại Hair Spa sau những giờ làm việc căng thẳng đã dần trở thành nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Tuy nhiên, làm thế nào để thành lập, quản lý một Hair Spa, tuyển dụng, đào tạo nhân viên và quan trọng nhất là sử dụng sản phẩm nào cho Hair Spa để mang lại lợi ích lớn nhất cho người kinh doanh

[Hair Talk] Việt Nam và Quốc tế trong quá trình hội nhập ngành tóc - Các nhà tạo mẫu nói gì? (P2)

11 Oct
21:06 2017

Hòa chung vào sự phát triển của xã hội, ngành tóc Việt Nam cũng vươn mình với những bước tiến để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đứng trước quá trình hội nhập của ngành tóc, mỗi nhà tạo mẫu lại có một suy nghĩ, một mong muốn riêng, song, tất cả đều hướng đến mơ ước đưa ngành tóc Việt lên một tầm cao mới.

NTM Liên Phương – Salon Phương Liên 243 Đội Cấn Hà Nội

"Cái mà tôi quan tâm chính là sự hội nhập của ngành tóc. Bởi đó là bước tiến lớn để ngành tóc Việt khẳng định vị trí trên trường quốc tế. Và ở góc độ cá nhân thì salon của chúng tôi cũng sẽ theo đà phát triển đi lên.” Đó là tâm sự của nhà tạo mẫu tóc Phương Liên khi được hỏi về vấn đề hội nhập của ngành tóc.

Tuy nhiên, để bắt nhịp với câu chuyện hội nhập thì không phải tất cả các salon tóc hay toàn bộ nhà tạo mẫu tóc Việt Nam đều có đủ điều kiện thuận lợi. Theo nhà tạo mẫu tóc Huyền Hương: “Để hướng tới hội nhập, có một số salon không gặp trở ngại gì, nhưng nhiều salon khác lại phải đối mặt với những khó khăn. Chẳng hạn như về kinh tế, vấn đề đầu tư, kinh nghiệm, tay nghề, về nhân sự và có thể nhiều vấn đề khác nữa. Cá nhân Huyền Hương không gặp trở ngại về kinh tế, để học hỏi thì mình có thể học rất nhanh, nhưng khó khăn của Huyền Hương lại là vấn đề đào tạo. Thật sự rất khó để đào tạo những gì mình mới học được cho toàn bộ số nhân viên tại salon. Có lẽ mỗi salon chỉ có 1 đến 2 nhân viên được đào tạo là gắn bó với mình vì đa phần khi họ cảm thấy đã đủ cứng cáp trong nghề họ sẽ muốn gây dựng sự nghiệp của riêng họ.”

NTM Huyền Hương – Salon Huyền Hương 92 Bùi Thị Xuân, HN

Dường như vấn đề nhân sự là câu chuyện chung của các salon tóc hiện nay không chỉ ở riêng Việt Nam mà ở cả các nước phát triển. Để tìm được một người có tâm, có tài đã khó, để giữ chân họ lại càng khó khăn hơn.

“Tôi thấy, ở nước ngoài họ có những cách để thợ của mình không rời đi. Họ làm như thế nào, đó là điều chúng ta phải tìm hiểu và học hỏi.” Đó là quan điểm của nhà tạo mẫu Lan Phương.

NTM Lan Phương – Salon Lan Phương 29 Hàng Khoai, Hà Nội

Nhà tạo mẫu Phong Vân – Salon Phong Vân TP Thanh Hóa

Rõ ràng, “hội nhập” vẫn âm thầm được thực hiện qua từng hành động nhỏ của mỗi salon, mỗi nhà tạo mẫu tóc hiện nay. Có hay chăng chỉ là chúng ta có gọi tên “hội nhập” hay không mà thôi. Nhà tạo mẫu tóc Phong Vân chia sẻ: “ Nói chung, về nguyện vọng trong công cuộc hội nhập thì mình cũng đã ấp ử từ rất là lâu rồi. Thứ nhất là về mô hình, mình nghĩ không chỉ riêng salon nào mà tất cả các salon đều nên có sự học hỏi từ các nước phát triển. Thứ hai là kiến thức. Rõ ràng chúng ta còn đang cách các nước tiên tiến một khoảng tương đối xa, thế nên chúng ta cần phải học hỏi thông qua các buổi giao lưu. Mong muốn của mình là như vậy, cần và nên có nhiều hơn nữa các chuyên gia đến từ nước ngoài tới VN để chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm cho các NTM Việt.”

Mộc Uyên.

 

 

Tin liên quan